Các phần mềm vẽ sơ đồ tứ duy ra đời để giúp đỡ bất cứ ai cũng có thể tạo nên được bản đồ tư duy đến riêng mình. Giờ đây, số lượng giới hạn duy nhất là sự sáng tạo thành của bạn. Sau đây sẽ là 8 phần mềm vẽ sơ đồ tư duy (mindmap) giỏi nhất hiện thời trên sản phẩm tính.

Bạn đang xem: Ứng dụng bản đồ tư duy


Sơ đồ tư duy là một phương thức trình bày ý tưởng, kỹ năng hoặc chiến lược dưới dạng sơ đồ gia dụng hệ thống có không ít hình ảnh, được đánh giá là có tính trực quan liêu cao và giúp ghi lưu giữ thông tin xuất sắc hơn các phương pháp đọc/nghe truyền thống.

Ban đầu, các sơ đồ bốn duy thường xuyên được vẽ tay theo cách xem xét và trình bày của riêng biệt từng người. Trong tương lai để tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian tương tự như hỗ trợ cho người không gồm hoa tay, các ứng dụng vẽ sơ đồ tứ duy online đã làm được ra đời sẽ giúp đỡ bất cứ người nào cũng có thể chế tạo ra được phiên bản đồ tư duy cho riêng mình. Giờ đây, số lượng giới hạn duy nhất là việc sáng tạo của bạn. Trong bài xích này sẽ giới thiệu đến chúng ta một số phần mềm vẽ sơ đồ tứ duy trên trang bị tính tốt nhất hiện nay.

Top 8 phần mềm vẽ sơ đồ bốn duy miễn phí rất tốt trên trang bị tính

1. Phần mềm MindMaple

*

MindMapple là một trong những phần mềm vẽ sơ đồ bốn duy trên máy tính có dung lượng nhẹ, được rất nhiều người sử dụng nhận xét là tất cả giao diện đẹp cùng dễ sử dụng do gồm bộ luật pháp được sắp xếp tương trường đoản cú với phần mềm soạn thảo MS Word, rất giản đơn làm quen.

Dù dung lượng nhẹ nhưng ứng dụng này vẫn cung cấp cho chính mình đầy đủ những tính năng giúp tạo cho một bạn dạng đồ tư duy mẫu mã mẫu, bao gồm tạo nhánh ý tưởng, chèn hình ảnh, đoạn clip art, link, hình dán, kèm từ đó là đổi màu các nhánh ý tưởng phát minh theo ý thích. Sau thời điểm tạo xong, bạn cũng có thể lưu lại bản đồ với những định dạng HTML, TXT, PPT, JPG, DOC, PNG, XLS, BMP, GIF và TIF.

2. Phần mềm vẽ sơ đồ bốn duy Blumind

*

Nếu các bạn mới bước đầu làm quen với sơ đồ tư duy và cảm xúc MindMaple quá phức tạp để sử dụng, vậy thì Blumind là 1 trong sự lựa chọn đơn giản dễ dàng hơn mà chúng ta có thể thử. Blumind gồm giao diện buổi tối giản, các tính năng Lưu, Dán, tìm kiếm, v.v… được dùng để tạo phát minh sẽ được đặt tại menu mặt phải, còn các tính năng trang trí như màu chữ, color nhánh sẽ được đặt ở mặt trái.

Sau khi tạo 1 chủ thể ở chủ yếu giữa, chúng ta chỉ cần nhấn vào phải vào nó với chọn địa chỉ cửa hàng Sub thực đơn để thêm 1 nhánh nhà đề, và lặp lại tương tự ở từng nhánh để triển khai dần ra các ý tưởng. Cuối cùng, chúng ta cũng có thể lưu lại sơ đồ bốn duy thành dạng hình hình ảnh với các định dạng PNG, JPG với JPEG.

3. Phần mềm Coggle

*

Đây là một phần mềm vẽ sơ đồ bốn duy online trên gốc rễ web, có nghĩa là bạn không cần thiết phải tải phần mềm về trang bị mà chỉ việc truy cập vào trang chủ của Coggle rồi singin bằng thông tin tài khoản tạo miễn tầm giá là có thể bước đầu sử dụng được, khôn xiết tiện lợi.

Sau khi sinh sản chủ đề trung chổ chính giữa ở thiết yếu giữa, bạn rà nhỏ trỏ chuột vào đó sẽ hiện ra 4 dấu cộng, bạn click tiếp vào một dấu cộng bất kỳ để thêm vào một nhánh mới, rồi đánh tên tiêu đề bé cho nó. Các nhánh này đều hoàn toàn có thể được tô màu sắc khác, in đậm, in nghiêng, chèn thêm ảnh hay link tùy thích. Cứ như vậy, bạn có thể lần lượt thực thi ra những nhánh ý tưởng, tạo nên thành bản đồ tứ duy của riêng rẽ mình.

Sau khi tạo nên xong, bạn cũng có thể lưu bạn dạng đồ về đồ vật dưới một trong những định dạng PDF, PND, TEXT hoặc .mm files (tập tin mindmap). Một tác dụng thú vị khác của Coggle đó là nó cho phép nhiều tín đồ trong một đội nhóm tương tác với bản đồ tư duy, thông qua đó cả nhóm rất có thể cùng nhau làm cho một sơ đồ tư duy chung.

Xem thêm: Câu Nói Hay Về Thuốc Lá

4. ứng dụng Smartdraw

*

Cũng như Coggle, Smartdraw cũng chính là mộtphần mềm vẽ sơ đồ bốn duy online trên nền tảng gốc rễ web, không đề nghị tải về máy tính để sử dụng. Với hơn 4.500 mẫu Templete, 70 biểu đồ không giống nhau và cung ứng 100 ngôn ngữ, Smartdraw vẫn được sử dụng bởi rất nhiều người dùng đến từ các giang sơn khác nhau và cần sử dụng vào hầu hết mọi lĩnh vực. Chúng ta cũng có thể đăng kí thông tin tài khoản Smartdraw hoặc dùng thông tin tài khoản Google để bước đầu sử dụng.

Phần mềm này còn có giao diện trực quan, gần gũi và dễ dàng sử dụng, chất nhận được bạn trường đoản cú thêm hình ảnh có sẵn hoặc vẽ thêm hình hình ảnh vào biểu đồ dùng tùy thích. SmartDraw cũng tích phù hợp với các công cụ thịnh hành nhất như Microsoft Office, G Suite, Confluence, Jira với Trello, giúp đỡ bạn cộng tác cùng với nhóm của bản thân mình trên các công cụ nhiều người đang sử dụng.

5. Phần mềm iMindMap

*

iMindMap là một trong những phần mềm vẽ sơ đồ tư duy bao gồm lối minh họa sặc sỡ, nhiều màu sắc với rất nhiều phông chữ tối giản dễ dàng đọc, khá tương xứng để tạo các sơ đồ bốn duy dành riêng cho trẻ em tè học. Phần mềm có hình ảnh sử dụng đơn giản dễ dàng và dễ có tác dụng quen, cho nên vì vậy phụ huynh cũng hoàn toàn có thể cho các nhỏ xíu tập sử dụng phần mềm để tập sắp xếp ý tưởng, sinh sản nên bạn dạng đồ tứ duy của riêng mình, thông qua đó giúp trẻ vạc huy tứ duy trong tiếp thu kiến thức về sau.

6. Phần mềm XMind

*

XMind được biết đến là phần mượt vẽ sơ đồ tư duy miễn phí theo hướng mô hình dạng khối, giúp khái quái, theo dõi và tổ chức quá trình từ nhỏ tuổi đến lớn theo cách trực quan nhất.

Trên ứng dụng XMind được tích hợp các hình khối, bố cục tổng quan có sẵn để các bạn chọn, tiếp đến dễ dàng thiết lập cấu hình theo nhiều cách không giống nhau để mô tả được phát minh của mình. Quanh đó ra, chúng ta có thể sử dụng thêm những công cố kỉnh và hiệu ứng riêng của Xmind để tạo nên thêm các hình vẽ riêng, góp cho phiên bản đồ tư duy được bộc lộ một cách kết quả và đúng mực hơn.

7. Phần mềm Novamind

*

Novamind là phần mềm vẽ sơ đồ tứ duy khá thân thiện và dễ dàng sử dụng. Phần mềm hỗ trợ sẵn những template (khung mẫu), theme (chủ đề) để người tiêu dùng lựa lựa chọn và bước đầu lên ý tưởng, tiếp kia thông qua quá trình triển khai cùng trang trí cho biểu đồ, người dùng có thể thiết lập để biến template chủng loại thành một biểu đồ tứ duy hoàn chỉnh mang đậm phong cách cá nhân.

Đặc biệt, ứng dụng này còn có sẵn cho hơn 1600 hình ảnh để người dùng tự vị thêm vào bản đồ. Bạn dạng đồ sau khoản thời gian tạo xong xuôi có thể xuất ra dưới những định dạng PDF, GIF, PNG, RTF, v.v… Theo khảo sát, Novamind được sử dụng không hề ít để trình bày các kế hoạch sale hoặc ghi chú ngày tiết học.

8. ConceptDraw Mindmap

*

ConceptDraw MINDMAP 12 là 1 phần mềm vẽ sơ đồ tư duy bậc nhất bao tất cả một bộ chiến thuật toàn diện để xây dựng và xây dựng bạn dạng đồ tứ duy tiết kiệm chi phí thời gian. Phần mềm cung ứng bộ công cụ cấu hình thiết lập cùng hơn trăng tròn chủ đề để người dùng hoàn toàn có thể tự vị tùy đổi mới lập kế hoạch, dự án công trình một bí quyết hiệu quả, dường như còn có công dụng trao đổi dữ liệu với Microsoft Project, Microsoft Office, ConceptDraw PROJECT v11, MindManager, XMind và FreeMind.

MINDMAP v12 cũng hỗ trợ khả năng xuất sang định dạng tệp ConceptDraw DIAGRAM v14, hoặc bạn cũng có thể lưu bạn dạng đồ dưới format web hoặc MS Powerpoint.