Donald Trump sẽ phân bổ nhân sự cho tổ chức chính quyền mới và tập trung vào vụ việc nhập cư, y tế và thương mại tự do giữa những ngày đầu dẵn dắt nước Mỹ.

Bạn đang xem: Tổng thống mỹ đắc cử


Tân tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh:Telegraph

Ngày 8/11, Donald Trump phát triển thành tổng thống trúng cử của Mỹ, mặc dù nhiên, ông phải mong chờ 10 tuần mới thiết yếu thức vào nhà Trắng với tư giải pháp tổng thống trang bị 45 của nước Mỹ, theoTelegraph.

Sau chiến thắng, ông sẽ ban đầu công tác sẵn sàng cho cơ quan ban ngành mới, bao hàm việc triển khai xong chương trình nghị sự trong 100 ngày đầu nhiệm kỳ. Ông đang nghe nhiều report chính sách với lựa chọn các thành viên cốt yếu của tổ chức chính quyền sắp tới.

Ông sẽ chỉ định chánh công sở Nhà Trắng, chọn lọc đội ngũ bình an quốc gia và gây ra nội các - bao gồm bộ trưởng ngoại giao, quốc phòng, tài chính tương tự như tư pháp.

100 ngày đầu tiên

Tại cuộc chuyên chở vào cuối tháng 10, ông Trump cho thấy thêm vào ngày có tác dụng việc đầu tiên của mình, ông sẽ thông tin việc Mỹ mong mỏi đàm phán lại hiệp nghị mậu dịch tự do Bắc Mỹ (NAFTA) hoặc rút khỏi thỏa thuận dịch vụ thương mại này. Ông cũng biến thành thông báo ý định rút ngoài TPP.

Ông Trump cũng nói với người ủng hộ rằng việc bãi bỏ chính sách y tế của ông Obama - ObamaCare là ưu tiên hàng đầu của ông nếu vào trong nhà Trắng.

Ông dự kiến trục xuất fan nhập cư phạm pháp và có giải pháp trừng phạt những nước khước từ nhận phần lớn công dân này trở lại. Đồng thời, ông đã đình chỉ việc nhập cảnh của người dân từ những vùng "dễ bao gồm khủng bố".

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Gói Cước 3G Đang Sử Dụng, Cách Kiểm Tra Gói Cước 3G Mobifone Đang Sử Dụng

Tống thống thắng cử sẽ khuyến cáo một lệnh cấm quan lại chức nhà trắng và quốc hội biến chuyển nhà vận động hành lang trong 5 năm. Đồng thời, ông muốn ban hiện tượng cấm suốt đời quan liêu chức white house vận động cho các chính che nước ngoài.

Ông Trump đã đề cử người để thay thế sửa chữa cố thẩm phán Scalia cùng ông những khả năng chọn một người bảo thủ. Ngoài ra, ông định cắt hàng trăm tỉ USD thuế và không ngừng mở rộng quân đội.

Tổng thống đắc cử cho rằng kế hoạch 100 ngày đầu nhiệm kỳ này sẽ phục sinh sự sum vầy cho nền khiếp tế, bình yên cho cộng đồng và sự chân thực cho chủ yếu phủ."Kế hoạch 100 ngày của mình sẽ tạo cho Mỹ hùng khỏe mạnh trở lại", ông Trump nói.

"Vịt què"

Ông Obama vẫn sẽ ở lại phòng thai dục sau ngày bầu cử, nhưng lại sẽ trở thành một tổng thống "vịt què".

Thuật ngữ "vịt què" được thực hiện để tế bào tả người vỡ nợ ở sàn kinh doanh thị trường chứng khoán London cố kỷ đồ vật 18 và kế tiếp du nhập vào tự vựng chính trị Mỹ, để chỉ quan tiền chức vào thời điểm cuối nhiệm kỳ, khi người tiếp sau đã được chỉ định. Biện pháp gọi này khởi nguồn từ nghĩa đen là con vịt cấp thiết theo kịp đàn và có nguy cơ tiềm ẩn làm mồi mang lại thú săn.

Như vậy, sau ngày thai cử, ông Obama có 73 ngày để chấm dứt nốt đông đảo điều ông ước ao làm. Ông rất có thể có những quyết định gây bất ngờ, chẳng hạn như việc làm dịu tình dục ngoại giao với Cuba hồi tháng 12 năm ngoái.

http://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/bau-cu-tong-thong-my-2016/donald-trump-lam-gi-sau-khi-dac-cu-tong-thong-my-3496531.html