Website của bạn có thực sự hoạt động hiệu quả không? Bạn không thể biết được lượng truy cập website của mình tăng hay giảm. Bạn không thống kê được lượng khách hàng quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ nào để đẩy mạnh chiến dịch marketing. Hãy cùng Web Chuẩn tìm hiểu thêm về top 3 công cụ kiểm tra lượng truy cập website miễn phí nhé.

Đang xem: Thống kê lượt truy cập website

Tại sao nên kiểm tra lượng truy cập website?

Kiểm tra lượng truy cập website là việc làm hết sức quan trọng đối với người dùng sở hữu trang web. Đặc biệt là những người làm SEO, quản lý website. Việc kiểm tra lượng truy cập website mang lại nhiều lợi ích:

Đầu tiên là bạn có thể xem được số lượng người đã xem trang web của bạn. Đây là ý nghĩa cơ bản và cụ thể nhất mà việc làm này mang lại.Thống kê được số khách hàng truy cập vào trang web của bạn ở thời điểm nào và biết được khách hàng quan tâm đến lĩnh vực nào của website.Biết được khách hàng quan tâm đến lĩnh vực nào thông qua từ khóa nào để các nhà làm SEO có thể dễ dàng thay đổi từ khóa sao cho phù hợp và mang đến hiệu quả cao nhất.

Để từ đó người dùng có thể hoạch định được các kế hoạch và xác định được chiến lược cho website của mình.

*

Tại sao nên kiểm tra lượng truy cập website?

Các công cụ kiểm tra lượng truy cập website miễn phí

1. Similarweb

Similarweb là một trong những website hàng đầu về đo lường cũng như đánh giá các chỉ số của website online. Công cụ này đem đến những đánh giá khá chính xác về dữ liệu của một trang web (trong đó có kiểm tra lưu lượng truy cập của website). Đặc biệt, với công cụ này bạn có thể kiểm tra traffic website của đối thủ. Tuy nhiên, điểm yếu của công cụ này lại chỉ có thể đánh giá dữ liệu của những trang web có lưu lượng khá lớn trong vòng tối thiểu 3 tháng. Nếu những website đối thủ không có dữ liệu để đánh giá trên similarweb thì có nghĩa là website đó lượng truy cập rất thấp và không đáng kể.

2. Google Analytics

Google Analytics là một công cụ thống kê lượt truy cập website đang chiếm ưu thế nhất hiện nay, với chức năng phân tích khá chuẩn xác và đáng để tin cậy được cung cấp bởi Google.

Google Analytics mang đến một giao diện đơn giản và dễ điều hướng, bạn có thể theo dõi nguồn lưu lượng truy cập web, số lượng, hành vi , nhân khẩu học, thời gian truy cập, thiết bị truy cập, số lần nhấp, chuyển đổi và nhiều hơn nữa.

Ngoài khả năng xem số lượng truy cập website, công cụ này còn phân tích trang web cho bạn thông tin chi tiết về lưu lượng truy cập trang web và hiệu quả tiếp thị của bạn theo một cách hoàn toàn mới. Gợi ý cho bạn một số đề xuất để cải thiện tỷ lệ tương tác, chuyển đổi và tối ưu hóa trang web để xếp hạng tốt hơn trong các công cụ tìm kiếm. Điều này bao gồm các mẹo về tăng tốc trang web, quản lý nội dung, hiểu sâu hơn về hành vi của khách truy cập. Bắng chứng cho thấy rõ nhất, Vinarem khách hàng VIP tại Web Chuẩn đã sử dụng công cụ Google Analytics để kiểm tra traffic hàng tuần tập trung vào từ khóa rèm thêu cao cấp

*

Sử dụng công cụ Google Analytics để kiểm tra lượt truy cập web

3. Google Search Console

Google Search Console (trước đây là Google Webmaster Tools) là dịch vụ web miễn phí của Google dành cho quản trị web. Công cụ được mệnh danh là một công cụ không thể thiếu dành cho nhà quản trị website. Nó cho phép quản trị web kiểm tra lượng truy cập, trạng thái lập chỉ mục và tối ưu hóa khả năng hiển thị của trang web của họ.

Xem thêm:

Công cụ cho phép các webmaster kiểm tra một cách tổng quan nhất về tốc độ đáp ứng của server qua một biểu đồ thời gian. Biểu đồ thống kê này sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan nhất về khả năng hoạt động của server hay hosting của website mà họ sử dụng. Qua đó các webmaster có thể cân nhắc để điều chỉnh sao cho hợp lý trong những thời gian cao điểm.

*

Công cụ Google Search Consolve

4. ClickHeat

Đây là ứng dụng có mã nguồn mở, được lưu hành theo giấy phép GPL. Và đặc biệt ứng dụng này miễn phí. ClickHeat là bản đồ nhiệt ảo về số lần nhấp chuôtk trên trang HTML. ClickHeat sẽ cho bạn biết vùng nóng, vùng lạnh tương ứng với tỷ lệ lần click. Dựa vào đó bạn sẽ biết được người dùng thường xuyên nhấp chuột vào vùng nào nhiều nhất. Từ đó giúp nhà quản trị quản lý được trang web của mình 

5. Concept Feedback

Đây là công cụ giúp nhà quản trị kiểm tra tối ưu website của bạn, sau đó sẽ phản hồi về trang web của bạn. Concept Feedback tính phí dịch vụ cao cấp nhưng vẫn có những gói miễn phí để kiểm tra lưu lượng truy cập website thông qua các diễn đàn

6. Pingdom Website Speed Test 

Pingdom Website Speed Test là công cụ giúp nhà quản trị phân tích tốc độ tải trang của website. Từ đó, giúp người quản trị cải thiện tốc độ nhanh hơn. 

7. Woorank

Đây là công cụ uy tín bởi thông qua đây các chuyên gia sẽ giúp bạn bỏ tiền review luôn lên trang web. Bạn sẽ thấy được công cụ check trang kĩ và nhanh. Bên cạnh đó, công cụ này còn có các thang điểm giúp nhà quản trị ước lượng được tình trạng SEO của trang web mình có đang hiệu quả không

*

Công cụ Woorank

8. SEMRUSH

SEMRUSH là một trong số những công cụ kiểm tra lượng truy cập website phổ biến nhất hiện nay. Với mục đích là giúp cho những SEOer kiểm tra thứ hạng, theo dõi cũng như lên kế hoạch phát triển cho những tháng tiếp theo.

Một điểm cộng của SEMRUSH là giúp chúng ta có thể kiểm tra được lưu lượng truy cập vào website của đối thủ cạnh tranh. Cụ thể, bạn sẽ nắm bắt được những số liệu quan trọng như:

Tổng số lượt truy cậpSố lượng khách hàng truy cậpSố trang web mỗi lượt truy cậpTỷ lệ thoátThời gian truy cập trung bình

Hiện tại, SEMRUSH có cả bản miễn phí và trả phí.

*

Semrush

9. Alexa

Alexa giúp cho các doanh nghiệp phân tích được tính cạnh tranh và SEO hiệu quả. Alexa là một công cụ giúp chúng ta có thể hoạch định được những chiến lược kinh doanh mới. Alexa cũng có trình kiểm tra trang web miễn phí mà không phải trả phí. Cụ thể, bạn sẽ có được lợi ích gì khi sử dụng công cụ này:

Cơ hội từ khóa: Xem những từ khóa nào có thể SEO lên top dễ dàng, tính cạnh tranh không quá cao. Alexa cũng giúp bạn thống kê được những danh sách từ khóa mà các website có thể dễ dàng xếp hạng vị trí trên thị trường.Phân tích tính cạnh tranh: Doanh nghiệp bạn có thể kiểm tra được thứ hạng những từ khóa, các backlink trỏ về website của bạn ra sao hay lưu lượng truy cập tự nhiên như thế nào so với các đối thủ.Thống kế được lưu lượng truy cập rõ ràng: Với Alexa, bạn có thể xem xét được thứ tự của những website trên khắp thế giới. Bạn sẽ có được dữ liệu về các khu vực địa lý như: số lần xem, số lượng khách truy cập vào, thời gian trung bình mà họ ở lại website của bạn, và họ thoát trong bao lâu. Vậy là bạn sẽ có những định hướng phát triển mới.

Với phiên bản dùng thử 14 ngày miễn phí, bạn hãy thử trải nghiệm công cụ này nhé!

*

Alexa

10. Sitechecker

Sitechecker là một công cụ, cung cấp giải pháp SEO hiệu quả cho hầu hết các doanh nghiệp. Với trình kiểm tra miễn phí, bạn có thể kiểm tra được lưu lượng truy cập website của bất kỳ tên miền nào. Nếu như bạn muốn giám sát trang web, theo dõi thứ hạng cũng như backlink thì cần phải trả phí. 

Chỉ cần vài thao tác đơn giản, là gõ website vào ô tìm kiếm phân tích. Bạn sẽ nhận được những số liệu báo cáo như sau:

Một số nguyên nhân cơ bản khiến lượng truy cập website giảm

Thay đổi Cập nhật thuật toánTracking errors: Lỗi mã theo dõiRobot: Quy tắc robot.txt không chính xácRedirect: Lỗi chuyển hướngCrawl: Lỗi thu thập dữ liệuRanking: Rơi thứ hạng từ khóaBacklink: Mất liên kếtUnnatural link: Hình phạt liên kết chất lượng kémThay đổi SitemapManual action: Hành động và hình phạt thủ côngIndexing: URL không được lập chỉ mụcXung đột từ khóa(Từ khóa ăn thịt nhau)Thay đổi bố cục SERPCompetitive: Cạnh tranh từ các website khácPagespeed: Tốc độ trangThay đổi & thiết kế lại trang web gần đâyDuplicate Content: Nội dung trùng lặpWebsite không an toànWebsite bị hacker truy cập trái phép gắn mã độc

Tìm kiếm liên quan đến kiểm tra lượt truy cập website

Kiểm tra nguồn truy cập websiteKiểm tra traffic của 1 trang webĐếm số người truy cập websiteCheck traffic website onlineHiển thị số lượt truy cập websiteCheck traffic website freeTheo dõi trang web truy cậpCách tính lượt view trên website

Web Chuẩn là một trong những Công ty dịch vụ Thiết Kế Website Tại TPHCM chuyên nghiệp và uy tín hoạt động từ đầu năm 2015 với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế Website. Chúng tôi chủ yếu cung cấp các dịch vụ về: Thiết kế website, Tên miền, Hosting, Quản trị và chăm sóc Website. Web Chuẩn luôn cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất với mức giá hấp dẫn nhất trên thị trường.

Xem thêm:

WEB CHUẨN là một trong những Công ty dịch vụ Thiết Kế Website Tại TPHCM chuyên nghiệp và uy tín hoạt động từ đầu năm 2015 với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế Website.

MST: 0315409300

CN TPHCM: 90/1D Nguyễn Phúc Chu, Phường 15, Quận Tân Bình

CN Nha Trang: Hẻm 86 Trần Phú, P. Lộc Thọ, TP. Nha Trang

Tác giả: huannghe.edu.vn

Chuyên mục:Tin tức

Bài trước: Thiết Kế Website Bán Hàng Giá Rẻ – Thiết Kế Web Chuẩn SEOBài sau: Thiết Kế Website Ở TPHCM Chuẩn SEO Chuyên Nghiệp | Tiết Kiệm Chi Phí | Giao Diện Bắt Mắt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *