Việc tra cứu thông tin người nộp thuế được thực hiện để kiểm tra thông tin của doanh nghiệp hoặc mã số thuế cá nhân. Bất kỳ ai cũng bao gồm thể thực hiện tra cứu tin tức về người nộp thuế hối hả từ trang tin tức điện tử của Tổng cục Thuế. Đọc bài xích viết dưới đây để biết cách tra cứu người nộp thuế doanh nghiệp hoặc cá thể nhé!


Mục lục

2 Hướng dẫn tra cứu tin tức người nộp thuế

Tại sao cần tra cứu tin tức người nộp thuế?

Người sử dụng sử dụng tính năng tra cứu tin tức về người nộp thuế trên trang thông tin điện tử thuộc Tổng cục Thuế để kiểm tra tin tức người nộp thuế thu nhập cá nhân (TNCN) là cá thể hoặc doanh nghiệp. Phần lớn, những trường hợp tra cứu tin tức người nộp thuế TNCN là do người cần sử dụng quên hoặc muốn kiểm tra tính hợp pháp của mã số thuế cá nhân.

Bạn đang xem: Tra cứu thông tin người nộp thuế

Mã số thuế cá thể liên quan lại đến thuế TNCN và được cấp riêng mang đến từng người. Đối với các cơ quan công ty nước, mã số thuế cá thể là công cụ giúp quản lý thu nhập cá thể của người nộp thuế. Đối với người nộp thuế TNCN, mã số này giúp họ dễ kê khai các khoản thu nhập và thực hiện nghĩa vụ nộp thuế theo quy định của pháp luật. Vày vậy, trải qua tra cứu tin tức người nộp thuế TNCN, việc xác thực mã số thuế cá thể đã được đăng ký đầy đủ xuất xắc chưa là điều cần thiết.

Mặt khác, người dùng còn sử dụng chức năng tra cứu tin tức người nộp thuế doanh nghiệp để kiểm tra thông tin pháp lý và trạng thái hoạt động của đối tác. Điều này nhằm né những rủi ro trong giao dịch với các doanh nghiệp, tổ chức không minh bạch vào vấn đề tài chính, tạm dừng hoạt động với không được ký kết các hợp đồng.

*

Việc tra cứu thông tin về người nộp thuế doanh nghiệp để kiểm tra thông tin pháp lý và trạng thái hoạt động của đối tác

Hướng dẫn tra cứu tin tức người nộp thuế

Trường hợp tra cứu thông tin về người nộp thuế doanh nghiệp

Bước 1: truy nã cập vào đường link: http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstdn.jsp của Tổng cục Thuế.

Bước 2: bên trên thanh công cụ hiển thị tại màn hình, tìm cùng chọn mục “Dịch vụ công”.

Bước 3: Trong danh sách những dịch vụ công, nhấn vào ô “Tra cứu thông tin người nộp thuế” tại hàng 2, cột 3.

Bước 4: Khi giao diện tra cứu hiện ra, bạn hãy chọn tab “Thông tin về người nộp thuế”. Đối với tra cứu người nộp thuế là doanh nghiệp, bạn cần điền đúng đắn một trong những tin tức sau: tên tổ chức, cá nhân nộp thuế; mã số thuế; địa chỉ, trụ sở kinh doanh; số CMND/CCCD của người đại diện doanh nghiệp.

*

Bạn cần điền đúng đắn một vào những tin tức trong mục “Thông tin về người nộp thuế”

Bước 5: Sau khi hoàn thành thông tin khai báo, bạn nhập mã xác nhận nhưng hệ thống cung cấp với nhấn “Tra cứu”.

Xem thêm: Cách Lấy Lại Mật Khẩu Wifi Trên Laptop Internetviettel, Cách Lấy Lại Pass Wifi Trong Nhà Đơn Giản

Bước 6: Hệ thống sẽ trả kết quả hiển thị thông tin chung của doanh nghiệp nộp thuế. Bạn bao gồm thể nhấn vào “Tên người nộp thuế” để xem bỏ ra tiết.

*

Hình ảnh kết quả đưa ra tiết khi nhấn vào “Tên người nộp thuế”

Trường hợp tra cứu thông tin về người nộp thuế thu nhập cá nhân

Bước 1, 2 với 3: làm giống trường hợp tra cứu thông tin người nộp thuế ở trên.

Bước 4: Khi giao diện tra cứu hiện ra, bạn hãy chọn tab “Thông tin về người nộp thuế TNCN”. Đối với tra cứu thông tin người nộp thuế TNCN, bạn cũng điền chính xác một vào những thông tin sau: họ tên, mã số thuế, địa chỉ, số CMND/CCCD của người nộp thuế TNCN.

*

Bạn cần điền chính xác một trong những thông tin trong mục “Thông tin về người nộp thuế TNCN”

Bước 5: sau khi khai báo xong, bạn nhập mã xác nhận mà lại hệ thống cung cấp và nhấn vào “Tra cứu”.

Bước 6: Kết quả sẽ trả về thông tin của người nộp thuế TNCN. Bạn có thể xem chi tiết bằng phương pháp nhấn vào “Tên người nộp thuế”.

*

Kết quả chi tiết lúc nhấn vào “Tên người nộp thuế” ở bước 6

Đối tượng tra cứu tin tức người nộp thuế

Thông qua Cổng tin tức trực tuyến của Tổng cục Thuế, ai cũng bao gồm thể thực hiện tra thông tin về người nộp thuế. Việc xác định đội đối tượng tra cứu tin tức người nộp thuế bao gồm thể dựa vào mục đích tra cứu. Đối tượng tra cứu thông tin người nộp thuế doanh nghiệp cùng TNCN thường là:

Các tổ chức, doanh nghiệp tất cả khai báo thuế, muốn tra cứu thông tin công ty hoặc thông tin lao động khai báo thuế TNCN.Những cá thể có khai báo thuế TNCN, muốn tra cứu mã số thuế cá thể trong quy trình chuyển công tác và nộp thuế TNCN.

*

Ai cũng tất cả thể thực hiện tra cứu tin tức về người nộp thuế doanh nghiệp hoặc cá nhân

Lời kết

Qua bài bác viết trên, bạn đã biết biện pháp tra cứu thông tin người nộp thuế doanh nghiệp và cá nhân nhanh chóng, đơn giản qua Cổng thông tin của Tổng cục Thuế. Quanh đó ra, nếu bao gồm nhu cầu kiểm toán, report thuế, bạn hãy liên hệ hoàn Cầu để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình. Shop chúng tôi là đơn vị gồm nhiều năm tởm nghiệm trong lĩnh vực kiểm toán, report thuế. Đội ngũ nhân viên cấp dưới tận tâm, phản hồi khách hàng hàng nhanh chóng nhằm đảm bảo quy trình đạt hiệu suất tối đa. Đồng thời, công ty chúng tôi còn thường xuyên cập nhật thông tin mới nhất về pháp luật để giảm thiểu rủi ro trong quá trình thực hiện thủ tục mang lại khách hàng. Vị vậy, bạn có thể yên trọng tâm về chất lượng khi lựa chọn dịch vụ report thuế, kiểm toán của doanh nghiệp chúng tôi.