Ứng dụng nhắn tin Messenger của Facebook vừa bổ sung thêm tính năng gửi tin nhắn nhắn đặc biệt, trong đó bao gồm cả tính năng gửi tin nhắn… yên ổn lặng.

Bạn đang xem: Tính năng mới của messenger 2020

Facebook có thêm hai tính năng lạ của Messenger, đó là nhắn tin sệt biệt, dẫu vậy chỉ áp dụng so với các tin nhắn trong nhóm.

Tính năng new của Messenger: gửi tin nhắn sệt biệt

Thông thường, khi nhắn tin trong đội Facebook với muốn nhắc tới một ai đó, người dùng sẽ dùng ký kết tự "
" rồi chọn tên người ao ước nhắc. Trong trường hợp muốn nhắc nhiều người hoặc tất cả các thành viên trong nhóm, các bạn phải thực hiện ký tự "
" các lần.

Gửi lời nhắn nhắc toàn bộ mọi bạn trong đội chat

Vậy ví như trong team chat bao gồm đến vài ba chục hoặc thậm chí hàng ngàn thành viên, làm cách nào để đề cập đến tất cả mọi tín đồ một phương pháp nhanh chóng?

giờ đây, với nhân tài mới, người tiêu dùng chỉ việc thực hiện cụm tự khóa "
mọi người" để đề cập đến toàn bộ mọi bạn đang xuất hiện trong nhóm chat. Điều này sẽ cho phép gửi đi những tin nhắn với nội dung quan trọng và thông báo mọi bạn trong nhóm chat được biết.

Gửi tin nhắn im lặng

Ngược lại, trong trường hợp ý muốn gửi những tin nhắn ko quá đặc trưng và không muốn làm phiền những người dân trong nhóm chat, chẳng hạn bạn muốn gửi lịch công tác làm việc hoặc lịch thao tác làm việc của ngày hôm sau, nhưng hiện tại đã vượt khuya với sợ làm cho phiền mọi người, Meta cũng đã bổ sung tính năng nhắn tin nhắn im thin thít cho Messenger.

Để sử dụng nhân tài này, người tiêu dùng sử dụng nhiều từ khóa "
im lặng" trước văn bản tin nhắn buộc phải gửi. Phần nhiều tin nhắn kèm theo với cụm từ khóa này đã hiển thị trong hộp thoại nhắn tin, cơ mà sẽ không mở ra thông báo trên điện thoại cảm ứng của bạn nhận. Chỉ bao giờ những fan trong nhóm chat mở vận dụng Messenger, họ mới nhìn thấy có tin nhắn bắt đầu và xuất hiện để đọc.

Hiện tại, nhị tính năng gửi tin nhắn nhắn bắt đầu này chỉ áp dụng với ứng dụng Facebook Messenger trên điện thoại và chưa thể áp dụng với phiên bản Messenger trên vật dụng tính. Để thực hiện 2 nhân tài này, bạn phải nâng cấp vận dụng Messenger trên smartphone của chính mình lên phiên bản mới nhất.

Tính năng mới của Messenger 2022: tâm lý tùy chỉnh

Tính năng “Trạng thái tùy chỉnh” trên Messenger chất nhận được người sử dụng cập nhật, gạn lọc trạng thái tương xứng với mình. Ví dụ như bạn đang bận hoặc đã nghỉ ngơi cần thiết nhận tin nhắn, chúng ta có thể đặt trạng thái là "Đang bận", "Đang ngủ", "Đang lái xe", "Đang có tác dụng việc",... để bạn bè biết.

Tính năng "Trạng thái tùy chỉnh" cũng được cho phép bạn lựa chọn thời hạn hiển thị tinh thần trên Messenger, ngừa trường phù hợp quên không thay đổi trạng thái. Vì chưng nếu quên thì bạn có thể không nhận thấy tin nhắn vì đồng đội “tưởng” nhiều người đang bận.

Tính năng bắt đầu Messenger này lưu ý về thời “huy hoàng” của ứng dụng Yahoo. Ứng dụng Yahoo Messenger trước đây cũng có tính năng tương tự. Dẫu vậy Facebook Messenger cách tân hơn là người tiêu dùng có thể tùy chỉnh cấu hình thời gian mà trạng thái này hiển thị.

Cách sử dụng tính năng được cải thiện của Facebook Messenger

Tính năng này hiện nay chỉ khả dụng trên phiên phiên bản Messenger giành cho di động, chưa xuất hiện trên Messenger giành riêng cho PC.

Bước 1: Để sử dụng tính năng vượt trội Messenger, việc thứ nhất bạn yêu cầu làm đó chính là hãy cập nhật vận dụng Messenger lên phiên bạn dạng mới nhất. Để cập nhật, bạn truy cập vào ứng dụng Messenger trên tiện ích Store hoặc Google Play Store rồi chọn Cập nhật.

Cập nhật Messenger mang đến Android update Messenger cho iOS

Bước 2: Sau khi update xong, hãy mở ứng dụng. Chọn vào biểu tượng ảnh đại diện (Avatar) ở góc cạnh trái bên trên màn hình.

Bước 3: Tiếp đến, lựa chọn mục Trạng thái tùy chỉnh.

*

Bước 4: tại đây, hãy chọn trạng thái mà bạn muốn cài đặt, tiếp nối nhấn vào Cập nhật.

*

Nếu bạn có nhu cầu tùy chỉnh thời hạn hiển thị trạng thái, bạn chỉ việc nhấn vào Chỉnh sửa tiếp nối chọn mốc thời gian có sẵn trên màn hình rồi ấn Cập nhật.

Xem thêm:

Và phía trên là hiệu quả sau lúc để trạng thái new trên Facebook Messenger:

Tuy nhiên, rất nhiều người cần sử dụng không thấy Messenger của chính bản thân mình có chức năng biến hóa dòng tâm trạng trên. Để giải quyết, bạn chỉ việc xóa và sở hữu lại vận dụng nhắn tin thì sẽ có mục đổi khác trạng thái.

Tính năng bắt đầu của Facebook Messenger: chặn tin nhắn

Messenger vốn là ứng dụng phổ biến được sử dụng rộng rãi. Mặc dù vậy không phải ai cũng biết nhiều mẹo để áp dụng nó tốt và cấp tốc hơn. Chẳng hạn, chúng ta cũng có thể chặn hoàn toàn những tin nhắn rác, lời nhắn không mong muốn muốn, như reviews bán hàng, quảng cáo do fan lạ nhờ cất hộ tới.

Các cách để tiến hành như sau:

Vào Messenger mở phần cài đặt sau đó chọn quyền riêng tư và nhấp vào mục nhắn tin nhắn chọn phần tín đồ khác trên Facebook Nhấn lựa chọn mục không sở hữu và nhận tin nhắn hóng

Như vậy với đa số thao tác đơn giản dễ dàng này, chúng ta có thể lựa chọn được ví dụ tin nhắn do ai giữ hộ đến. Từ này sẽ tránh gặp những khó khăn chịu, phiền toái tới từ tin nhắn rác gồm yếu tố nhạy cảm cảm.

Tuy nhiên, câu hỏi này cũng đều có những bất cập. Đó là với những người dân bạn chưa kết bạn trên Facebook trường đoản cú trước thì sẽ không nhận được tin trong mục thư chờ. Chính vì vậy, người tiêu dùng cần suy nghĩ kĩ trước khi tiến hành nó.

Tính năng bắt đầu khác của Facebook Messenger 2021

Hồi mon 10/2021, Facebook đã gồm một loạt cập nhật tính năng đến Messenger, bao gồm giúp người dùng nhắn tin liên vận dụng giữa Messenger và Instagram cùng với rất nhiều trải nghiệm khác.

Nhắn tin liên tục

Đầu tiên là kĩ năng nhắn tin liên ứng dụng giành cho các cuộc hội thoại nhóm, được cho phép mọi người chuyện trò theo nhóm xuyên suốt giữa hai ứng dụng Instagram với Messenger.

Trong các cuộc hội thoại này, người tiêu dùng vẫn có thể tiếp tục tùy chỉnh cấu hình trải nghiệm trò chuyện bằng những chủ đề chat và biểu tượng cảm xúc. Đây là một đổi mới so với nhắn tin liên vận dụng chỉ giới hạn ở cuộc trò chuyện người cùng với người vào năm ngoái.

Thay đổi Chat Theme

Messenger cũng có ra nhiều chủ đề chat (chat theme) để cải thiện trải nghiệm nhắn tin trên Messenger cùng Instagram, chẳng hạn khung cảnh đồng quê lãng mạn, các hình ảnh nghệ thuật từ bỏ album của J Balvin, giỏi cả bộ chủ đề giành riêng cho tín đồ chiêm tinh với phong cảnh vũ trụ...

Tính năng xem chung

Tính năng xem bình thường (Watch Together) cũng được triển khai để người tiêu dùng và đồng đội cùng nhau xem các nội dung clip yêu yêu thích trên Facebook Watch, bao hàm các đoạn clip âm nhạc, các chương trình truyền hình với phim bên trên Instagram cùng Messenger tại cùng thời điểm.