Nếu các bạn có một dữ liệu là 1 trong những danh sách họ và tên, và bạn phải sắp xếp các tên này theo lắp thêm tự bảng vần âm Alphabet. Bài toán xếp lại từng chiếc tên sẽ rất lâu và dễ dàng sai sót. Vị vậy, trong nội dung bài viết này, huannghe.edu.vn sẽ chia sẻ tới các bạn cách thu xếp một list họ tên theo đúng thứ tự bảng chữ cái một bí quyết rất solo giản.

Bạn đang xem: Sắp xếp danh sách theo abc trong excel

Tham gia ngay khóa đào tạo và huấn luyện Tuyệt đỉnh Excel - biến hóa bậc thầy Excel trong 16 giờ

Cách bố trí họ thương hiệu theo đồ vật tự bảng chữ cái trong Excel

Sắp xếp cả họ cùng tên theo thiết bị tự bảng chữ cái trong Excel

Để chuẩn bị xếp toàn thể danh sách bọn họ tên theo sản phẩm công nghệ tự bảng chữ cái, họ sẽ làm mỗi bước như sau:

Chọn vùng yêu cầu sắp xếp, chúng ta có bảng ví dụ như dưới đấy là một danh sách bọn họ tên. Họ sẽ chọn toàn cục giá trị tên cần sắp xếp hoặc lựa chọn hết cột họ và tên.

*

Ở vào thẻ Editing, chúng ta chọn mục Sort và Filter. Cơ chế Sort này đó là công cụ giúp đỡ bạn lọc và sắp đến xếp các giá trị trong bảng tài liệu theo lắp thêm tự bảng vần âm từ A - Z hoặc tự Z - A.

*

Sau lúc bấm Sort & Filter, chúng ta chọn mục Sort A to lớn Z (hoặc Sort Z khổng lồ A nếu các bạn muốn sắp xếp thương hiệu theo sản phẩm tự chữ cái từ lúc cuối bảng chữ cái lên trên).

*

Bạn cũng có thể tự tùy chỉnh cấu hình kết trái lọc của bản thân ở mục Custom Sort, tuy vậy trong bài bác này, chúng mình vẫn chỉ sắp tới xếp hiệu quả theo đúng thứ tự bảng vần âm thôi nhé. Ở bảng tùy chọn mới hiện ra, các bạn tick vào ô Continue with the current selection. Ô này tức là bạn sẽ chọn sắp xếp luôn với các giá trị mà chúng ta đã chọn trước.

*

Sau đó chúng ta nhấn Sort, vậy là danh sách họ tên sẽ tiến hành sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái Alphabet so với phần Họ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Tivi Sony Bravia, Hướng Dẫn Sử Dụng Điều Khiển Tivi Sony Từ A Đến Z

*

*

Sắp xếp thương hiệu theo vật dụng tự bảng chữ cái trong Excel

Bên bên trên là phương pháp để sắp xếp cả phần họ và tên theo đồ vật tự bảng chữ cái Alphabet trong Excel. Tuy vậy nếu bạn muốn sắp xếp danh sách này dựa trên phần Tên. Bọn họ sẽ làm cho như sau.

Đầu tiên chúng ta sẽ cần tách riêng phần "Tên" của danh sách chúng ta tên này. Phương pháp để có thể tách bóc riêng ""Tên"" thoát ra khỏi ""họ cùng tên"" mời chúng ta đọc bài viết phía dưới mục này.

Sau khi tách bóc được Tên ra ngoài Họ cùng tên chúng ta gồm bảng như sau

*

Sau đó họ sẽ lựa chọn bôi black hết cột Tên này, với làm công việc tương tự như trên.

Chọn Sort & Filter > Sort A to lớn Z > Continue with the current selection > Sort.

Chúng ta vẫn có kết quả sau:

*

Vậy là cùng với vài bước rất 1-1 giản, chúng ta đã hoàn toàn có thể sắp xếp một danh sách bọn họ tên theo đúng thiết bị tự bảng chữ cái Alphabet hoặc trái lại tùy vào tùy chỉnh của bạn.

Kết luận

Qua nội dung bài viết này,huannghe.edu.vn sẽ cung cấp cho chính mình các kiến thức hữu ích, mau lẹ và đơn giản và dễ dàng nhất để sắp xếp danh sách chúng ta tên theo lắp thêm tự bảng vần âm trong Excel, ý muốn rằng các các bạn sẽ ứng dụng thành công xuất sắc cách làm cho này trong quá trình và đừng bỏ lỡ những nội dung bài viết thú vị không giống của bọn chúng mình nhé.

Nếu các bạn muốn được học thêm về kiến thức Excel một cách bài bản, chi tiết với khối hệ thống bài giảng đi tự cơ bạn dạng đến cải thiện thì hãy đăng ký khóa đào tạo Tuyệt đỉnh Excel của huannghe.edu.vn. Chấm dứt khóa học, các bạn sẽ sử dụng thành thạo phần đa công cụ, thông thuộc toàn bộ tính năng quan trọng cho quá trình của Excel. Các các bạn sẽ biết cách áp dụng 150+ hàm thường dùng của Excel, biết cách lập các dạng báo cáo bài bản trong. Trong quá trình học, giáo viên sẽ hỗ trợ để giúp bạn nắm vững kiến thức. Mọi vướng mắc của học viên sẽ tiến hành giải đáp trong khoảng 24h chúng ta nhé. Chúc các bạn học tập hiệu quả!

Hướng dẫn giải pháp dùng hàm index trong Excel cụ thể nhất

Hướng dẫn biện pháp copy chỉ đa số giá trị hiển thị sau khi lọc trong Excel

Hướng dẫn cách thu xếp ngày trong Excel

Hướng dẫn giải pháp dùng hàm VLOOKUP qua những ví dụ từ bỏ cơ bản đến nâng cao

Hướng dẫn cách thực hiện hàm IF với tương đối nhiều điều kiện: AND, OR, hàm IF lồng nhau với hơn thế


huannghe.edu.vn-Nền tảng học tập online độc nhất vô nhị tại vn tập trung vào vạc triển kỹ năng làm việc dành cho người đi làm
Với sứ mệnh: “Mang cơ hội phát triển kỹ năng, trở nên tân tiến nghề nghiệp tới hàng nghìn người”, đội ngũ phát triểnhuannghe.edu.vnđã và đang làm việc với phần lớn học viện, trung chổ chính giữa đào tạo, các chuyên gia đầu ngành để nghiên cứu và phân tích và xuất bản lên những chương trình huấn luyện và đào tạo từ cơ bản đến sâu sát xung quanh các lĩnh vực: Tin học văn phòng, so với dữ liệu, Thiết kế, công nghệ thông tin, gớm doanh, Marketing, làm chủ dự án...
50+ người tiêu dùng doanh nghiệp lớn trong nhiều nghành như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…100.000+ học viên trên mọi Việt Nam

Tìm phát âm ngay những khóa học tập của huannghe.edu.vn TẠI ĐÂY