Trồng rau củ bằng phương pháp thủy canh hiện đang được đánh giá là một phương pháp trồng rau vô cùng hiệu quả. Nhiều một số loại rau, củ, quả đã được vận dụng trồng bằng phương pháp này, trong số ấy có dưa lưới. Tuy nhiên, bạn vẫn không biết rõ cách trồng dưa lưới thủy canh hiệu trái ra sao. Vậy thì hãy theo dõi bài viết dưới trên đây để bọn chúng tôi share cho bạn.

Bạn đang xem: Trồng dưa lưới thủy canh

Phương pháp trồng dưa lưới thủy canh

*
Trồng dưa lưới thủy canh là một nghệ thuật trồng cây dưa lưới bằng hệ thống chứa dung dịch bổ dưỡng thủy canh. Dựa vào đó, mà cần có thể kêt nạp được các chất bồi bổ này thông qua hệ thống ống nước.

Cụ thể, cái máy tưới sẽ tưới cho phần gốc cây rồi thông qua rễ cây đã hấp thụ chất bồi bổ rồi vạc triển.

Chi tiết về kiểu cách trồng dưa lưới theo cách thức này sẽ được chúng tôi chia sẻ chi tiết ngay sau đây.

Xem thêm: Sửa Lỗi Máy Tính Tự Khởi Đông Lại Liên Tục Không Lên Màn Hình Khắc Phục Ra Sao

Hạt sẽ auto nhú mầm sau từ là 1 đến 2 ngày. Vày thế, bạn cũng trở nên không rất cần phải tưới nước vô số vì hoàn toàn có thể khiến hạt túng thiếu úng. Cho đến khi thấy phân tử đã phát triển và có hai lá mầm thì chúng ta mang bọn chúng ra rọ. Rồi đặt chúng ở nơi có tia nắng không thừa gắt để cây phát triển giỏi hơn.

Bước 3: quan tâm cây trồng

Chăm sóc cây cũng được đánh giá bán là bước rất quan lại trọng. Do cây tất cả phát triển tốt và ra được nhiều quả hay không là phụ thuộc vào vào chủ yếu bước chăm sóc này. Chi tiết của bước âu yếm cây này đang bao gồm:

*

Khi cây sẽ thụ phấn với ra trái thì việc chăm sóc cây tiếp theo không thể làm lơ đó chính là treo quả. Đặc biệt là khi chúng ta thấy quả vẫn to và gồm trọng lượng tăng thì chúng ta phải cần sử dụng dây treo vượt lên. Việc làm này góp cho tránh vấn đề quả nặng rất có thể kéo có tác dụng gãy cây.Bên cạnh đó, các bạn cũng nên chú ý và chăm sóc cây dưa lưới thủy canh hầu như đặn. Đặc biệt là phải xem xét thường xuyên tưới cây và để ý nếu cây bị sâu, bọ cùng côn trùng tấn công thì bắt buộc tìm những biện pháp để ngăn chặn kịp thời.

Vậy là chúng ta đã kết thúc xong quá trình để hoàn toàn có thể thực hiện phương pháp trồng dưa lưới lưới thủy canh.

*

Lời kết 

Hy vọng nội dung bài viết trên của công ty chúng tôi đã hỗ trợ các tin tức hữu ích cho chính mình về phương pháp trồng dưa lưới thủy canh. Chúc các bạn áp dụng phương pháp này thành công để trồng dưa lưới cho mái ấm gia đình mình.