Bản đồ Ấn Độ hay phiên bản đồ hành chủ yếu của tổ quốc Ấn Độ khiến cho bạn tra cứu tin tức về địa điểm tiếp giáp, rực rỡ giới, địa hình chi tiết.

Bạn đang xem: Vị trí địa lý ấn độ

Chúng tôi huannghe.edu.vn tổng hợp thông tin bạn dạng đồ Ấn Độ từ bỏ nguồn internet uy tín, được update mới năm 2022.


*
Bản đồ các bang Ấn Độ mới nhất năm 2022

PHÓNG TO

Sơ lược vềẤn Độ

Ấn Độ mang tên gọi thừa nhận là cùng hòa Ấn Độ, một nước nhà tại nam Á, béo thứ bảy về diện tích, với đông dân trang bị nhì trên quả đât với trên 1,33 tỷ người.

Dân số Ấn Độ hiện chiếm 17,69% dân số thế giới, đứng số 2 trên nhân loại trong bảng xếp thứ hạng dân số các nước cùng vùng lãnh thổ.

Tổng diện tích đất Ấn Độ là 2.972.892 km². 34,93% dân số sống ở đô thị (481.980.332 người vào thời điểm năm 2019).Mật độ số lượng dân sinh của Ấn Độ là 470 người/km².

Độ tuổi trung bình sinh sống Ấn Độ là 28,8 tuổi.

*

Bản trang bị Ấn Độ khổ to năm 2022

PHÓNG TO

*

PHÓNG TO


*
Bản đồ vật Ấn Độ chi tiết nhất

Bản đồ phượt Ấn Độ


*
Bản đồ phượt Ấn Độ năm 2022

PHÓNG TO

Thông tin vùng địa lý của Ấn Độ

Ấn Độ bao trùm phần khủng tiểu lục địa Ấn Độ cùng nằm bên trên đỉnh của mảng xây đắp Ấn Độ- một trong những phần của mảng Ấn-Úc. Các quy trình địa chất học xác minh được của Ấn Độ bước đầu từ 75 triệu năm trước, khi đó tiểu châu lục Ấn Độ một bộ phận của siêu lục địa phương nam Gondwana và ban đầu trôi giạt về phía đông-bắc qua Ấn Độ Dương (khi đó còn chưa thành hình) kéo dãn dài trong 50 triệu năm. đái lục địa tiếp nối va đụng và hút chìm bên dưới mảng Á-Âu đưa lên cao hàng Himalaya có độ cao lớn số 1 hành tinh.

Xem thêm:

Dãy Himalaya hiện tiếp cận kề Ấn Độ sống phía Bắc và Đông-Bắc. Tại đáy biển khơi cũ nằm ngay phía nam hàng Himalaya, thiết kế mảng hình thành buộc phải một máng rộng lớn để rồi dần bị trầm tích từ bỏ sông bồi lấp; hình thành đề nghị đồng bởi Ấn-Hằng hiện nay nay. Ở phía tây bao gồm hoang mạc Thar, dãy núi cổ Aravalli chia cắt hoang mạc này cùng với đồng bởi Ấn-Hằng.

Mảng Ấn Độ gốc còn lại hiện là phần Ấn Độ bán đảo, đấy là phần cổ nhất và có địa chất bất biến nhất của Ấn Độ; viễn bắc của phần này là các dãy Satpura với Vindhya trên trung cỗ Ấn Độ. Hai dãy song song này chạy từ bỏ bờ biển Ả Rập ở trong bang Gujarat sinh hoạt phía tây đến cao nguyên trung bộ Chota Nagpur có rất nhiều than thuộc bang Jharkhand ngơi nghỉ phía đông.

Ở phía nam, ở 2 bên sườn tây cùng đông của cao nguyên Deccan là những dãy núi ven bờ biển được hotline là Ghat Tây cùng Ghat Đông; cao nguyên có những thành hệ đá cổ tốt nhất của quốc gia, một vài trong các đó có trên 1 tỷ năm tuổi. Ấn Độ nằm ở bắc Xích đạo, từ 6°44' mang đến 35°30' vĩ Bắc (37°6' nếu tính cả vùng tuyên bố độc lập tại Kashmir) cùng từ 68°7' mang lại 97°25' kinh Đông


*
Bản đồ các bang Ấn Độ mới nhất năm 2022

Ấn Độ gồm đường bờ biển lớn dài 7.517 kilômét (4.700 dặm); trong đó, 5.423 kilômét (3.400 dặm) thuộc Ấn Độ bán hòn đảo và 2.094 kilômét (1.300 dặm) thuộc các dãy hòn đảo Andaman, Nicobar, cùng Lakshadweep. Theo biểu vật dụng thủy văn học tập của thủy quân Ấn Độ, bờ biển châu lục của nước nhà gồm: 43% là bãi tắm biển cát; 11% là bờ đá, tất cả cả vách đá; cùng 46% là kho bãi bùn hay bãi lầy.

Các sông lớn xuất phát từ dãy Himalaya về căn bản chảy qua lãnh thổ Ấn Độ gồm bao gồm sông Hằng với Brahmaputra, cả hai đều đổ nước vào vịnh Bengal.Các chi lưu đặc biệt quan trọng của sông Hằng bao hàm Yamuna với Kosi; độ dốc quá nhỏ tuổi của sông Kosi thường dẫn đến các trận lụt cực kỳ nghiêm trọng và chuyển đổi dòng chảy. Những sông chính ở trong phần bán hòn đảo có độ dốc lớn hơn nên giúp ngăn ngừa nạn lụt, gồm có Godavari, Mahanadi, Kaveri, cùng Krishna, chúng số đông đổ nước vào vịnh Bengal;trong lúc Narmada với Tapti đổ nước vào hải dương Ả Rập.

Các địa điểm đặc trưng của vùng ven bờ biển Ấn Độ là đồng lầy nước mặn Kutch làm việc tây bộ Ấn Độ cùng đồng bằng phù sa Sundarbans (chia sẻ với Bangladesh) ngơi nghỉ đông cỗ Ấn Độ.Ấn Độ gồm hai quần đảo lớn: Lakshadweep, gồm các đảo san hô vòng ở ngoài khơi bờ đại dương tây-nam Ấn Độ; còn Quần hòn đảo Andaman và Nicobar là một dãy núi lửa trên biển Andaman.

Khí hậu Ấn Độ chịu ảnh hưởng mạnh từ hàng Himalaya với hoang mạc Thar, những cơn gió rét vào mùa hè và ngày đông có sự ảnh hưởng tác động từ hai chỗ này với mang chân thành và ý nghĩa quan trọng về tài chính và văn hóa. Himalaya chống gió hạ giáng rét mướt từ Trung Á thổi xuống, giữ lại cho đa số tiểu lục địa Ấn Độ nóng hơn so với các nơi khác cùng vĩ độ.

Hoang mạc Thar đóng một vai trò đưa ra quyết định trong việc hút gió rét mùa hè tây-nam chứa nhiều hơi ẩm từ tháng 6 mang đến tháng 10, cung ứng phần to lượng mưa của Ấn Độ.Bốn team khí hậu lớn chi phối trên Ấn Độ: nhiệt đới gió mùa mưa, nhiệt đới gió mùa khô, cận nhiệt đới gió mùa ẩm, núi cao.