EXP là viết tắt hạn áp dụng của mỹ phẩm/ thành phầm còn MFG là cam kết hiệu về ngày sản xuất. Quy định về phong thái viết hạn sử dụng, ngày cung ứng của son, các loại kem, phấn trang điểm, kem dưỡng da, lotion, toner ví dụ bên dưới.Bạn vẫn xem: Hạn sử dụng tiếng anh là gì

Hạn sử dụng/ EXP là gì?

Một số thành phầm không ghi hạn sử dụng cụ thể, mà tính từ thời điểm ngày sản xuất. Ví dụ như: Hạn sử dụng 24 tháng tính từ ngày sản xuất chẳng hạn.

Bạn đang xem: Thời hạn sử dụng tiếng anh là gì

MFG là gì ?

Tùy theo từng thương hiệu mỹ phẩm, có hãng ghi theo thứ tự Ngày/tháng/năm, gồm hãng ghi theo Năm/tháng/ngày.
*

Cần để ý về EXP và MFG

Một số ký kết hiệu và biểu tượng khác trên mỹ phẩm bạn cần biết

Ngoài 2 thông số kỹ thuật là EXP với MFG, trên chất làm đẹp cò tất cả các thông số kỹ thuật và cam kết hiệu khác, hãy cùng tò mò sau đây.

1. BBE/BE

Đây là tên viết tắt của trường đoản cú Best before, gồm nghìa là thời hạn chất lượng sản phẩm được duy trì, cũng tương đượng cùng với hạn sử dụng.

2. Số ( mon + năm ) + LJ + Số ( ngày)

Trong một số trong những trường hợp, các bạn sẽ gặp một dãy ký tự kỳ lạ trên mỹ phẩm cảu mỉnh như “0517LJ14”. Được gọi như sau:

2 ký tự trước tiên là tháng sản xuất: tháng 052 ký tự tiếp sau là năm sản xuất: Năm 20172 cam kết tự tiếp sau là mã sản phẩm: LJ2 ký kết tự sau cuối là ngày sản xuất: 15

Vậy dãy ký tự trên bao gồm nghĩa là: thành phầm có hạn sử dung là ngày 14 tháng 05 năm 2017.

3. Viết tắt chữ cái đầu của tháng bởi tiếng Anh

Ví dụ như, tháng 5 ( May ) được viết tắt là “M”.

4. Số + M = Month (Tháng )

Ví dụ: 8M có nghĩa là hạn sử dụng 8 tháng.

5. PAO

Đây là viết tắt của trường đoản cú Period After Opening, tức là hạn sử dụng sau khoản thời gian mở nắp. Thông thường, nếu thành phầm không ghi hạn PAO, thì bao gồm nghĩa hạn áp dụng là 3 năm sau khoản thời gian mở nắp.

6. Biểu tượng chiếc hộp mở nắp

Đây là hình hình ảnh quen nằm trong trên những loại mỹ phẩm, trình bày hạn sử dụng sau thời điểm mở nắp của sản phẩm. Loại hình tượng này sẽ được in thêm số và kèm theo chữ M, tượng trưng đến số tháng như đã giải thích ở trên.

7. Biểu tượng đồng hồ cát

8. Hình tượng hình tam giác

Đây là hình tượng cho thấy một số loại mỹ phẩm nhiều người đang dùng, sử dụng vỏ hộp từ nguyên liệu tái chế, gần gũi với môi trường.

Xem thêm:

9. Biểu tượng mũi thương hiệu âm dương

Biểu tượng mũi tên âm dương thể hiện rằng, vỏ hộp sản phẩm của bạn có khả năng tái chế.

10. Hình tượng chữ E

Đây là biểu tượng thường thấy trên những mỹ phẩm có nguồn gốc xuất xứ châu Âu. Cho biết thêm các thông số về thành phần, cân nặng tịnh in lên trên bào bì là chủ yếu xác, khiến bạn an tâm hơn.

11. Hình tượng trái tim

Cho biết thành phầm ban đang áp dụng không có bắt đầu từ động vật, cùng không được thể nghiệm trên cồn vật.

12. Hình tượng bàn tay cùng cuốn sách

Biểu tượng này có nghĩa là có sách phía dẫn sử dụng kèm theo, vì vậy bạn bắt buộc xem nó trước khi dùng, rất hữu ích đấy nhé.

14. Hình tượng ngọn lửa

Các thành phầm về tô móng tay hay chăm lo tóc thường sẽ có ký hiệu này.

Biểu tượng này dễ dàng bắt gặp trong các sản phẩm sơn móng tay hay các sản phẩm quan tâm tóc. Nó cho biết bạn cần cẩn trọng khi sử dụng, vì sản phẩm có nguy hại gây cháy. Nên tránh tiếp xúc với những nơi có nhiệt độ cao, dễ cháy và nổ như xăng, dầu, bếp gas…

13. Biểu tượng Ecocert

Biểu tượng Ecocert mang lại biết, một số loại mỹ phẩm bạn đang dùng có ít nhất 95% thành phần nguồn gốc từ thực vật, 10% tự hữu cơ.

14. Biểu tượng chú thỏ

Đây là hình tượng được quốc tế công nhận, cho thấy sản phẩm ban đang áp dụng không được thử nghiệm trên rượu cồn vật.

15. Hình tượng UVA

Đây là biểu tượng thường thấy trong những sản phẩm âu yếm da, cho biết khả năng chống tia UV của sản phẩm.

16. Biểu tượng USDA ORGANIC

Biểu tượng này cũng cho biết thêm sản phẩm nhiều người đang dùng có tối thiểu 95% nhân tố hữu cơ.

Lưu ý về hạn sử dụng của một trong những loại mỹ phẩm

Những mỹ phẩm làm việc dạng tinh hóa học như Serum, Essence: đề nghị sử dụng trong tầm 6 tháng.Kem nền, phấn nước, nước hoa hồng, phun khoáng: Nên sử dụng dưới 1 năm sau khoản thời gian mở nắp.Phấn đậy bột: Nếu bảo vệ tốt, rất có thể sử dụng trong vòng 3 năm từ khi mở nắp.Son môi: Đối với các dòng son lì là một trong năm, và 6 tháng đối với các dạng son dưỡng, son bóng.Kem kháng nắng: nên làm sử dụng trong tầm 6 mon từ lúc mở nắp.Maccara: Tuổi lâu của chúng chỉ ở mức 3 tháng sau khi mở nắp, bởi vì dễ bị khô nứt và vón cục.Nước hoa: từ 2 mang lại 3 năm.Kem lót: trường đoản cú 6 tháng đến 1 năm.Kem đậy khuyết điểm: Hạn sử dụng là một năm.Sơn móng: từ 4 cho 12 tháng, còn nếu như không chúng sẽ dễ bị khô lại.Chì kẻ mắt, môi, chân mày: thông thường chúng hạn chế sử dụng từ bỏ 2 mang lại 3 năm.

Ngày cung cấp và hạn thực hiện mỹ phẩm thực phẩm nói chung thỉnh thoảng cũng chỉ là ngày tháng đơn giản, nhìn vào kia là chúng ta đã biết được thành phầm đang cố kỉnh trên tay còn hạn ko rồi nhé!

từ khóa

ký hiệu ngày cung ứng và hạn sử dụngngày chế tạo viết tắt bởi tiếng anh 2021web check hạn thực hiện mỹ phẩm 2022cách ghi hạn thực hiện của nước ngoài