Khi chỉnh sửa ảnh trong Photoshop, chắc rằng nhiều bạn sẽ muốn phóng to hình ảnh lên nhưng lại vẫn được chất lượng tương đương. Bài viết này sẽ hướng dẫn chúng ta một số mẹo tăng độ nét cho ảnh, nâng cấp chất lượng hình ảnh độ phân giải thấp, phóng to hình ảnh mà ko làm chất lượng bị tác động quá nhiều.

Bạn đang xem: 3 mẹo tăng độ phân giải cho ảnh bằng photoshop vẫn giữ được chất lượng ảnh

Với những luật chỉnh sửa hình ảnh nâng cao như Photoshop, việc nâng cấp chất lượng hình ảnh với các hình ảnh độ phân giải phải chăng trở đề xuất khá thuận tiện với một vài công cụ bao gồm sẵn. Quá trình thực hiện tại với Adobe Photoshop cũng rất đơn giản.

Xem thêm:

Sau đấy là hướng dẫn cải thiện chất lượng ảnh chi tiết

Khử răng cưa cho ảnh

Bước 1: Mở một bức hình ảnh mà bạn có nhu cầu tăng độ sắc nét bằng nguyên tắc Photoshop. Dưới đây là chất lượng hình ảnh mặc định.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Trên đây là một số mẹo tăng độ nét cho ảnh, cải thiện chất lượng ảnh độ phân giải thấp giành riêng cho các bức ảnh phóng to. Cùng với những cách thức tăng độ phân giải cho hình ảnh như trên, các bạn đã có thể nâng cấp những bức hình ảnh của mình làm thế nào cho được vừa ý hơn. Giả dụ như các bạn muốn thay đổi kích cỡ hình ảnh hàng loạt, các chúng ta có thể dùng một số trong những phần mượt như Light Image Resize hoặc Faststone Photo Resizer.