Việc tra cứu thông tin người nộp thuế được thực hiện để kiểm tra thông tin của doanh nghiệp hoặc mã số thuế cá nhân. Bất kỳ ai cũng có thể thực hiện tra cứu thông tin về người nộp thuế nhanh chóng từ trang thông tin điện tử của Tổng cục Thuế. Đọc bài viết dưới đây để biết cách tra cứu người nộp thuế doanh nghiệp hoặc cá nhân nhé!

Mục lục

2 Hướng dẫn tra cứu thông tin người nộp thuế

Tại sao cần tra cứu thông tin người nộp thuế?

Người dùng sử dụng tính năng tra cứu thông tin về người nộp thuế trên trang thông tin điện tử thuộc Tổng cục Thuế để kiểm tra thông tin người nộp thuế thu nhập cá nhân (TNCN) là cá nhân hoặc doanh nghiệp. Phần lớn, những trường hợp tra cứu thông tin người nộp thuế TNCN là do người dùng quên hoặc muốn kiểm tra tính hợp pháp của mã số thuế cá nhân.

Đang xem: Tra cứu thông tin người nộp thuế

Mã số thuế cá nhân liên quan đến thuế TNCN và được cấp riêng cho từng người. Đối với các cơ quan Nhà nước, mã số thuế cá nhân là công cụ giúp quản lý thu nhập cá nhân của người nộp thuế. Đối với người nộp thuế TNCN, mã số này giúp họ dễ kê khai các khoản thu nhập và thực hiện nghĩa vụ nộp thuế theo quy định của pháp luật. Vì vậy, thông qua tra cứu thông tin người nộp thuế TNCN, việc xác thực mã số thuế cá nhân đã được đăng ký đầy đủ hay chưa là điều cần thiết.

Mặt khác, người dùng còn sử dụng chức năng tra cứu thông tin người nộp thuế doanh nghiệp để kiểm tra thông tin pháp lý và trạng thái hoạt động của đối tác. Điều này nhằm tránh những rủi ro trong giao dịch với các doanh nghiệp, tổ chức không minh bạch trong vấn đề tài chính, tạm dừng hoạt động và không được ký kết các hợp đồng.

*

Việc tra cứu thông tin về người nộp thuế doanh nghiệp để kiểm tra thông tin pháp lý và trạng thái hoạt động của đối tác

Hướng dẫn tra cứu thông tin người nộp thuế

Trường hợp tra cứu thông tin về người nộp thuế doanh nghiệp

Bước 1: Truy cập vào đường link: http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstdn.jsp của Tổng cục Thuế.

Bước 2: Trên thanh công cụ hiển thị tại màn hình, tìm và chọn mục “Dịch vụ công”.

Bước 3: Trong danh sách các dịch vụ công, nhấn vào ô “Tra cứu thông tin người nộp thuế” tại hàng 2, cột 3.

Bước 4: Khi giao diện tra cứu hiện ra, bạn hãy chọn tab “Thông tin về người nộp thuế”. Đối với tra cứu người nộp thuế là doanh nghiệp, bạn cần điền chính xác một trong những thông tin sau: tên tổ chức, cá nhân nộp thuế; mã số thuế; địa chỉ, trụ sở kinh doanh; số CMND/CCCD của người đại diện doanh nghiệp.

*

Bạn cần điền chính xác một trong những thông tin trong mục “Thông tin về người nộp thuế”

Bước 5: Sau khi hoàn thành thông tin khai báo, bạn nhập mã xác nhận mà hệ thống cung cấp và nhấn “Tra cứu”.

Xem thêm: Cách Lấy Lại Mật Khẩu Wifi Trên Laptop Internetviettel, Cách Lấy Lại Pass Wifi Trong Nhà Đơn Giản

Bước 6: Hệ thống sẽ trả kết quả hiển thị thông tin chung của doanh nghiệp nộp thuế. Bạn có thể nhấn vào “Tên người nộp thuế” để xem chi tiết.

*

Hình ảnh kết quả chi tiết khi nhấn vào “Tên người nộp thuế”

Trường hợp tra cứu thông tin về người nộp thuế thu nhập cá nhân

Bước 1, 2 và 3: Làm giống trường hợp tra cứu thông tin người nộp thuế ở trên.

Bước 4: Khi giao diện tra cứu hiện ra, bạn hãy chọn tab “Thông tin về người nộp thuế TNCN”. Đối với tra cứu thông tin người nộp thuế TNCN, bạn cũng điền chính xác một trong những thông tin sau: họ tên, mã số thuế, địa chỉ, số CMND/CCCD của người nộp thuế TNCN.

*

Bạn cần điền chính xác một trong những thông tin trong mục “Thông tin về người nộp thuế TNCN”

Bước 5: Sau khi khai báo xong, bạn nhập mã xác nhận mà hệ thống cung cấp và nhấn vào “Tra cứu”.

Bước 6: Kết quả sẽ trả về thông tin của người nộp thuế TNCN. Bạn có thể xem chi tiết bằng cách nhấn vào “Tên người nộp thuế”.

*

Kết quả chi tiết khi nhấn vào “Tên người nộp thuế” ở bước 6

Đối tượng tra cứu thông tin người nộp thuế

Thông qua Cổng thông tin trực tuyến của Tổng cục Thuế, ai cũng có thể thực hiện tra thông tin về người nộp thuế. Việc xác định nhóm đối tượng tra cứu thông tin người nộp thuế có thể dựa vào mục đích tra cứu. Đối tượng tra cứu thông tin người nộp thuế doanh nghiệp và TNCN thường là:

Các tổ chức, doanh nghiệp có khai báo thuế, muốn tra cứu thông tin công ty hoặc thông tin lao động khai báo thuế TNCN.Những cá nhân có khai báo thuế TNCN, muốn tra cứu mã số thuế cá nhân trong quá trình chuyển công tác và nộp thuế TNCN.

Xem thêm: Danh Sách Các Trang Deep Web, Deep Web Và Lời Cảnh Tỉnh Cho Những Ai Đang Tò Mò

*

Ai cũng có thể thực hiện tra cứu thông tin về người nộp thuế doanh nghiệp hoặc cá nhân

Lời kết

Qua bài viết trên, bạn đã biết cách tra cứu thông tin người nộp thuế doanh nghiệp và cá nhân nhanh chóng, đơn giản qua Cổng thông tin của Tổng cục Thuế. Ngoài ra, nếu có nhu cầu kiểm toán, báo cáo thuế, bạn hãy liên hệ Hoàn Cầu để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình. Chúng tôi là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm toán, báo cáo thuế. Đội ngũ nhân viên tận tâm, phản hồi khách hàng nhanh chóng nhằm đảm bảo quy trình đạt hiệu suất tối đa. Đồng thời, chúng tôi còn thường xuyên cập nhật thông tin mới nhất về pháp luật để giảm thiểu rủi ro trong quá trình thực hiện thủ tục cho khách hàng. Vì vậy, bạn có thể yên tâm về chất lượng khi lựa chọn dịch vụ báo cáo thuế, kiểm toán của công ty chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *