Trì tụng thần chúđể tịnh hóa đều sự buổi tối tăm, trí tuệ thấp, sự quên lãng và thực tại hóa 7 trí tuệ.

Bạn đang xem: Văn thù sư lợi bồ tát thần chú

Chú chữ Tạng Phạn ngữ Phiên Âm Việt:

ༀ་ཨ་ར་པ་ཙ་ན་དྷཱི༔

Oṃ A Ra page authority Tsa na Dhīḥoṃ a ra pa ca na dhīḥỐm, A, Ra, Pa, Cha, Na, Đi


*
*
Kịch bản Siddhaṃ chúNguồn hình ảnh: visiblemantra.org
*
*
Kịch bảnSiddhaṃ Tâm chú Văn Thù Sư Lợi – (Mañjuśrī Hṛdaya Mantra)Nguồn hình ảnh: visiblemantra.org

Minh Hạnhthâu âm niệm thương hiệu Văn Thù Sư Lợi người thương Tát.

Qua ghê sách thuộc truyền thống cuội nguồn Đại thừa ta được biết thêm mỗi vị Phật thường có hai vị tình nhân tát làm cho thị giả. Nếu như như Đức Phật A Di Đà tất cả Bồ Tát Quán ráng Âm với Đại thay Chí làm thị đưa thì 1 trong hai vị thị giả bao gồm của Đức Phật mê thích Ca là Văn Thù Sư Lợi, đại biểu cho trí tuệ rất việt. Người tình Tát Văn Thù sẽ xuất hiện phần lớn trong tất cả các kinh điển quan trọng của Phật giáo Đại thừa: Hoa Nghiêm, Thủ Lăng Nghiêm, Pháp Hoa, Duy Ma Cật,… như là 1 trong những nhân đồ thân cận nhất của Đức Phật say đắm Ca, lúc thì chủ yếu thức đại diện thay mặt Đức núm Tôn diễn nói Chánh pháp, có lúc lại đóng vai tuồng làm cho người điều hành quản lý chương trình để reviews đến thính chúng 1 thời pháp đặc trưng của Đức Bổn Sư. Bởi vì vai trò quan trọng quan trọng đó mà Bồ Tát Văn Thù đã có được tôn xưng là vị Pháp vương Tử, và hình hình ảnh của Ngài không số đông đã hết sức quen thuộc, gần gũi với quần chúng Phật tử theo truyền thống lịch sử Đại thừa truyền thống từ Ấn Độ cho Trung Hoa, Triều Tiên, Nhật Bản, Tây Tạng, Việt Nam,… trong suốt gần hai thiên niên kỷ qua mà ngay tất cả với những truyền thống cuội nguồn Đại thừa tân tiến của Tây phương. Phật tử Hoa Kỳ, Âu Châu, Úc Đại Lợi,… ngày này hoặc tụng niệm thương hiệu của Ngài hoặc cần sử dụng hình ảnh của Ngài như thể một đối tượng người tiêu dùng quán chiếu, xem kia như là 1 trong trong những phương thức hành trì tu tập tác dụng nhất nhằm đạt mang đến tuệ giác.

Là vị người thương Tát vượt trội cho Trí Tuệ, người thương Tát Văn Thù thường xuyên được mô tả với dáng dấp tươi trẻ ngồi kiết già trên một chiếc người thương đoàn bởi hoa sen. Bên trên tay phải của Ngài, dương cao lên khỏi đầu là 1 trong những lưỡi gươm sẽ bốc lửa -một biểu tượng đặc thù của người thương Tát Văn Thù để minh bạch với các vị bồ Tát khác- mang ngụ ý rằng thiết yếu lưỡi gươm quà trí tuệ này sẽ chặt đứt tất cả những xiềng xích trói buộc của vô minh phiền não sẽ cột chặt con người vào phần lớn khổ đau và xấu số của vòng sống chết luân hồi bất tận, gửi con bạn đến kiến thức viên mãn. Trong những lúc đó, tay trái của người yêu Tát đang nỗ lực giữ cuốn kinh chén bát Nhã- trong tư thế như đang ấp ủ vào thân trái tim bản thân suối nguồn và biểu tượng của tỉnh thức, giác ngộ. Bởi vì tính bí quyết biểu trưng này mà các nhân đồ vật kiệt xuất về phương diện trí tuệ trong lịch sử dân tộc Phật giáo cầm cố giới, ví dụ như ý trung nhân Tát Long thọ và đặc biệt là Phật giáo Mật Tông Tây Tạng.

Xem thêm: Mua Bán, Thanh Lý Máy Phát Điện 10Kw Nhật Bãi Có Sử Dụng Tốt Hay Không?

Vai Trò v à Ý Nghĩa của người yêu Tát Văn Thù Trong ghê Điển Đại Thừa.

Mặc dù cho tới thời điểm bây giờ các nhà phân tích Phật học vẫn chưa có được một giải mã đáp thỏa xứng đáng về nguồn gốc, nguồn gốc của bồ Tát Văn Thù nhưng lại một điều nhưng mà không ai rất có thể phủ cảm nhận là hình hình ảnh của Ngài đã lộ diện rất sớm trong các bom tấn Phạn ngữ, khởi đầu cho tiến độ hưng khởi của truyền thống cuội nguồn Phật giáo Đại Thừa. Ví dụ như sáu trong các chín cỗ kinh trước tiên mà Ngài đưa ra Ca lâu Sấm đang phiên dịch ra tiếng trung hoa vào núm kỷ thứ 2 CE, nay vẫn tồn tại tồn tại, đều phải có đề cập mang đến sự hiện diện của tình nhân Tát Văn Thù (10). Điều này đã cho thấy vai trò và ý nghĩa sâu sắc quan trọng của vị nhân tình Tát được tôn xưng là Đại Trí, nhưng với biện tài vô ngại thường xuyên là nhân trang bị được lựa chọn để đứng ra phân tích và lý giải những phạm trù tinh yếu chủ đạo của triết lý phật giáo như Tánh Không, Bất Nhị, Chân Đế,… được quảng diễn vào các kinh điển Đại Thừa. Được tuyên xưng là thái tử của Đấng Pháp Vương, ý trung nhân Tát Văn Thù Sư Lợi có những lúc chính thức đại diện thay mặt Đức Bổn Sư diễn nói Chánh pháp mà lại pháp âm của Ngài vang động khắp cả tam thiên đại thiên nuốm giới khiến cho tất cả những cõi Trời, người, phần lớn loài chúng sanh phần đông được thấm nhuần mưa pháp, hưởng trọn được lợi lạc. Sứ mệnh này của tình nhân Tát đã được thể hiện nổi bật nhất trong những bộ ghê “Văn Thù Sư Lợi nói đến Cảnh Giới Bất bốn Nghị của Phật”, Duy Ma Cật và Thủ Lăng Nghiêm. Cũng có lúc Bồ Tát lại nhập vai trò làm fan phát ngôn, ra mắt chương trình, trọng thể cảnh báo mang đến đại bọn chúng biết Đức cố Tôn bắt đầu thuyết giảng 1 thời pháp đặc biệt quan trọng như trong ghê Pháp Hoa, hoặc là 1 vị thiện trí thức chuyển ra đông đảo lời khuyên nhủ thiết thực và quý báu cho phần nhiều hành giả sẽ xả thân cầu người tình Tát đạo như trong kinh Hoa Nghiêm. Ta sẽ lần lượt điểm qua vai trò của nhân tình Tát Văn Thù trong các bộ kinh trọng yếu hèn này của Đại Thừa.

Bồ Tát Văn Thù Sư LợiGiảng Pháp Môn Bất Nhị Trong kinh Duy Ma Cật

Vai trò tuyên dương diệu pháp của người thương Tát Văn Thù một lần tiếp nữa được biểu lộ trong khiếp « Duy Ma Cật ». Trưởng trả Duy Ma Cật là một trong những cư sĩ trên gia nhưng mà tu hành chứng đắc, mật hạnh viên thông mà ngay đến những bậc đại môn sinh của Phật cũng không có vị nào sánh bằng. Ông trú quán tại thành Tỳ da Li (Vaishali) như là 1 trong nhà yêu đương gia phong phú và đồng thời là 1 trong nhân sĩ uy tín tại địa phương. Một hôm vì ý muốn tạo cơ duyên để hoằng pháp lợi sanh, ông sẽ mượn cớ mắc bệnh để tạo dịp cho các vị quốc vương, quan lại chức, dân chúng mang lại thăm với nhân cơ hội đó giảng giải giáo lý mang lại họ. Đức nắm Tôn hiểu ra căn « căn bệnh » của ông phải đã theo lần lượt yêu cầu các vị đại đệ tử đại diện thay mặt mình đi thăm bệnh ông Duy Ma Cật. Cầm cố nhưng tất cả những vị đại đệ tử của Phật trong thừa khứ đã có lần bị trưởng đưa Duy Ma Cật vấn đáp về trọng điểm pháp với sở học mà không một ai trả lời trôi chảy trước kiến thức và kỹ năng Phật pháp uyên thâm và biện tài vô trinh nữ của ông cần đều lo ngại từ chối. Bệnh lý của trưởng đưa Duy Ma Cật là « bệnh Bồ Tát » -vì bọn chúng sanh bệnh nên Bồ tát bệnh- thế cho nên người tất cả đủ tư cách để thăm bệnh ông, không có bất kì ai khác hơn bên cạnh vị Đại Trí nhân tình Tát Văn Thù Sư Lợi.

Tâm Tịnh soạn trang này để bổ sung cập nhật thêm tương tự như khích lệ với ủng hộ mọi người, nếu gồm điều gì sơ sót xin quí vị hoan hỷ.