Phi điệp ám đôi mắt trâu Phú Thọ còn mang tên gọi không giống là ám đôi mắt trâu lưng xanh. Loài hoa lan này đẹp nhất nức giờ Phú Thọ. Ví như là bạn “sành” chơi lan thì ko thể trù trừ ám đôi mắt trâu Phú Thọ. Không chỉ có có vẻ bên ngoài thu hút, phi điệp ám đôi mắt trâu còn mang đến giá trị kinh tế cao. Hãy cùng tò mò những điều thú vị về loại lan này nhé!


Đặc điểm của ám đôi mắt trâu Phú Thọ

Dòng lan phi điệp ám mắt trâu Phú Thọ có xuất phát từ thị xã Phù Ninh, thức giấc phú Thọ. Không ít loại hoa đẹp mắt của việt nam cũng bắt nguồn từ vùng khu đất này. Phi điệp ám đôi mắt trâu Phú Thọ thường xuyên nở hoa trong thời điểm tháng 6, mon 7, mon 8. Khoảng thời gian từ lúc hoa nở đến lúc tàn của ám mắt trâu Phú thọ tầm 7 – 15 ngày. Hoa khi nở sẽ tạo thành những bông, cánh màu trắng. Gần như bông hoa bao gồm khuôn đẹp, cánh đài bay được coi là rất quý hiếm. Phi điệp ám mắt trâu không chỉ có đẹp mà còn có hương thơm rất riêng biệt biệt.

Bạn đang xem: Phi điệp mắt trâu lưng xanh

Cách nhận thấy phi điệp ám đôi mắt trâu Phú Thọ

Nụ hoa ám mắt trâu hơi ngắn, to, màu xanh da trời đậm. Khi ám mắt trâu gửi sang tinh thần “hàm tiếu” thì sẽ dần bị cất cánh màu. Trước lúc hoa nở bung, nụ hoa gồm màu trắng, phối hợp các vệt xanh nõn chuối hoặc domain authority trời. Khi new nở, bông có 3 cánh đài kèm theo những vệt xanh kéo dài từ phần đầu cánh cho đến cuống hoa. Nhị cánh hoa có màu trắng, hơi ám chút tím. Mặc dù nhiên, sau 1-3 ngày cánh hoa sẽ sở hữu được hiện tượng phai màu xanh và tím. Do đó, nếu như không nhìn kỹ đa số người bị nhầm lẫn giữa phi điệp ám đôi mắt trâu Phú Thọ với các loại phi điệp thường.

*

Ở miền nam, hoàn toàn có thể nhân giống như ám đôi mắt trâu Phú Thọ vào bất kể thời gian nào trong năm.Ở miền Bắc, tránh việc ươm như thể vào mùa đông. Vì đây là thời điểm ánh sáng giảm, cây chậm rãi phát triển.

Tiến hành nhân giống

Cắt đoạn thân lan

Sử dụng hình thức sắc để cắt lan ra thành từng đoạn vừa phải, đưa theo ươm. Bạn phải khử trùng các dụng thay trước khi triển khai cắt lan ám mắt trâu.Những thân lan béo múp có các mắt chưa ra hoa, bạn nên cắt thành đoạn ngắn gồm 2 – 3 mắt. Nếu chọn được thân lan mập, bạn chỉ việc chọn đoạn thân lan có 1 mắt.Với đầy đủ thân lan già, nhỏ, nhiều mắt, bạn phải cắt thành từng đoạn tất cả chiều dài 20 – 30cm hoặc để nguyên.

Xem thêm:

Xử lý vết cắt

Bôi trực tiếp dung dịch kích ki lên vị trí vết cắt hoặc xịt vào phần đôi mắt ngủ. Để 30 – 1 giờ rồi dùng keo đánh móng tay, keo dán giấy liền sẹo,…để sứt vào lốt cắt.Bạn hoàn toàn có thể tạo ra những vết mến nhỏ, sâu mức 1/3 thân cây, bảo vệ khoảng biện pháp mắt ngủ ra mầm từ bỏ 0,3mm – 0,6mm.

Pha hỗn hợp ngâm lan

*
Chăm sóc lan không nặng nề nhưng yên cầu sự tỉ mẩn, chăm bỡm mỗi ngàySau lúc nhân giống như lan, yêu cầu tránh nước mưa. 5 – 10 ngày tiếp theo thì triển khai phun sương để giữ ẩm.Khi lan vẫn cứng cáp, thực hiện phun sương để rễ dính vào đất, bạn tiến hành bón phân cho chúng.Lan vẫn khỏe hơn nữa thì chuyển cây ra tia nắng để lan ưa thích nghi với môi trường thiên nhiên (đảm bảo ánh nắng từ 60 – 70%).Lan ban đầu thắt ngọn phải giảm tưới nước và đợi hoa nở.Một số để ý khi trồng ám mắt trâu Phú thọ vào mùa nóng:

Phải duy trì giá thể thật sạch sẽ sẽ, cách xử lý kỹ những nấm bệnh trước khi trồng.Để cội thoáng, không biến thành vùi lấp do giá thể tạo điều kiện cho rễ cây có không khí hô hấp.Treo lan nơi gồm gió vừa giảm nguy cơ tiềm ẩn nhiễm dịch vừa đóng góp phần tạo yêu cầu những bông phi điệp ám mắt trâu Phú Thọ đẹp nhất mắt.Tránh tia nắng trực tiếp, tốt nhất là thời gian nắng gắt, lan dễ dẫn đến khô, héo.Không tưới nước đến ám đôi mắt trâu Phú Thọ vào thân trưa hoặc đêm muộn. Nếu như tưới muộn nước sẽ đọng lại từ đêm tới sáng rất dễ dàng nhiễm bệnh. Khoảng thời hạn tưới nước phù hợp nhất là vào 7 – 8h tối.Phun thuốc phòng nấm căn bệnh thường xuyên để hạn chế tối đa sự sinh sôi, phát triển của sâu bệnh.

Phi điệp ám đôi mắt trâu Phú Thọ là một trong loài hoa đẹp, giá không quá cao, xứng danh được fan chơi lan “săn đón”. Vẻ đẹp của lan còn nhờ vào rất nhiều vào kỹ thuật nhân giống cũng tương tự chăm sóc. Bạn có thể nhờ người có kinh nghiệm tay nghề trực tiếp lí giải để có được những giỏ lan ưng ý nhé!