Nếu đang quá chán nản với ảnh nền Windows 10 khoác định, bạn hoàn toàn có thể thay đổi hình nền mới theo ý muốn của mình. Để kiếm tìm hiểu cụ thể cách đổi hình nền máy tính xách tay Windows 10 như thế nào? bạn đọc có thể tham khảo bài viết dưới phía trên của huannghe.edu.vn Computer.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách đổi hình nền máy tính windows 10 đơn giản


Cách thay đổi hình nền máy vi tính Windows 10 từ áp dụng Settings

Dưới đấy là chi tiết quá trình đổi hình nền máy vi tính Windows 10:

Bước 1: Để bắt đầu, thứ nhất trên Windows 10, bạn click chọn Start => Settings => Personalization.

*

Bước 2: Trên cửa sổ hiển thị bên trên màn hình, click lựa chọn mục Background ở khung mặt trái, tiếp theo ở form bên đề xuất tại menu Background chọn hình nền bất kỳ mà bạn có nhu cầu sử dụng. Ngoài ra nếu muốn bạn có thể tải lên hình ảnh từ ổ cứng trên laptop của mình, chọn 1 trong các hình hình ảnh được lời khuyên từ ​​Microsoft hoặc trường đoản cú tạo ảnh trên nền riêng.

*

Bước 3: Tiếp theo, vào mục Colors, chọn màu sắc bất kỳ để thay đổi màu dung nhan thanh Taskbar, Start menu và một vài mục khác. Chọn vị trí mà bạn muốn hiển thị màu sắc đã chọn.

*

Bước 4: Ngoài ra còn tồn tại một số tùy chọn khác như Choose a fitcó thể sử dụng để tùy chỉnh thiết lập kích thước hình nền. Hoặc bên cạnh đó nếu không thích sử dụng một hình nền, bạn có thể lựa lựa chọn tùy chọn tự động chuyển đổi hình nền sau đó 1 khoảng thời gian cụ thể.

*

Cách thay đổi hình nền máy tính xách tay Windows 10 thông qua menu chuột phải

Ngoài ra một giải pháp khác để biến hóa hình nền laptop Windows 10 là kích chuột phải vào hình hình ảnh bất kỳ mà bạn có nhu cầu sử dụng, đặt làm hình nền máy vi tính rồi chọn tùy chọn Set as desktop background (đặt có tác dụng hình nền) từ menu.

*

Lưu ý: Trong trường hợp nếu máy vi tính Windows 10 của bạn chưa kích hoạt bản quyền, bạn vẫn có thể truy cập setup Personalization, nhưng không thể thay đổi màu nền.

Cách tạo hình ảnh nền Slideshow bên trên Windows 10

Nếu hy vọng đổi ảnh nền Windows 10 theo những khoảng thời gian cụ thể, để tránh sự buốn chán khi áp dụng một hình nền, bạn có thể tạo Slideshow màn hình trên Windows 10.

Xem thêm:

Các bước tiến hành khá solo giản:

Để sinh sản Slideshow ảnh trên nền trên Windows 10, trước tiên bạn click chọn Start => Settings => Personalization => Background.

*

Tiếp theo tìm với click chọn Slideshow.

*

Trong mục Choose albums for your slideshow, click chọn Browse để duyệt mang đến thư mục hoặc địa chỉ lưu hình ảnh mà bạn muốn sử dụng chế tác slideshow ảnh nền Windows 10

*

Bước tiếp theo tùy chỉnh thời gian đổi khác hình nền máy tính xách tay Windows 10. Khoác định thời gian là 30 phút, tuy vậy nếu muốn chúng ta cũng có thể thiết lập là một phút hoặc tùy chọn bất kỳ. Để làm cho được điều này, truy cập mục Change picture every và lựa chọn tùy chọn bất kỳ từ menu để điều chỉnh thiết lập thời gian.

Cuối cùng, ví như muốn bạn có thể xóa trộn các hình nền này và lựa chọn hình nền ngẫu nhiên khi máy tính sử dụng pin, không cắn dây nguồn.

Sử dụng đoạn phim làm hình nền laptop Windows 10

Trong ngôi trường hợp nếu muốn đổi ảnh trên nền máy tính, sử dụng video clip làm hình nền máy vi tính Windows 10, bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể làm được điều này bằng cách sử dụng trình phạt đa phương tiện đi lại VLC.

Bước 1: Đầu tiên mở trình phân phát đa phương tiện VLC mà bạn cài đặt trên máy tính của mình, chọn Tools => Preferences => tab Video.

Bước 2: Chọn tab video và chọn màn hình hiển thị thiết bị của khách hàng trong phần DirectX đoạn clip output. Lưu thiết lập và khởi đụng lại trình phát đa phương tiện VLC.

Bước 3: Kích chuột nên vào video mà bạn có nhu cầu sử dụng làm màn hình Windows 10, tróc nã cập đoạn clip và chọn Set as Wallpaper.

Đến đây chắc chúng ta đã biết cách đổi hình nền máy tính Windows 10 như vậy nào. Ngoài ra nếu còn vướng mắc hoặc thắc mắc nào bắt buộc giải đáp thêm, bạn đọc hoàn toàn có thể để lại ý kiến của bản thân mình trong phần bình luận bên dưới nội dung bài viết nhé. Chúc các bạn thành công!