Trong Excel có khá nhiều hàm hỗ trợ bạn việc tìm và đào bới kiếm và lấy ra ký tự bạn muốn trong một chuỗi văn phiên bản như hàm LEFT, RIGHT, MID. Thế bạn đã biết qua về các hàm như FIND hoặc hàm search trong Excel chưa? Nếu đây là lần đầu bạn tìm hiểu về chúng hãy đọc bài viết hướng dẫn sau đây để biết thêm về kiểu cách sử dụng bọn chúng trong Excel. Cùng tò mò hàm dò tìm ký kết tự trong Excel dễ dàng và đơn giản này từ share của huannghe.edu.vn nhé.

Bạn đang xem: Tìm kiếm ký tự trong excel

*


Hàm FIND vào Excel

Hàm FIND vào Excel được áp dụng để trả về địa điểm của một ký tự hoặc chuỗi con ví dụ trong chuỗi văn bản.

Cú pháp của hàm Find trong Excel như sau:

=FIND (find_text ; within_text ; )

2 thông số đầu là buộc phải nhập, đối số sau cuối là tùy chọn. Trong đó:

find_text: là cam kết tự hoặc chuỗi văn bản bạn có nhu cầu tìm.within_text: là kỹ từ bỏ hoặc chuỗi văn bạn dạng được tìm kiếm mặt trong. Thông thường nó được cung cấp dưới dạng tham thiếu hụt ô (A1), nhưng chúng ta cũng có thể nhập thủ công bằng tay (“Hàm FIND trong Excel”).strat_num: một đối số tùy lựa chọn chỉ định ký tự nào sẽ bắt đầu tìm kiếm. Trường hợp bị bỏ qua, tra cứu kiếm sẽ bắt đầu từ cam kết tự trước tiên của chuỗi within_text.

Nếu hàm FIND không kiếm thấy (các) ký kết tự mà bạn nhập trong find_text, thì hàm đang trả về lỗi #VALUE! không tìm thấy giá trị.

Lấy một lấy một ví dụ về bí quyết =FIND(“Excel”, B2) trả về 24 do “Excel” có chữ “E” là vần âm thứ 24 trong chuỗi “Hàm dò tìm cam kết tự vào Excel” được rước từ ô B2. Cách làm =FIND(“Word”, B2) trả về lỗi vì không có “Word” trong chuỗi văn bạn dạng ở ô B2.

*

Để áp dụng công thức FIND vào Excel đúng cách, hãy chăm chú những điều cơ bản sau:

Hàm FIND phân biệt chữ hoa chữ thường. Nếu bạn đang tìm kiếm đối sánh không minh bạch chữ hoa chữ thường, hãy thực hiện hàm tìm kiếm trong Excel vẫn được ra mắt phần sau của bài bác viết.Hàm FIND vào Excel không có thể chấp nhận được sử dụng các ký từ bỏ đại diện.Nếu đối số find_text chứa được nhiều ký tự, hàm FIND trả về địa điểm của ký tự đầu tiên. Ví dụ sinh hoạt trên đã cho biết thêm điều đó.Nếu within_text chứa một vài lần xuất hiện thêm của find_text, thì lần xuất hiện đầu tiên sẽ được trả về. Ví dụ, FIND (“n”, “hàm find vào Excel”) trả về 7, là vị trí của cam kết tự “n” thứ nhất trong tự “hàm find vào Excel”.Nếu find_text là 1 chuỗi trống “”, cách làm FIND của Excel trả về ký tự trước tiên trong chuỗi tìm kiếm đó.Hàm FIND trong Excel trả về giá trị lỗi #VALUE! lỗi nếu bao gồm điều tiếp sau đây xảy ra:Find_text không tồn tại trong within_text.Start_num chứa đựng nhiều ký tự rộng inside_text.Start_num là số 0 hoặc một trong những âm.

Hàm tìm kiếm trong Excel

Hàm search trong Excel rất giống cùng với hàm FIND tại đoạn nó cũng trả về địa chỉ của một chuỗi nhỏ trong một chuỗi văn bản.

Xem cú pháp và đối số của hàm search có giống với cú pháp của hàm FIND vào Excel không nhé:

=SEARCH (find_text ; within_text ; )

Không y như FIND, hàm tìm kiếm trong Excel không biệt lập chữ hoa chữ thường cùng nó có thể chấp nhận được sử dụng những ký tự đại diện, như được minh họa trong ví dụ sau.

Xem thêm: Hướng Dẫn Làm Sạc Không Dây Rất Đơn Giản Và Dễ Làm, Hướng Dẫn Làm Mạch Sạc Không Dây Sơ Đồ Chi Tiết

Ví dụ 1: Với bí quyết =SEARCH(“on” ; “Hàm dò tìm cam kết tự vào Excel”) đang trả về 20 vì chuỗi nhỏ “on” nằm tại vị trí ký tự trăng tròn trong chuỗi.

*

Ví dụ 2: Với lấy ví dụ như này chúng ta sẽ thử kiểm chứng câu hỏi không minh bạch chữ hoa cùng chữ thường xuyên của nó.

Xét công thức =SEARCH(“e” ; “Hàm dò tìm ký tự trong Excel”) nó vẫn trả về 24 ngay lập tức tại vị trí tất cả chữ “E” hoa.

*

Giống như FIND, hàm search của Excel trả về quý hiếm lỗi #VALUE! lỗi nếu:

Không search thấy quý hiếm của đối số find_text.Đối số start_num to hơn độ dài của within_text.Start_num bởi hoặc nhỏ tuổi hơn 0.

Tiếp tục trong lí giải này, bạn sẽ tìm thấy một vài lấy ví dụ như về cách làm có ý nghĩa sâu sắc hơn biểu lộ cách sử dụng hàm search trong trang tính Excel.

Hàm dò tìm ký kết tự trong Excel nâng cao

Bạn có thể kết thích hợp nhiều bí quyết hàm lồng vào nhau để xử lý các việc dò tìm ký tự trong Excel thời thượng hơn. Cùng mày mò các ví dụ dưới đây.

Hàm dò tìm cam kết tự trong Excel trả về gồm hoặc không tìm thấy

Khi hàm FIND hoặc hàm tìm kiếm trong Excel không kiếm thấy công dụng đều trả về lỗi #VALUE!. Để giải quyết vấn đề này, ta sẽ sử dụng hàm ISNUMBER và nó vẫn trả về TRUE ví như hàm FIND trong Excel mang đến ra một số trong những và FALSE lúc lỗi.

Lợi dụng điều đó ta có công thức tổng quát cho hàm dò tìm ký tự vào Excel trả về tìm thấy hoặc không có kết quả nào như sau:

=IF(ISNUMBER(SEARCH(fint_text ; within_text)) ; “Tìm thấy” ; “Không tra cứu thấy”)

*

Trên đấy là tất cả những chia sẻ của huannghe.edu.vn giúp cho bạn hiểu thêm về 2 hàm dò tìm cam kết tự trong Excel. Không dừng lại ở đó chúng tôi còn mang đến bạn một trong những hàm search kiếm ký kết tự trong Excel nâng cấp giúp bổ trợ thêm mang lại viêc dò kiếm tìm thêm hiệu quả.

Trong Excel chúng ta có thể sử dụng các hàm lồng vào nhau giúp giải quyết và xử lý các vấn đề của bạn không những thế nữa chứ không hề chỉ dừng lại ở đó.

Nếu thấy nội dung bài viết hướng dẫn sử dụng các hàm dò tìm cam kết tự trong Excel này hữu ích hãy nhằm lại like & giới thiệu cũng như phản hồi ở phần bên dưới nếu có bất kỳ thắc mắc bắt buộc giải đáp làm sao khác.

Bạn đọc có thể theo dõi tiếp tục các bài viết hữu ích không giống của huannghe.edu.vn được đăng tải phần lớn đặn bên trên trang.