Bạn làm nhân sự, có lúc nào bạn tự để câu hỏi: họ đóng góp gì cho công ty? và lượng hóa nó như thế nào ? ví dụ là rất nặng nề để lượng hóa sự đóng góp của mỗi nhân viên nhân sự cho tổng thể sự cải cách và phát triển công ty. Đành rằng không có Nhân sự thì dường như như doanh nghiệp sẽ rối như canh hẹ. Nhưng lại nó chỉ là cân nhắc của một ai đó thôi chứ theo tôi thì chúng ta phải gật đầu 1 sự thực nhức lòng rằng không có nhân sự thì công ty vẫn sinh sống tốt.

Bạn đang xem: Tỷ lệ lương trên doanh thu


Nhân ngày rộng lớn tháng dài, tôi vô tình phát hiện ra 1 điều: họ có công thức để trả lời câu hỏi trên. Hiện đang tồn tại thực thụ một mối contact giữa nhân sự với kinh doanh. Quan hệ này hoàn toàn có thể lượng hóa được. Nếu như khách hàng không tin, sung sướng nhìn vào mô hình sau:

*

*

Không biết chúng ta đã quan sát kỹ không ? Diễn giải sự tương quan này, chúng ta cũng có thể thấy:Doanh thu có tương quan đến nhân viên cấp dưới ?

Doanh thu năm mới tết đến = doanh thu năm cũ x ( 1 + phần trăm tăng doanh thu dự kiến ) = số lượng nhân viên lúc này x tổng năng suất toàn công ty x ( 1 + tỷ lệ tăng lệch giá dự kiến )

*

Thứ gì ảnh hưởng đến % tăng lợi nhuận ?Như vậy bài xích toán đưa ra ở đây là nếu ban lãnh đạo dự con kiến tăng bao nhiêu % lệch giá thì bao gồm 2 thứ rất có thể tác động sẽ là tuyển mới nhân viên hoặc đào tạo nhân viên:T%doanh thu = %tuyển thêm + %tăng chất lượng đào tạo

*

Chất lượng huấn luyện và đào tạo liên quan cho năng suất lao độngTuyển thêm tương quan đến con số nhân viên

Phương án 1: Nếu không đào tạo và huấn luyện thì điều gì tác động đến lợi nhuận ? Tất nhiên là chỉ từ cách tăng con số nhân viên lên.DTm = SL (1+T%) * WĐể tăng được T% doanh thu, công ty tuyển bắt đầu T% số nhân viên cấp dưới mới và quality nhân viên cũ duy trì nguyên:SLm = SLcũ (1+T%) = DT / W (1+T%)CL = W = const

Với giải pháp này:Thực hiện: Wi = const: năng suất thao tác làm việc của nhân viên không cụ đổi, không buộc phải gia tăng năng suất lao động; số lượng lệch giá tăng lên ko do bài toán tăng năng suất của từng nhân viên mà trách nhiệm này được tiến hành bởi số lao động mới tuyển vào.Tsl% = T%: lượng nhân viên tạo thêm T% đúng bằng tỷ lệ tăng doanh thu.Đây thiết yếu là phương thức các công ty hay làm. Nói tầm thường là ban giám đốc cứ áp tăng lợi nhuận thì mang lại tôi tuyển thêm người. Bao gồm thế thôi. Nhưng gồm cách nào không giống ?Đào tạo: Tđào tạo thành = 0: công ty không buộc phải đào tạo nâng cấp kỹ năng và trình độ chuyên môn của nguồn nhân lực ,

Đánh túi tiền tích: không rứa đổiLương: chi tiêu lương cho toàn thể CBCNV tăng nhưng mà lương trung bình của từng nhân viên lại không cầm cố đổi.

Như vậy, nếu vận dụng phương án này, doanh nghiệp sẽ hoàn toàn có thể không đối đầu và cạnh tranh được với các công ty khác trên địa bàn khi họ bao gồm phương án và chế độ hợp lý hơn.Nếu cấm đoán tuyển bắt đầu thì sao ? Và chỉ từ cách là huấn luyện và giảng dạy để tăng năng suất lên.

Phương án 2: DTm = SL * W (1+T%) Tăng lệch giá do tăng unique đào sản xuất ?.Công ty giữ nguyên số lượng lao đụng của mình, ko tuyển bắt đầu thêm nhân viên. Để tăng T % doanh thu, doanh nghiệp tăng unique nhân viên thông qua việc tiến hành đào tạo nên nguồn lực lượng lao động nhằm cải thiện kỹ năng và trình độ đáp ứng nhu cầu yêu cầu phương châm tăng lợi nhuận đề ra.

SLm = constCLm = CLcũ ( 1 + Tđào tạọ) ↔ Wm = Wcũ (1+T%)Tđào chế tạo = (1+T%)/(1+T%sl)-1

Năng suất lao động: Với giải pháp này, nhân viên buộc phải gia tăng năng suất lao động, lượng tăng lợi nhuận là vị tăng năng suất tạo thành ra. Việc tăng doanh thu này đa số là vày nổ lực của nhân viên, lợi nhuận do thị phần đẩy vào tự nhiên và thoải mái là không xứng đáng kể do tình hình đối đầu và cạnh tranh hiện trên là khôn xiết gay gắt.

Xem thêm: Giải Đáp Thắc Mắc: Nên Dùng Sim Mobi Hay Vina Phone Hay Mobifone

Số lượng nhân viên của bạn không cầm cố đổi

Đào tạo: công ty buộc phải tăng năng suất nhân viên, không tăng thêm số lượng, nhằm tăng được mức doanh thu như phương châm thì quality nhân viên nên tăng T%, vận động đào tạo của chúng ta sẽ triển khai phần việc này. Kết quả đào tạo nhân viên phải tăng T% đúng bằng phần trăm tăng doanh thu dự kiến.

Yêu mong năng suất tăng dẫn đến chuyển động đánh chi phí tích cũng tăng với lương của mỗi nhân viên cấp dưới cũng tăng theo mức thành tựu đạt được.

Lời bàn: Công ty có thể sẽ tăng con số nhân viên để tăng lợi nhuận chứ hiếm khi mạo hiểm tăng quality đào tạo. Vì chất lượng đào tạo chính xác là đề tài muôn thủa cho bất cứ ai làm nhân sự. Vậy có phương án nào hài hòa ?

Phương án 3: DTm = SL * W (1+ Tsl%) (1+Tđào tạo%) chỗ này bọn họ thấy rằng, công ty rất có thể chọn cả hai phương án đó là vừa tăng tuyển dụng mới với vừa tăng unique đào tạo.

Công ty đã vừa tăng một trong những ít lao động vừa cải thiện trình độ nhân viên thông qua đào tạo.SLm = SLcũ (1+Tsl%)CLm = CLcũ (1+ Tđào tạo%) ↔ Wm = Wcũ ( 1+ Tđào tạo)Với phương pháp này, công ty phối kết hợp cả hai chuyển động – tuyển chọn dụng và đào tạo và huấn luyện để thực hiện chiến lược mới đề ra. Tăng số lượng nhân viên Tsl% cùng tăng quality nhân viên thông qua hiệu quả đào tạo

Với nấc tăng năng suất thì lương nhân viên tăng cùng đánh ngân sách chi tiêu tích cũng tăng theo.Với nút tăng năng suất thì lương nhân viên tăng và đánh giá thành tích cũng tăng theo.


Câu trả lời là:-1. Tsl% = T%: lượng nhân viên tăng lên T% đúng bằng xác suất tăng lợi nhuận nếu ko đào tạo. Còn nếu lọc có cả huấn luyện và giảng dạy thì Ban giám đốc có thể tự chủ động chọn số % làm sao để cho

*