Sticky chú ý là một khả năng vô cùng hữu dụng được tích hòa hợp sẵn bên trên hệ điều hành Windows. Tính năng chính của Sticky note là chế tác ghi chú (nhắc nhở) trên Desktop nhằm lưu lại các sự kiện, hoạt động, cuộc hẹn,…Từ kia giúp những bạn an tâm hơn, không sợ bỏ qua các cuộc hứa hẹn hoặc sự khiếu nại quan trọng. Vị đã qua lâu rồi bản thân không thực hiện hệ điều hành và quản lý Windows XP với cũng trước đó chưa từng sử dụng kĩ năng ghi chú trên hệ điều hành và quản lý này nên mình cũng không rỏ là nó có hào kiệt này tốt không. Riêng đối với hệ hệ điều hành quản lý Win 10/8.1/7 thì chắc chắn sẽ có thiên tài Sticky cảnh báo và cách làm cũng rất đơn giản. Để tạo Sticky cảnh báo (ghi chú) trên screen Desktop Win 7/8.1/10, các bạn hãy lần lượt tuân theo các hướng dẫn của chính mình nha.Bạn vẫn xem: giải pháp tạo chú ý trên screen máy tính


*

Mục Lục

Cách sao giữ Sticky Notes

Cách tạo ra Sticky lưu ý trên Desktop Win 7/8.1/10

– cách 1: Mở Sticky Notes (Ghi chú) trên Windows.

Bạn đang xem: Note trên màn hình máy tính

Cách 1: Vào Start –> nhập từ khóa Sticky cảnh báo vào ô kiếm tìm kiếm. Hiệu quả hiện ra, chúng ta nhấp lựa chọn vào mục Sticky Note.Cách 2: Dùng tổ hợp phím Windows + R để mở vỏ hộp thoại Run. Tiếp đến, nhập vào chỗ này từ khóa stikynot rồi dìm Enter để mở hộp Sticky Notes.

– bước 2: Tiếp đến, chúng ta chỉ bắt buộc nhập thông tin ghi chú của chính mình vào thôi.


*

– Để chỉnh màu sắc cho giao diện Sticky Notes, những bạn nhấp chuột phải vào phần nhập nội dung (Hoặc một vị trí bất kỳ trong đồ họa Sticky Notes) rồi nhấp lựa chọn màu mình thích đổi thôi. Mang định của nó sẽ có được tất cả 6 màu cho các bạn tùy ưng ý lựa chọn.

– bạn nào mong thêm Sticky Notes thì chỉ cần bấm vào trái vào biểu tượng dấu cùng (+) nằm ở góc trên bên trái hộp thoại. Còn nếu như muốn xóa Sticky Notes thì bấm chọn vào hình tượng dấu X rồi bấm Yes để chứng thực thao tác là xong.

Xem thêm: Cách Nấu Món Gà Kho Sả Ớt Ngon Khó Cưỡng, Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Ngon Đậm Đà

Một bất lợi người nào cũng gặp nên khi thực hiện Sticky Notes là các lần muốn sử dụng anh tài này thì nên cần phải tiến hành một vài thao tác làm việc để mở. Câu hỏi làm này khá phiền phức với gần như ai thường xuyên sử dụng tính năng ghi chú. Biện pháp giải quyết cực tốt là chế tạo ra Shortcut cho Sticky Notes. Giải pháp làm vậy nào thì xem phía dẫn bên dưới nhé!

Cách sinh sản Shortcut mang đến Sticky Notes

– bước 1: click chuột phải vào một vị trí trống bất cứ trên màn hình Desktop –> nhấn chọn New –> rồi lựa chọn Shortcut.

– bước 2: Khi hộp thoại Create Shortcut hiện nay ra, các bạn nhập vào đây đường dẫn sau:

C:WindowsSystem32StikyNot.exe 

rồi dìm Next để tiếp tục.


*

– bước 3: Sau đó, chúng ta tiến hành đặt tên mình thích tại mục Type a name for this shortcut. Nếu như không thích, các bạn cũng có thể dùng tên mặc định cũng được. Cuối cùng bấm Finish để kết thúc thao tác. Ngay sau đó chúng ta bấm trở ra screen Desktop sẽ quan sát thấy tính năng Sticky Notes mình vừa mới tạo nên ở cách trên.


*

Giờ đây, mỗi lúc muốn sử dụng công dụng Sticky Notes, chúng ta chỉ buộc phải nhấp đúp loài chuột trái vào khả năng Sticky Notes trên màn hình Desktop. Sau đó, nhập thông tin ghi chú của bản thân mình vào thôi.