Bên cạnh series iPhone 12, Apple đã cho ra mắt hàng loạt tính năng mới trên iOS 14 để tăng trải nghiệm khi sử dụng. Cùng huannghe.edu.vn khám phá các tính năng này nhé.

Đang xem: Tính năng hay trên ios 14

Phiên bản iOS 14 được thay đổi đáng kể so với các phiên bản trước đó. Dưới đây huannghe.edu.vn sẽ giới thiệu tất tần tật các tính năng mới trên iOS 14 nhé.

*

13. Bảo mật nâng cao

Với iOS 14, tất cả các ứng dụng phải có sự cho phép của người dùng trước khi theo dõi người dùng và các trang sản phẩm trên App Store sẽ hiển thị tóm tắt về các phương pháp bảo mật do nhà phát triển tự báo cáo.

*

Bên cạnh đó, người dùng cũng sẽ có thể nâng cấp các tài khoản hiện có để đăng nhập với Apple, chọn chia sẻ vị trí gần đúng thay vì vị trí chính xác của họ khi cấp quyền truy cập vị trí ứng dụng.

Ngoài ra, iOS 14 cũng sẽ có một ô tròn nhỏ trên góc phải của điện thoại, thông báo cho bạn biết nếu một ứng dụng đang sử dụng microphone hoặc camera của điện thoại.

*

14. Safari

Safari cung cấp báo cáo quyền riêng tư trong iOS 14 để người dùng có thể xem trình theo dõi trên nhiều trang web nào đã bị chặn, cũng như giám sát mật khẩu để giúp người dùng phát hiện mật khẩu đã lưu có thể liên quan đến vi phạm dữ liệu. Bản dịch tích hợp cho toàn bộ trang web cũng đang được thêm vào.

15. Home app

Ứng dụng Home cũng nhận được các đề xuất tự động hóa và điều khiển mở rộng trong trung tâm điều khiển với iOS 14 bằng các tính năng mới như chiếu sáng thích ứng cho đèn và Nhận dạng khuôn mặt trên thiết bị cho máy ảnh tương thích.

Xem thêm: Top 5 Phần Mềm Scan Văn Bản Trên Máy Tính, Phần Mềm Scan Trên Máy Tính Hiệu Quả Nhất

16. Thời tiết

Ứng dụng Thời tiết cho phép người dùng biết được tiện ích biểu đồ lượng mưa giờ tiếp theo trong iOS 14, hiển thị lượng mưa từng phút khi có mưa trong dự báo.

*

17. AirPods

Những người có tai nghe không dây của Apple sẽ thấy chúng có khả năng chuyển đổi liền mạch giữa các thiết bị của Apple với tính năng chuyển đổi thiết bị tự động trong iOS 14.

18. Find My app

Ứng dụng Find my app sẽ bổ sung hỗ trợ tìm kiếm các sản phẩm và phụ kiện của bên thứ ba trong iOS 14. Điều đó có nghĩa là người dùng sẽ có thể sử dụng ứng dụng này để định vị các mục khác cũng như thiết bị Apple và bất kỳ địa chỉ liên hệ nào mà họ chia sẻ vị trí.

*

19. Khả năng tiếp cận

Các tính năng hỗ trợ tiếp cận trong iOS 14 bao gồm Tính năng tích hợp tai nghe, nó sẽ khuếch đại âm thanh và điều chỉnh âm thanh để giúp âm nhạc, phim ảnh, cuộc gọi điện thoại và podcast nghe rõ ràng và sắc nét hơn.

Ngoài ra còn có tính năng phát hiện ngôn ngữ ký hiệu trong Group FaceTime trên iOS 14, giúp gây sự chú ý của người xem trong cuộc gọi điện video. Ngoài ra, VoiceOver – trình đọc màn hình dành cho người mù – sẽ tự động nhận dạng những gì được hiển thị trực quan trên màn hình.

Xem thêm:

Trên đây, huannghe.edu.vn đã giới thiệu bạn 19 tính năng mới trên iOS 14. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì, hãy Comment ngay bên dưới để được giải đáp nhanh nhất có thể và đừng quên Like, Share để nhiều người biết hơn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *