Bài đăng này đang liệt kê nhiều luật pháp OCR để giúp bạn trích xuất văn bạn dạng từ hình hình ảnh trên các thiết bị khác nhau. Tùy ở trong vào nhu yếu của bạn, trong số những công cố gắng này sẽ phù hợp với bạn.

Bạn đang xem: Phần mềm scan chữ từ ảnh


# 1. Chuyển đổi hình ảnh thành văn bạn dạng trực tuyến

Có rất nhiều công núm OCR trực tuyến được cho phép bạn trích xuất văn bạn dạng từ hình hình ảnh trên phần lớn thiết bị. Tất cả hồ hết gì bạn phải là trình duyệt và kết nối internet để bắt đầu sử dụng cơ chế này (trên cả PC và thiết bị di động). Tôi đã làm nhiều phép tắc OCR trực đường và New OCR cho công dụng tốt tuyệt nhất cho toàn bộ các hình ảnh tôi đang sử dụng. Dịch vụ này hoàn toàn miễn tổn phí và rất giản đơn sử dụng.

Chỉ đề xuất nhấp vào Chọn tệp và thiết lập lên hình ảnh của bạn.

*

Sau đó, nhấp vào Xem trước và sau đó nhấp vào OCR để xử lý hình ảnh.

*

Sau đó, văn phiên bản được trích xuất đã hiển thị bên dưới trong một hộp văn phiên bản có thể sửa đổi và chúng ta có thể sao chép nó hoặc thiết lập xuống dưới dạng tệp TXT, tài liệu hoặc PDF.

*

Theo kinh nghiệm tay nghề của tôi, giải pháp này vẫn trích xuất văn bản mà ko mắc lỗi và sao chép hoàn hảo định dạng và khoảng tầm cách. Tuy nhiên, nó không nhận dạng được fonts chữ và kích thước văn bản, vị vậy tất cả văn phiên bản đều đối kháng giản.

Công cầm cố này cũng cung ứng trích xuất văn bản bằng tối đa 122 ngôn ngữ và bạn có thể trích xuất văn bản từ JPG, PMG, PGM, GIF, BMP, TFF, PDF cùng DjVu.

# 2. Sử dụng Google Tài liệu để trích xuất văn bản từ hình ảnh

Nếu chúng ta đã thực hiện Google Documents để chế tác tài liệu, bạn không cần bất kỳ công ráng nào khác để trích xuất văn bạn dạng từ hình ảnh. Trên phiên bạn dạng Google Tài liệu dành riêng cho máy tính để bàn, bạn cũng có thể tải lên hình hình ảnh và sử dụng technology OCR tích hợp để trích xuất văn phiên bản từ hình ảnh.

Đây là cách thực hiện:

Mở Google Drive và đăng nhập.

Nhấp vào Mới và chọn Tải lên tệp từ thực đơn để mua lên hình hình ảnh của bạn.

*

Sau khi cài lên, nhấn vào phải vào hình ảnh và chọn Google Tài liệu từ tùy chọn Mở bằng .

*

Đó là nó; hình hình ảnh sẽ mở vào Google tài liệu với văn bản được trích xuất ngay bên dưới hình ảnh.

Điều thú vị là Google Docs cố gắng phát hiện kích thước phông chữ, phong cách và thậm chí cả màu sắc sắc cho mỗi từ. Nó cũng tôn trọng định dạng và khoảng chừng cách.

Mặc cho dù nó chuyển động tốt đối với số đông các hình ảnh mà tôi đã chất vấn và trích xuất đúng đắn văn bạn dạng với phần đông lỗi format nhỏ, mà lại nó thực sự làm rối một trong những hình hình ảnh biên nhận. Kích thước và color phông chữ trọn vẹn khác với hình hình ảnh khiến nó trông rất xấu xí. Rất may, lỗi như vậy có thể dễ dàng được sửa bằng cách chọn toàn bộ văn phiên bản và lựa chọn phông chữ mang định.

Trong số toàn bộ các cơ chế OCR mà lại tôi đã từng nghiệm, Google Docs được chứng tỏ là cung cấp khả năng trích xuất văn bạn dạng tốt nhất gần giống với hình ảnh.

# 3. Chuyển đổi hình hình ảnh thành văn bạn dạng trên Windows

Nếu mình muốn chuyển thay đổi hình hình ảnh trên PC chạy Windows của mình, thì có tương đối nhiều công cố OCR. Easy Screen OCR là một phần mềm Windows OCR nổi bật cung ứng khả năng trích xuất văn phiên bản chính xác. Đó là một công cụ bé dại chỉ 7MB hoạt động trên khay hệ thống. Bạn có thể chụp hình ảnh màn hình new để trích xuất văn phiên bản hoặc mua lên tệp hình ảnh.

Xem thêm: " Trà Giảm Cân Vy Tea - Trà Giảm Cân Vy Tea Chính Hãng Havyco

Để sử dụng nó, hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng của nó trên khay khối hệ thống và chọn Image OCR .

*

Một cửa sổ nhỏ sẽ mở ra, nơi bạn có thể kéo và thả hình ảnh, với nó sẽ tự động hóa xử lý. Văn bạn dạng được trích xuất sẽ hiển thị trong một trong những phần mới, nơi chúng ta cũng có thể sao chép nó.

*

Công thay này chắc chắn rằng rất đúng đắn trong câu hỏi trích xuất văn bản, nhưng mà nó ko tôn trọng format hoặc phông chữ. Bạn đang chỉ nhận được văn bạn dạng thuần túy với kích cỡ và khoảng cách mặc định. Bạn thiết yếu xuất văn bản sang tài liệu; có một nút Copy để sao chép tất cả văn phiên bản được trích xuất.

Thật không may, phiên bản miễn phí tổn Easy Screen OCR chỉ bao gồm số lần quét miễn tổn phí giới hạn; bạn đã phải đăng ký chuyên nghiệp để sử dụng không giới hạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một dụng cụ OCR trọn vẹn miễn chi phí cho Windows thì FreeOCR rất xứng đáng để thử. Nó tương đối tốt, tuy nhiên tôi nhận ra nó mắc một số trong những lỗi nhỏ trong khi trích xuất văn bản. Mặc dù, nó cũng chuyển động ngoại tuyến, bởi vậy nó rất có thể là mọi gì các bạn cần.

#4. Trích xuất văn bản từ hình ảnh trên Android

Có rất nhiều ứng dụng giành cho Android có thể chấp nhận được bạn biến đổi hình ảnh thành văn bản. Không chỉ vậy, bạn cũng có thể quét văn bạn dạng khi đang di chuyển vì tất cả các điện thoại Android đều phải sở hữu camera tích hợp. Text Scanner là ứng dụng OCR Android mếm mộ của tôi vày nó chất nhận được bạn trích xuất văn bản từ hình hình ảnh ngoại tuyến. Nó cũng cung ứng các bạn dạng quét miễn phí không giới hạn bằng các ngôn ngữ.

Hạn chế đáng kể duy duy nhất là quảng bá phiên bản miễn phí có thể rất dễ xâm nhập, nhưng bạn có thể sử dụng nó khi không tồn tại internet nhằm tránh quảng cáo vì chưng nó hoạt động ngoại tuyến. Bạn cũng hoàn toàn có thể nâng cấp lên phiên bản bài bản để loại trừ quảng cáo và xử trí nhanh hơn.

Có một nút ở góc trên bên yêu cầu của ứng dụng để chọn hình hình ảnh từ thư viện với một nút ở góc cạnh dưới bên phải để sử dụng máy hình ảnh để chụp hình ảnh văn bản. Sử dụng ngẫu nhiên tùy lựa chọn nào trong các này để tải hình ảnh lên và ứng dụng sẽ auto xử lý cùng hiển thị văn phiên bản đã trích xuất. Bạn gồm thể chuyển đổi giữa văn bạn dạng và hình ảnh bằng bí quyết sử dụng các nút ngơi nghỉ dưới cùng để đối chiếu chúng.

*

Trình quét văn bản đã trích xuất hoàn hảo và tuyệt vời nhất văn phiên bản từ tất cả các hình ảnh tôi đang thử mà không có bất kỳ lỗi nào. Tuy nhiên, nó áp dụng phông chữ mặc định cùng không cố gắng sao chép định dạng như phần đông các vẻ ngoài OCR khác. Bạn cũng quan trọng xuất văn bạn dạng đã trích xuất ở định hình tài liệu cụ thể và chỉ gồm tùy lựa chọn để sao chép hoặc share văn bản.

# 5. Sử dụng nhân tiện ích mở rộng OCR của Chrome

Nếu bạn quan trọng muốn trích xuất văn bạn dạng từ hình hình ảnh trên web, thì luôn thể ích mở rộng của Chrome có thể giúp bạn. Tôi say mê hai phần mở rộng cho mục tiêu này, Copyfish và Project Naptha . Dự án Naptha là dự án yêu mê thích của tôi trong các hai dự án công trình vì nó tự động làm cho toàn bộ văn phiên bản bên trong các hình ảnh trên web rất có thể chọn được.

Bạn không phải làm bất kể điều gì, chỉ cần thiết đặt tiện ích mở rộng và nó sẽ tạo nên mọi hình ảnh trên web bạn thấy hoàn toàn có thể chọn được. Khi chúng ta tìm thấy một hình ảnh có văn bạn dạng bên trong, hãy click chuột trái vào hình ảnh đó để lựa chọn và sao chép nó. Tất nhiên, nó không tuyệt vời và hoàn hảo nhất trong việc giải nén, cơ mà nó chuyển động tốt cho đông đảo hình hình ảnh tôi vẫn sử dụng. Nó thậm chí còn tồn tại tùy chọn dịch văn bản đã chọn nếu như khách hàng muốn.

*

Nếu bạn muốn quét và đổi khác hình hình ảnh theo yêu cầu, thì Copyfish là 1 lựa chọn tốt hơn nhiều. Sau khi thiết đặt Copyfish, bạn có thể nhấp vào nút không ngừng mở rộng để mở pháp luật chọn địa điểm của văn bản bạn có nhu cầu trích xuất. Sau lúc vùng được chọn, Copyfish sẽ sao chép ảnh của vùng được đánh dấu trong đồ họa của nó và tiếp nối sử dụng OCR nhằm trích xuất văn bản.

*

Văn phiên bản được trích xuất có thể được xào luộc bằng một nút siêng dụng. Bạn thậm chí hoàn toàn có thể dịch nó bằng phương pháp sử dụng một nút để mở văn bạn dạng trực tiếp trong Google Dịch. Để có kết quả tốt nhất, hãy đảm bảo an toàn hình hình ảnh được mở sinh sống độ phân giải tối đa có thể, vì chưng Copyfish chỉ việc chụp hình ảnh màn hình của hình ảnh, do vậy unique hình ảnh tốt hơn sẽ cung ứng khả năng trích xuất đúng mực hơn.

# 6. Chuyển đổi hình hình ảnh thành văn bạn dạng trên Mac

Thành thật cơ mà nói, không có tương đối nhiều công nạm OCR tốt có sẵn đến macOS. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng một trong những phần mềm OCR tốt cho macOS, bạn sẽ phải mua 1 phần mềm trả phí. Readiris là trong những công cụ OCR mạnh dạn nhất giành cho macOS, tuy vậy nó không chỉ là là một hiện tượng OCR. Đó là 1 trong công thay tạo và chỉnh sửa PDF đầy đủ với nhiều tính năng nâng cao để trích xuất văn bạn dạng từ PDF và hình ảnh.

Công vắt này đi kèm với phiên bạn dạng dùng thử được cho phép truy cập vào tất cả các kĩ năng trong 10 ngày. Nếu bạn thích công núm này, bạn cũng có thể mua một trong các các phiên phiên bản chuyên nghiệp tùy nằm trong vào yêu cầu của bạn. Bạn rất có thể sử dụng Readiris để trích xuất từ bỏ ​​hình ảnh / PDF được giữ trên PC của mình hoặc chụp hình ảnh màn hình của ngẫu nhiên hình ảnh nào và trích xuất văn bản từ đó.

*

Ngoài câu hỏi trích xuất, các bạn có thể chú ưa thích tệp PDF , thêm thừa nhận xét bằng giọng nói, tách bóc / hợp duy nhất tệp PDF, thêm hình mờ, lưu bản quét trực tuyến, thay đổi văn phiên bản thành âm nhạc và không dừng lại ở đó nữa. Nếu bạn có nhu cầu cả một vẻ ngoài OCR với một trình quản lý PDF, thì Readiris xứng đáng để đầu tư.