ANTD.VN - lúc ngồi hiểu lại hồ hết trang làm hồ sơ của vụ án Nguyễn Đức Nghĩa giết fan chặt xác, tôi vẫn quan yếu hiểu nổi vì sao một người có học thức, gọi biết như Nghĩa lại rất có thể bình tĩnh, lãnh đạm đến như vậy. Nguyễn Đức Nghĩa sẽ thi hành án tử hình, tội ác đã có trả giá, nhưng với những tín đồ tham gia phá án, họ vẫn ứ đọng lại những nỗi buồn.

Bạn đang xem: Hành trình gây án đến lúc đền tội của nguyễn đức nghĩa


*
Nguyễn Đức Nghĩa cùng hiện ngôi trường vụ án

Buổi tối oan nghiệt

Vụ án gây nên sự ghê đảm không những với những người sống tại đây mà còn khiến cho dư luận thủ đô hà nội dậy sóng. Không ai hoàn toàn có thể hình dung nổi một lỗi lầm tày đình và ghê rợn mang đến như vậy. Sự việc này tạo cho một áp lực nặng nề vô thuộc nặng nề đối với những cán bộ điều tra của CATP.

So với vụ trọng án giết người đốt xác do sát thủ người nước hàn Kim Ki Jong tạo ra 2 năm kia cũng tại địa phận phường th-nc thì vụ án tận nhà G4 khiến cho người ta kinh sợ vì chưng hung thủ sẽ tự tay ráng dao để làm cái bài toán của một gã thiết bị tể với chính đồng các loại của mình, chính bạn gái của mình. Và để triển khai được điều ấy thì hoặc hắn phải tất cả thần kinh thép, hoặc hắn không phải là nhỏ người theo như đúng nghĩa.

Vụ án sẽ khép lại 5 năm, nhưng lại khi hiểu lại hồ sơ, cả tôi và Trung tá Lê Việt Dũng, Phó trưởng Khòng chuyên môn Hình sự - CATP thủ đô hà nội vẫn thấy lòng nặng nề trĩu. Nếu giống như những bức hình ảnh chụp hiện trường tạo nên cảm giác choáng váng thì những phiên bản cung nói lại từng chi tiết khi khiến án của Nguyễn Đức Nghĩa khiến cho tôi cảm giác tức ngực đến cạnh tranh thở.

Những lời khai ấy ghẻ lạnh đến nỗi tôi có cảm giác như đã xem một tập phim rùng rợn với phần lớn hình ảnh quay lờ đờ đang diễn ra trước đôi mắt mình, chứ quan yếu tưởng tượng đó là việc thật: “…Ăn xong, đến khoảng tầm 9h30 về tối (tức 21h30) Linh rời khỏi soi gương ở góc cửa tủ đứng. Lúc ấy tôi ngồi sống ghế cạnh Linh đề nghị dùng tay đề xuất lấy bé dao rồi rời khỏi sau Linh đâm bạo gan vào lưng bên phải... Linh chỉ kịp kêu giờ đồng hồ “A” tuy thế không kêu to lớn được… Linh quay tín đồ lại theo chiều từ phải sang trái và úp khía cạnh vào tín đồ tôi, mồm mấp máy chứ không cần nói được. Tay tôi lúc này vẫn cầm dao ôm ghì Linh vào người… Linh lỏng lẻo khụyu chân với tôi đỡ Linh ở xuống theo bốn thế nằm ngửa đầu hướng ra cửa sổ, chân nhắm đến cửa phòng. Tôi buông dao với ngồi xuống mặt cạnh, Linh mếu được 4-5 cái, tiết trào ra rồi nằm yên chết, đôi mắt vẫn mở…”.

Đọc lại lời khai của Nghĩa mang đến đây tôi không chịu nổi và phải bỏ lỡ đống hồ sơ. Thật khó để giữ bình tĩnh và cảm hứng để tiếp tục quá trình này. Vậy mà lại Nguyễn Đức Nghĩa lúc ấy vẫn bình tâm ngồi đó quan sát xác cô bạn nữ cũ rồi nghĩ mưu tính kế nhằm phi tang nạn nhân cũng giống như đánh lạc hướng ban ngành điều tra.


*

Những vết tích tội ác

Là bạn trực tiếp xuất hiện để tích lũy dấu vết, đánh giá hiện trường thời điểm đó, Trung tá Lê Việt Dũng vẫn nhớ cái cảm hứng rùng rợn khi tiếp cận thi thể nạn nhân. Anh nói: “Công câu hỏi của tôi là bắt các dấu hiệu ở hiện tại trường phải báo cáo để tìm thấy thủ phạm. Tôi cũng cần yếu nhìn vào rất nhiều thứ quyết liệt mà không biến thành ám ảnh. Cơ mà để bảo đảm an toàn cho lao lý được triển khai và kẻ thủ ác yêu cầu trả giá thì ai đó sẽ phải làm công việc này. Tôi đã trọng tâm niệm bởi vậy và luôn cố gắng làm thật tốt phận sự của mình”.

Xem thêm: Mua Sắm Ở Hà Nội Cực Bổ Ích, Top 9 Trung Tâm Mua Sắm Lớn Nhất Hà Nội

Sau nửa ngày tấn công vật cùng với thi thể vẫn trong quá trình phân hủy to gan và khoảng không gian đặc sệt mùi tử khí, mang lại đầu giờ đồng hồ chiều 17-5, những tin tức sơ cỗ về nàn nhân đã có được dựng lên.

Theo đó, nàn nhân cao khoảng 1m55 trong độ tuổi từ 22-25. Trước khi bị giảm xác, nạn nhân sẽ tử vong vày bị một vệt đâm thấu phổi từ vùng sau dẫn cho mất tiết cấp. Thời hạn vụ án xẩy ra tối đa là khoảng 15 ngày.

Tuy nhiên, một lốt vết rất là quan trọng mà lại Trung tá Dũng phát hiện tại ra, đó là gồm có dấu máu lắt nhắt đã chuyển sang màu black vẫn còn lại trên tường cùng bậc cửa đi ra vào sân thượng. Lần theo những dấu máu này, Trung tá Dũng nhận ra nó tiếp tục kéo dài xuống mang đến chiếu ngủ của tầng 11 thì đổi thay mất.

Như vậy, tất cả đến 90% năng lực là điểm lên đường của vụ án xảy ra trên tầng 11 của tand nhà. Tuy nhiên, qua thanh tra rà soát thì ban ngành công an ko ghi nhận bất kể trường hợp người dân nào tại đây mất tích. Vậy bị hại là ai? Liệu có tác dụng thủ phạm đã điều động nạn hiền đức nơi khác đến đây rồi ra tay hạ sát?

Câu hỏi này nhanh chóng được các do thám giải đáp bằng phương pháp bí mật xác minh toàn bộ các căn hộ chung cư cao cấp của tầng 11. độc nhất vô nhị chỉ có căn hộ chung cư cao cấp số 1101 là chưa tiếp cận được. Tuy nhiên, bằng những biện pháp nghiệp vụ, Trung tá Dũng cũng lọt vào căn hộ này. Nhà hộ là một cô gái tên Hoàng Thị Yến - sinh viên một trường đại học tại hà nội hiện sẽ đi vắng, chỉ bao gồm bà của Yến đang ở nhà.

Với nhỏ mắt nghề nghiệp, Trung tá Dũng thừa nhận ngay ra một số dấu hiệu khác lạ của phòng ngủ khi bức tường chắn tại phía trên có một số vết sơn rất bắt đầu trong lúc những bức còn lại vẫn là sơn cũ.

Câu hỏi: dưới lớp sơn mới này liệu có phải là những vệt máu y hệt như vết huyết trên tầng thượng hay là không lập tức được để ra. Đêm ấy, Trung tá Dũng gần như thức white để canh chừng ở tòa công ty G4.


Với sự hỗ trợ của CSKV, khi chủ nhà xuất hiện, các anh vẫn yêu cầu được soát sổ hành chính căn hộ chung cư và tại đây, những vết màu li ti đen thẫm đã có được thu thập. Tác dụng phân tích pháp y sinh học kết luận: Đó là máu. Nút thắt đã làm được mở.

Hành trình phá án

Từ hầu như lời khai của chủ căn hộ chung cư 1101, cùng với thông tin trình báo của ông Nguyễn Văn bố ở phố minh khai (quận hai Bà Trưng) về vấn đề có đàn bà là Nguyễn Phương Linh bị bặt tăm từ hôm 4-5, các trinh thám đã gấp rút xác định được danh tiếng nạn nhân tương tự như khoanh vùng được đối tượng người dùng gây án là Nguyễn Đức Nghĩa (26 tuổi ở loài kiến An, Hải Phòng) - kẻ đã là người yêu của cô sinh viên Hoàng Thị Yến. Và chỉ 1 ngày sau, Nguyễn Đức Nghĩa bị tóm gọn khi đã lẩn trốn tại nhà người thân quen tại Thái Nguyên.

Khi thấy các trinh sát mặc hay phục mở ra trước cửa, chắc hẳn rằng Nguyễn Đức Nghĩa linh tính đó là công an đề nghị hắn đã đột nhiên gào lên thất thanh như thể bị ma ám: “Giết người… giết thịt người…”. Ráng nhưng, khi thấy được chiếc còng số 8 thì hắn yên ổn bặt.

Dọc đường áp điệu về Hà Nội, Nghĩa tồng tộc khai, đúng hôm 17-5, khi dư luận xôn xang về bài toán phát hiện nay thi thể, y có tạt qua bên G4 nhằm dò la tình hình, tiếp đến mới tìm con đường lẩn trốn. Chủ yếu tại căn hộ 1101, Nghĩa đã gần cạnh hại nàn nhân và lôi vào phòng tắm để tiến hành việc phi tang.

Những ngày tiếp nối là hành trình vô cùng khó khăn và căng thẳng của lực lượng khảo sát khi bắt buộc “hộ tống” Nguyễn Đức Nghĩa đi tìm lại tang đồ vật và phần tranh tài thể bị cắt rời của nạn nhân.

Chuỗi ngày long dong dưới chân cầu Niệm (Kiến An, Hải Phòng) cùng cầu nỗ lực (Đông Triều, Quảng Ninh) của các trinh thám giữa trưa hè nắng nóng thật khó có thể tả lại. Hơn 1 tuần liền, Trung tá Lê Việt Dũng cũng Trung tá trằn Ngọc Hà (Đội Trọng án, chống CSHS) mướn thuyền long dong hết khúc sông này cho tới khúc sông khác.

Trên đầu nắng và nóng như đổ lửa nhưng con thuyền cứ âm thầm dò dẫm với tấp vào bất kể bờ bến bãi nào bao gồm dấu dấu khả nghi. Phần đa bao rác, bịch nilon lều bều trôi nổi hay mắc kẹt tại những bụi tre, đám cỏ phần đa được vớt lên cùng lục tung để tìm kiếm. Mọi thông tin của fan dân cung ứng được khai thác triệt để, tuy vậy cũng trù trừ bao nhiêu lần các anh tìm tới vị trí được thông báo mà hiệu quả vẫn là số lượng không.

Đến ngày 8-6, nhờ vào một nguồn tin báo, những anh vẫn tìm thấy mẫu túi nilon phía bên trong có một phần thi thể bạn bọc vào một mẫu váy. Qua xác định, đây chính là chiếc đầm mà cô nàng xấu số nọ đang mặc khi bị liền kề hại.

Kết trái phân tích chủng loại tóc cũng cho tác dụng trùng khớp với nạn nhân Nguyễn Phương Linh. Bởi thế là sau hơn đôi mươi ngày, vụ án Nguyễn Đức Nghĩa đã làm được phá nhờ vào sự cố gắng không mệt mỏi của những chiến sỹ CATP Hà Nội.