huannghe.edu.vn đã gồm dịp truyện trò với chị tô Thị Dung – người gắn sát với thăng trầm của chữ tín Eva de Eva, để hiểu hơn về 15 năm thiết kế một chữ tín thời trang Việt với quyết định dừng lại của chị vào thời đặc điểm này khi Eva de Eva gồm nhà đầu tư mới thay thế Seedcom. 

Eva de Eva được thành lập vào năm 2007 tại thành phố hà nội bởi chị tô Thị Dung. Uy tín thời trang được tạo nên bởi nữ giới và dành riêng cho phái đẹp mắt với số vốn thuở đầu 900 triệu đồng. Vào thời bấy giờ, khi thị trường còn đang có ít thương hiệu trong nước dành cho thanh nữ Việt nhưng chỉ là thành phầm thời trang nhập khẩu hay hàng may đo thủ công, yêu quý hiệu gấp rút được ái mộ và từ từ xây dựng được vị thế của chính bản thân mình bởi ngoài mặt đẹp mắt, ấn tượng.

Bạn đang xem: Thời Trang Eva De Eva De Eva

Từ một cửa hàng bé dại trên phố Tràng Thi – trung trọng điểm Hà Nội, Eva de Eva dần cải tiến và phát triển thành 30 – 40 cửa hàng trong vài năm tiếp nối và đạt đến con số 50 cửa hàng vào năm 2020, thời gian trước đại dịch. Nói theo cách khác Eva de Eva là 1 trong thương hiệu có khá nhiều tiềm lực, hợp tác ngặt nghèo với media và từng tổ chức triển khai 8 show năng động như: Dream of Santorini (2016), Colour Your Mood (2019), Earth Story (2017), Vietnam International Fashion Week (2018)… gây được rất nhiều tiếng vang vào ngành. 

Chân dung chị sơn Thị Dung – nhà sáng lập của chữ tín thời trang Eva de Eva

Tuy nhiên, thương hiệu 15 năm tuổi cũng từng trải qua không ít thăng trầm thuộc sóng gió dưới sự biến đổi của thời đại, độc nhất là khi những thương hiệu thời trang nhanh quốc tế gia nhập Việt Nam, làn sóng thương mại điện tử bùng nổ, sự thay đổi trong cách thức tiếp cận năng động và biến hóa trong tâm lý của khách hàng hàng. Eva de Eva từng tái xác định thương hiệu cho phù hợp với xu thế nhưng thất bại trước lúc thương hiệu tìm quay trở về với bản sắc của mình. 

“Bài học lớn nhất mà tôi nhận thấy đó là luôn nỗ lực làm cho mới bạn dạng thân ngay cả khi chúng ta đang thành công nhất… không tồn tại con đường sale nào mãi chỉ đi lên, vị vậy lúc ở đỉnh cao của thành công xuất sắc là lúc họ phải chuẩn bị cho mình một trọng điểm thế thay đổi công thức chiến thắng.” – bên sáng lập uy tín Eva de Eva – chị tô Thị Dung. 

Chào chị, Eva de Eva thành lập và hoạt động từ năm 2007, tính đến hiện nay đã có hơn 15 năm tại thị phần thời trang Việt, chị suy nghĩ sao về cột mốc này? Ngày nay, nhiều thương hiệu thời trang và năng động tồn tại theo kiểu sớm nở về tối tàn, 15 năm dù những thăng trầm nhưng chắc rằng chặng đường đồng hành và phát triển cùng Eva de Eva với tư bí quyết một đơn vị lãnh đạo có tương đối nhiều điều khiến chị tự hào? 

15 năm là 1 trong những cột mốc không nhỏ dại đánh lốt sự trưởng thành của một doanh nghiệp, là cả một chặng đường vô thuộc vất vả của cá nhân tôi tuy thế cũng đầy từ bỏ hào bởi vì Eva de Eva gần như là là đa số doanh nghiệp thời trang thứ nhất xây phần đa viên gạch ốp cho nghành nghề dịch vụ thời trang Việt Nam. Nếu gồm ai hỏi tôi điều gì làm cho tôi trường đoản cú hào tuyệt nhất ở Eva de Eva câu trả lời chính là mối quan tiền hệ thân mật và tin cậy mà công ty chúng tôi đã xây đắp được giữa chỉ đạo và nhân viên. Tức thì từ những ngày đầu ra đời doanh nghiệp tôi sẽ xây dựng văn hóa truyền thống lấy con bạn làm giữa trung tâm nên ko tiếc tiền đầu tư chi tiêu vào khoản này với nó đã tạo nên một mối cung cấp năng lượng trẻ khỏe đưa doanh nghiệp cách tân và phát triển vượt qua cả gần như gì tôi hình dung. Nhân viên tôi hay gọi công ty bằng cái thương hiệu trìu mến “ngôi nhà EVA’ . Tôi có hàng chục ngàn thế hệ nhân viên đã có lần làm thao tác làm việc với mình, một phần vẫn liên tiếp gắn bó cùng với Eva de Eva cho tận bây giờ, phần còn sót lại nhiều người đảm nhận những chức vụ đặc biệt quan trọng trong các công ty thời trang không giống từ giám đốc điều hành và quản lý đến trưởng phòng tởm doanh, chủ tịch sản xuất… điều làm cho tôi xúc cồn nhất là 100% trong số đó đều chia sẻ với tôi rằng họ luôn luôn nhớ về quảng thời gian được làm việc làm việc Eva de Eva, khu vực họ đã học hỏi và trưởng thành và cứng cáp và được sống hết mình cùng với công việc. Và chắc hẳn rằng đó cũng chính là nguồn năng lượng mạnh mẽ khiến Eva de Eva trở nên tân tiến vững mạnh, chỉ trong vòng 5 năm đầu tôi vẫn xây dựng được 1 hệ thống nhỏ lẻ với rộng 30 cửa hàng với số vốn ban sơ chỉ gồm 900 triệu đồng.

Năm 2017, trong quy trình tái định vị thương hiệu Eva de Eva bị mất lượng khủng khách hàng, đó có phải là thời điểm khó khăn nhất của thương hiệu? Chị đã thử qua quy trình đó như vậy nào? 

Năm 2017 sau thời điểm quyết định tái vị thương hiệu công ty chúng tôi rơi vào tình trạng vô cùng khó khăn vì xác minh sai tệp khách hàng mục tiêu mới. Quý khách cũ thì đưa sang mua hàng của đối thủ đối đầu do chúng tôi quá triệu tập vào sản phẩm mới toanh trong khi người tiêu dùng mới thì không tiếp cận được dẫn đến lợi nhuận sụt giảm. Đây chắc rằng là sai trái lớn duy nhất trong suốt chặng đường sale gần như chưa bao giờ gặp chiến bại của mình. Tuy vậy tôi không đồng ý thất bại và quyết chổ chính giữa vực người con tinh thần của bản thân mình dậy sau cú té đầu tiên.

Năm 2017 sau khi quyết định tái vị yêu đương hiệu công ty chúng tôi rơi vào triệu chứng vô cùng khó khăn vì xác minh sai tệp khách hàng tiềm năng mới. Người tiêu dùng cũ thì gửi sang mua sắm chọn lựa của đối thủ tuyên chiến đối đầu do chúng tôi quá triệu tập vào sản phẩm mới trong khi quý khách mới thì chưa tiếp cận được dẫn đến doanh thu sụt giảm.

Nhìn lại thời hạn ấy, chị gồm cảm thấy tiếc nuối hay quan tâm đến giá mà mình đã làm khác đi? giỏi với chị, điều gì xảy đến chắc hẳn có tại sao của nó?

Tôi chưa lúc nào cảm thấy hụt hẫng hay xem xét giá mà mình làm khác đi bởi cuộc sống thường ngày khó khăn vất vả từ nhỏ dậy đến tôi một điều rằng những chuyện xảy ra luôn luôn đúng thời điểm đúng thời điểm. Điều quan trọng đặc biệt là tôi luôn luôn dốc hết trái tim cùng với từng câu hỏi mình làm vì chưng vậy công dụng có tệ cầm cố nào thì cũng chỉ cần những bài học lớn cuộc sống dạy mang đến tôi để tôi trưởng thành và cứng cáp hơn. Cứ từng lần gặp khó khăn tôi không khi nào chịu đầu hàng, câu thần chú cơ hội đó của tớ là “Mình sẽ trưởng thành hơn” và núm là tôi lại liên tục chiến đấu. Chắc rằng đó cũng là điểm cộng giúp tôi thành công trong yêu quý trường.

Sau bao trở ngại vất vả, cùng WGSN để phân tích thị trường và xác định đối tượng người sử dụng khách hàng, phác hoạ hoạ rõ rệt chân dung khách hàng, tủ đựng đồ Xuân – Hè 2020 của Eva de Eva ra mắt thành công vang dội. Chị cảm xúc sao về thời gian đó? 

Sau bao trở ngại vất vả thuộc WGSN để phân tích thị phần và xác minh phân khúc quý khách hàng mục tiêu, phác hoạ họa rõ ràng chân dung khách hàng chúng tôi đã dần dần lấy lại được thị phần, bộ sưu tầm xuân Hè 2020 trình làng thành công quang vinh là dẫn chứng cho sự nỗ lực không lùi bước của tôi và các cộng sự. Tuy nhiên lại một lần nữa shop chúng tôi tiếp tục chạm chán khó khăn khi đại dịch xảy ra. Cũng như các yêu quý hiệu kinh doanh nhỏ khác doanh thu của công ty chúng tôi bị sụt giảm vì các shop liên tục bị đóng cửa, mối cung cấp tài thiết yếu gần như cạn kiệt do ko kịp xoay vòng vốn. Tuy vậy lần này shop chúng tôi khá bình tĩnh đương đầu với đại dịch.

Có những kế hoạch nào sẽ được triển khai trong đại dịch và tác động của nó ra sao so với thương hiệu? 

Chúng tôi đã tất cả một tác dụng không ngờ vào đại dịch lần lắp thêm nhất, mặc dù các cửa hàng bị tạm dừng hoạt động hoàn toàn nhưng lợi nhuận của công ty chúng tôi chỉ bị sụt giảm khoảng tầm 30% do lúc đó công ty chúng tôi tập trung cục bộ vào bán hàng online. Hơn thời gian nào hết văn hóa doanh nghiệp mà tôi chi tiêu xây dựng nhìn trong suốt 15 năm qua đã mô tả giá trị vào mức doanh nghiệp trở ngại nhất. Nhân viên mặc dù thu nhập bị cắt sút nhiều vẫn đồng lòng cố gắng làm cực tốt có thể các bước của mình mà lại không một thắc mắc đòi hỏi. Tôi nghĩ về chính văn hóa truyền thống doanh nghiệp giàu phiên bản sắc Eva de Eva đã giúp cửa hàng chúng tôi vượt qua trở ngại lần nhì một phương pháp ngoạn mục.

Xem thêm: Karaoke Em Là Người Thứ Mấy Karaoke Happy Day, Em Là Người Thứ Mấy Karaoke Happy Day

Vượt qua trở ngại sau đại dịch nhưng vị sao chị lại “buông tay” Eva de Eva vào thời điểm này? Được biết năm 2022, chị đợt tiếp nhữa lại buôn bán Eva de Eva mang đến một công ty đối tác khác? Lần bán này còn có gì biệt lập so cùng với lần trước? 

Tôi ví cuộc đời như một bé đường với nhiều ngã ba, gạn lọc rẽ mặt đường nào sẽ ra quyết định cuộc đời đi theo hướng đó. Tôi đã trải qua 3 năm vô cùng khó khăn trước khi kêu gọi vốn thành công xuất sắc từ Seedcom, mặc dù tôi vô cùng áp lực nặng nề trước yêu cầu mở rộng lớn thị trường của phòng đầu tư. Dù sao tôi vẫn luôn là bà mẹ của nhì cô bé gái, tôi không thể liên tiếp một lần nữa đánh thay đổi hạnh phúc của những con tôi. Do không tồn tại cùng quan liêu điểm trong tầm nhìn kế hoạch và triết lý ghê doanh, tôi quyết định dừng lại khi Eva de Eva gồm nhà chi tiêu mới sửa chữa thay thế Seedcom. 

Tôi đang rời Eva de Eva được hơn một năm và chưa bao giờ thấy nuối tiếc vày sự gạn lọc này. Người thành công là fan muốn chinh phục những demo thách, còn tôi tự thấy mình là tín đồ biết đầy đủ biết tạm dừng đúng lúc. Bây giờ hình ảnh một nàng doanh nhân trẻ trung và tràn đầy năng lượng đầy quyền lực dường như quá không quen với tôi. Tôi phù hợp với cuộc sống, với mục đích một bà mẹ hạnh phúc và hai cô đàn bà vô cùng dễ thương của mình.

Chị review thế nào về sức ảnh hưởng và trở nên tân tiến của thương mại điện tử trên thị trường vn trong vài năm trở lại đây?

Không thể khước từ vai trò của thương mại điện tử một trong những năm vừa mới đây đã đưa vn chuyển thanh lịch một bối cảnh kinh doanh hoàn toàn mới. Quy mô kinh doanh bán lẻ truyền thống gần như bị che khuất trước làn sóng thương mại dịch vụ điện tử. Điều này bắt buộc các doanh nghiệp kinh doanh nhỏ có bề dày như Eva de Eva buộc phải phải thay đổi để phù hợp với bối cảnh kinh doanh mới. Tức thì từ đầu năm 2020 chiến lược New Retail đang được khẳng định như là một hướng kinh doanh mũi nhọn trong khoảng đường phát triển tiếp theo của Eva de Eva. Với kế hoạch này thương mại điện tử đã là kênh bán hàng chủ yếu nhằm mục đích tiếp cận khách hàng mới đến với thương hiệu, từ đó dẫn dắt chúng ta tiếp cận với những cửa hàng nhỏ lẻ nơi họ có thể thuận luôn tiện thử sản phẩm và tận thưởng các chương trình tặng ngay và ưu tiên trực tiếp đến khách hàng.

Chị tất cả lời răn dạy nào dành cho các uy tín thời trang Việt non nớt trong những bước đầu xây dựng yêu đương hiệu? 

Với những bài học kinh nghiệm đắt giá mà lại tôi đã thử qua tôi bao gồm một lời răn dạy với các bạn trẻ khởi nghiệp marketing thời trang: đừng bước đầu từ đều thứ mình muốn hoặc mình cho rằng đúng mà lại hãy bước đầu từ khách hàng, hãy thật nắm rõ khách hàng của bản thân là ai trước khi chúng ta xác định đầu tư cho thương hiệu của mình. Người marketing thành công là fan hiểu được tư tưởng khách hàng.

Cho dù là trong ngẫu nhiên lĩnh vực nào, thì sẽ luôn luôn luôn tất cả sự chuyển đổi theo thời đại cùng theo xu hướng, chị nghĩ làm thế nào để mình không trở nên hoang sở hữu giữa mẫu chảy của các xu thế mà vẫn duy trì được bản sắc của yêu mến hiệu? 

Thay đổi là điều tất yếu ớt của cuộc sống. Để hòa mình với cái chảy của các xu thế mà vẫn giữ lại được phiên bản sắc của thương hiệu chúng ta phải nắm rõ lợi thế cạnh tranh của bản thân (Unique selling point) cùng không lúc nào được biến đổi những lợi thế cạnh tranh này. Đây là hình thức sống còn của doanh nghiệp.

Có bài xích học sale thời trang nào mà lại chị trung ương đắc nhất trong suốt đường marketing và là một nhà lãnh đạo của mình? 

Tôi đã tất cả 15 năm có tác dụng trong nghành nghề thời trang. Tôi vốn là 1 người ham học hỏi và chia sẻ nên cùng với tôi trải nghiệm nào thì cũng là bài học. Bài xích học lớn số 1 mà tôi nhận ra đó là luôn luôn nỗ lực làm cho mới phiên bản thân ngay cả khi bạn đang thành công xuất sắc nhất. Tôi đã từng “ngủ quên trong chiến thắng” trong khoảng 3 năm khi sự nghiệp kinh doanh ở trên đỉnh cao, và cho đến khi nhìn lại tôi mới giật mình bao hàm đối thủ tuyên chiến và cạnh tranh xuất phạt điểm chúng ta còn khôn cùng xa bản thân thì sau 3 năm chúng ta đã nỗ lực cố gắng làm nhiều cách để vượt mình.

Không tất cả con đường marketing nào mãi chỉ đi lên, do vậy dịp ở đỉnh điểm của thành công là lúc chúng ta phải sẵn sàng cho bản thân một trung tâm thế thay đổi công thức chiến thắng. Chẳng bao gồm gì có thể đứng yên mãi mãi, dù trong sale hay trong cuộc sống thường ngày vì vậy giả dụ cứ khư khư bao bọc lấy thành công của hiện tại bạn sẽ tụt lùi vào tương lai!

Tôi đã gồm 15 năm làm cho trong nghành thời trang. Tôi vốn là một trong những người ham học hỏi và giao lưu nên cùng với tôi trải nghiệm nào cũng là bài xích học. Bài bác học lớn nhất mà tôi nhận ra đó là luôn luôn nỗ lực có tác dụng mới phiên bản thân ngay lập tức cả khi chúng ta đang thành công xuất sắc nhất.

Chị đã cân nặng bằng cuộc sống thường ngày thế nào để sở hữu lại năng lượng đối diện với những áp lực nặng nề của công việc? 

Tôi thuộc tuýp người nghiện việc. Khi làm việc tôi gần như là bị thôi miên quên cả tiếng giấc. Chắc rằng do quá mê say với các bước nên cơ hội nào tôi cũng có năng lượng gấp nhiều người dân khác để triển khai việc. Khôn xiết may các bước của tôi tuy vất vả nhưng lại vô cùng thú vị bởi vì được tiếp xúc với tương đối nhiều người, được đi đây đi kia nhiều. Có lẽ rằng khi thao tác mình yêu mếm thì cả đời sẽ không còn phải thao tác ngày nào!

Theo quan tiền niệm cá nhân chị, ráng nào là thành công? cho đến thời điểm này, chị có ăn nhập với phần nhiều gì mình đã làm được?

Khái niệm về thành công của tôi trên mỗi thời khắc rất không giống nhau. Trước đây khi còn đang sale thành công với tôi buộc phải là số một bên trên thương trường, giờ đây khi đang buông quăng quật hết việc marketing thì khái niệm thành công với tôi đơn giản dễ dàng là bao gồm một cuộc đời sống vật chất vừa đủ với đời sống niềm tin phong phú. Điều tôi cảm thấy chấp nhận với thiết yếu mình nhất đây là luôn dốc hết trái tim mình mang lại từng việc bé dại nhất. Tôi chưa bao giờ ngừng cố gắng vào bất kể một khoảng thời gian rất ngắn nào vào cuộc sống.

Với kiến thức và tay nghề của mình, lúc này chị có ý định tiếp tục ốm dựng một thương hiệu thời trang mới hay vận động trong một nghành khác? 

Sau 1 năm GAP year, tôi bước đầu muốn trở về làm việc! tuy vậy tôi sẽ bắt đầu những dự án mới của bản thân mình với chổ chính giữa thế hoàn toàn khác trước đây. Cùng với 15 năm kinh nghiệm trên mến trường, 2 năm làm việc với Seedcom và đội ngũ siêng gia bậc nhất thế giới của WGSN, tôi mong mỏi muốn share các kiến thức và kỹ năng này một cách trọn vẹn miễn mức giá cho chúng ta trẻ marketing thời trang. Tôi nghĩ này cũng là bí quyết tôi tri ân cuộc đời. Còn một trong những dự án nhỏ dại nhỏ xinh xinh không giống tôi xin được bật mí sau!