Tóm tắt truyện công ty giả kim - bài 1

Trong một đoàn người lữ hành, một nhàgiả kimthuật lại một câu chuyện nhưng mà ông đọc được dọc dường. Đó là một dị bản của truyền thuyếthoa thủy tiên. Điều độc đáo trong dị bản này là loại hồ nước, nơiNarcissusrơi xuống cùng chết, ko khóc vị vẻ đẹp của đại trượng phu trai, nhưng mà bởi bởi hồ nước gồm thể nhìn thấy vẻ đẹp của bao gồm mình phản chiếu vào đôi mắt phái mạnh trai trẻ. Ý này được lấy từ bài thơ ngắn "The Disciple" củaOscar Wilde.

Bạn đang xem: Nội dung nhà giả kim

Nhân vật chính là Satiago. ước ao muốn của phụ thân mẹ Santigo là muốn cậu trở thànhlinh mụcđể có lại niềm tự hào đến gia đình, nhưng do ước mơ từ nhỏ của thiết yếu mình - đi đây đi đó khắp thế giới, Santigo đã thuyết phục được cha cậu cùng trở thành một người chăncừu.

Làngười chăn cừu, cậu đã du lãm khắp vùng quêAndaluisa, phía namTây Ban Nha, vào vài năm, tận hưởng một cuộc sống vô tư lự cùng phiêu lưu. Trên đường tới một thành phố nhỏ mà một năm trước cậu đã từng tới để chào bán lông cừu với gặp người phụ nữ của ông chủ tiệm - cô bé mà cậu thầm mến, Santiago tất cả một giấc mơ cậu không thực sự hiểu lặp lại nhị lần. Nhớ ra ởTarifacó một bàthầy bóiđoán mộng, Santiago quyết định đi gặp bà lão. Với dòng giá là một lời thề, rằng lúc tìm được kho tàng của mình ởKim tự tháp Ai Cậpcậu phải phân tách một phần mười của nó cho bà, tuy nhiên câu giải đáp cậu nhận được từ bà lại không khiến cậu thực sự tin tưởng với hài lòng: hãy đi đếnKim tự tháp Ai Cập… Thế nhưng sự rối rắm về giấc mơ của cậu bé xíu chăn cừu cũng không thể quá xa xôi cùng rối rắm sau khoản thời gian cậu gặp một ông lão -Melchizedek, vua của xứ Salem với nhận được chỉ dẫn - dấu hiệu. Cậu phân phối đi đàn cừu mang đến một người bạn với đưa cho ông lão sáu bé cừu còn lại - một phần mười số cừu của cậu để trả công cho ông lão. Sau thời điểm nhận được 2 hòn đá -Urim và Thumimtừ ông lão, cậu bắt đầu chuyến đi đếnKim tự tháp Ai Cập. Trong tầm một ngày lúc vừa đếnMoroco, Santiago bị lừa mất hết tiền cùng mắc kẹt lại tại đó. Mất hết tất cả, Santiago phải có tác dụng việc tại một cửa mặt hàng bánpha lêvới ý nghĩ Ai Cập chỉ còn là giấc mộng với lên kế hoạch dành riêng dụm tiền trở về Tarifa rồi mua lại đàn cừu.

Sau đó gần một năm, cậu quyết định rời tiệmpha lêvì cậu đã có đủ tiền tải một bầy cừu mới, gấp đôi số cừu cậu cung cấp đi hồi trước. Thế mà Santiago lại không cài một bé cừu như thế nào cả mà quyết định tiếp tục con đường đi tìm kho tàng bí mật ởKim tự tháp Ai Cập, do khi thu dọn hành lý cậu một lần nữa chú ý thấy hai hòn đáUrim với Thummimmà cậu nhận được từ vua xứ Salem.

Cậu gia nhập đoàn lữ hành đến một sa mạc nơi gần cáckim tự tháp. Trong đoàn người, cậu gặp một anh chàngngười Anh- người đã kiếm tìm kiếm nhữngnhà giả kimchân chủ yếu suốt đôi mươi năm qua. Đoàn người tiến dần về phíaốc đảo. Lúc người Anh nọ thử quan giáp sa mạc cùng học ngôn ngữsa mạc, thì Santigo đọc những cuốn sách của anh ta với học vềthuật giả kim.

Khi họ tớiốc đảo, đoàn lữ hành được chào đón, với được khuyên nhủ phải dừng bước vì bao gồm chiến tranh giữa những bộ tộc phía trước. Ở nơi đây cậu đã cố giúp anh chàng người Anh kiếm tìm một công ty giả kim với cậu gặp được cô gái cậu yêu tức thì từ ánh nhìn đầu tiên - Fatima. Trong thời gian ởốc đảo, nhờ vào "dấu hiệu" cơ mà Santigo đã tất cả thể dự báo trước cùng giúp bộ tộc tránh được một cuộc tấn công đột ngột vào ốc đảo. Cậu được thưởng rất nhiều tiền vàng, cùng một lời đề nghị trở thành người cố vấn quan lại trọng cho trưởng tộc. Cũng thiết yếu lúc ấy nhà giả kim ở ốc đảo nhận ra rằng ông đã tìm thấy một học trò xuất sắc - Santiago.

Cậu lưỡng lự khi phải rờiốc đảovì tình thân với Fatima. Bên giả kim nói với cậu rằngtrái timcậu ở đâu thì kho tàng cũng ở đó, tình cảm thật sự ko bao giờ ngăn cản ai theo duổi vận mệnh của bản thân cả. Sau khoản thời gian nói chuyện thuộc Fatima - người phụ nữ sa mạc sẽ luôn luôn đợi mình, cậu đã rời ốc đảo và lên đường đi tớikim tự thápcùngnhà giả kim. Tới một vùng sa mạc cai quản bởi những chiến binh hung dữ, để được sống cậu đã "tặng" hết đi số tài sản của mình. Mọi chuyện chưa kết thúc ở đó do để lấy lại tự do, trong vòng 3 ngày Santiago phải trổ tài "biến thànhgió". Nhờ vào ngôn ngữ của vũ trụ mà lại mình học được cậu đã trổ tài "biến thành gió" của mình cho những chiến binh và nhận được tự do. Khi quãng đường tớikim tự thápkhông còn xa nữa,nhà giả kimtừ biệt cậu. Trước lúc từ biệt cậu được chứng kiến ông biếnchìthànhvàngvà nhận được 1 phần 4 số vàng.

Đến đượckim tự tháp, trong lúc đang đào cát để search kiếm kho tàng, cậu đụng độ những thương hiệu cướp cùng bị cướp mất sốvàngcậu nhận được từnhà giả kim. Những thương hiệu cướp cười lớn lúc nghe tới câu chuyện cậu đã vượt sa mạc để đến kho báu, một tên trong số đó nói rằng tức thì tại chỗ này hắn cũng bao gồm một giấc mơ về kho báu tại một bên thờ ởTây Ban Nhavào nhị năm trước. Cuối thuộc Santiago đã lấy được kho tàng, ở ngay nơi cơ mà cậu đã cógiấc mơvề kho tàng.

*

Tóm tắt truyện nhà giả kim - bài bác 2

Mở đầu truyện là hình ảnh đơn vị giả kim đọc Olscar Wilde. Ông đọc câu chuyện về sự tích hoa thủy tiên. Cánh mày râu Narziss-đẹp trai với yêu thương bản thân bản thân say đắm, một ngày, chàng bửa xuống hồ nước. Hồ nước khóc biến thành đầm lầy mặn còn nơi chàng xẻ mọc lên đóa hoa thủy tiên. Hồ nước thương tiếc đàn ông đẹp trai với thương bởi thấy sắc đẹp hồ hiện bên trên đôi mắt của đàn ông Narziss.

Nhà giả kim kể về một chàng trai tên Santiago hiện ra trong một ngôi làng nhỏ vùng Adalusia, miền nam Tây Ban Nha. Phụ vương mẹ mang lại cậu học hành với ước ao ước cậu trở thành linh mục (vì đó là nghề gianh giá nhất tại ngôi buôn bản ấy). Mặc dù nhiên, cậu muốn theo đuổi ước mơ của mình cùng trở thành người chăn cừu đi nghêu du khắp vùng cỏ quê hương mình. Cậu đến Tarifa gặp bà lão thầy bói người Digan để giải giấc mơ. Bà lão nói rằng cậu cần đến Ai Cập để tìm kho báu và đòi tiền thù lao bằng một phần mười kho tàng sau đây cậu kiếm được. Sau khi gặp bà lão, cậu chưa tin vào giấc mơ và mang lại rằng tốn thời giờ vào thứ ko đâu. Ở bến bãi chợ, cậu có gặp một ông già- tự xưng là Melchisedek. Ông truyền mang đến cậu cảm hứng chinh phục giấc mơ của mình, hứa chỉ đến cậu đường đến kho tàng với điều kiện cậu để lại một phần mười số cừu mang lại ông ta. Ông tặng cậu nhị viên đá Urim với Thummim với dặn cậu trước hành trình dài "Đừng bao giờ quên rằng tất cả là một tổng thể. Cũng đừng quên ngôn ngữ của dấu hiệu. Nhất là đừng quên đi mang lại hết nhỏ đường bản thân tự chọn” thuộc câu chuyện về biện pháp nhà thông thái dạy người đàn ông thương gia với lời răn dạy "Bí quyết của hạnh phúc là biết ngắm quan sát mọi thứ tuyệt mỹ trên thế gian này nhưng mà không hề quên nhì giọt dầu trên muỗng."" Cậu bắt đầu chuyến đi đến Ai Cập Châu Phi- nơi gồm Kim Tự Tháp, có kho tàng cậu mơ ước. Ngay lập tức ngày đầu tiên đến Tangier (Maroc-điểm dừng chân để tới Ai Cập), cậu đã bị lừa hết số tiền cậu đang có. Để kiếm kế sinh nhai, cậu quyết định có tác dụng việc tại cửa hàng buôn bán pha lê. Cậu làm cho việc cật lực tại đó với quên bẵng giấc mơ của mình. Một năm sau, khi mà lại cậu đã bao gồm đủ tiền download một bầy cừu mới, gấp đôi số cừu cậu bán đi hồi trước. Khi dọn dẹp hành lý, cậu thấy nhị hòn đá Urim và Thummim mà lại cậu nhận được từ vua xứ Salem.Cậu gia nhập vào đoàn lữ hành đến sa mạc nơi gần những Kim Tự Tháp Ai Cập. Trong đoàn người, cậu gặp một anh chàng người Anh - người từ quê hương xa xăm theo đuổi giấc mơ tìm kiếm kiếm những đơn vị giả kim (người chế tạo được vàng với thuốc trường sinh). Tại đây cậu trúng tiếng sét ái tình ngay từ ánh nhìn đầu tiên với cô gái sa mạc Fatima với cậu đã cố giúp anh chàng người Anh thực hiện ước mơ search một đơn vị giả kim

Chàng trai người Anh nhận được lời khuyên thực hiện thí nghiệm, và đàn ông ta đắm say thực hành.Trong thời gian ở ốc đảo, nhờ vào ảo ảnh mà sa mạc báo cho cậu về hình ảnh đạo quân, Santiago đã tất cả thể dự báo trước cùng giúp bộ tộc kị được một cuộc tấn công đột ngột vào ốc đảo. Cậu được thưởng rất nhiều tiền vàng, thuộc một lời đề nghị trở thành người cố vấn quan trọng cho trưởng tộc. Cũng chủ yếu lúc ấy nhà giả kim ở ốc đảo nhận ra rằng ông đã kiếm tìm thấy một học trò xuất sắc - Santiago. Cậu đã rời ốc đảo và lên đường đi tới kim tự tháp thuộc nhà giả kim. Đến được kim tự tháp, trong những lúc đang đào mèo để search kiếm kho tàng, cậu gặp những thương hiệu cướp cùng bị cướp mất hầu hết số rubi cậu nhận được từ bên giả kim.

Xem thêm: #1 Cách Sửa Đồng Hồ Điện Tử Khi Bị Mắc Những Lỗi Cơ Bản, Cách Sửa Đồng Hồ Đeo Tay Tại Nhà Chuyên Nghiệp

Cuối cùng, Santiago dùng số vàng còn lại trở về quê hương cùng đã lấy được kho báu với tiền vàng, đá quý, tượng quý. Anh gồm ý định về Tarifa trả công bà phù thủy Digan. Giờ đây,làn gió Lavante thổi xuống làm cho cậu bao gồm cảm giác như lần đầu tiên được hôn người đàn bà sa mạc cậu yêu- Fatima.

Tóm tắt truyện công ty giả kim - bài xích 3

Truyện kể về đấng mày râu chăn cừu Santiago ở Tây Ban Nha, một người từ bỏ kế hoạch phụ thân mẹ định sẵn để “đi đây đi đó”. Vào một đêm đại trượng phu đang ngủ ở một nhà thờ thôn đổ nát, nơi tất cả một cây dâu mọc vào phòng cố kỉnh áo lễ thì có một giấc mơ kỳ lạ được dẫn đến Kim Tự Tháp Ai Cập tra cứu kho báu.

Đó là cuộc hành trình dài đi tìm kho báu của một nam nhi chăn cừu. Là những cạnh tranh khăn bên trên đường đi, là thời điểm bị lừa, là lúc không tồn tại tiền nhưng có hề gì đâu “khi người như thế nào muốn điều gì thì cả vũ trụ sẽ chung sức lại để người ấy đạt được điều mơ ước”.

Trải qua những khó khăn thì Santiago đến được một ốc đảo, nơi phái mạnh trai đã gặp Fatima – cô bé mà cậu yêu thương từ cái nhìn đầu tiên. Đã có những lúc cậu nghĩ rằng tình thân đối với Fatima là kho báu rồi, bản thân chẳng đi tra cứu nữa. Thế nhưng tình thương thì lại luôn có lý lẽ riêng biệt của nó, yêu là lúc nhìn thấy người mình yêu thực hiện được ước mơ của họ, và Fatima góp cậu lựa chọn dễ dàng hơn để tiếp tục cuộc hành trình.

Đến bây giờ thì văn phong đáng yêu của Paulo Coelho khiến mình thực sự bị thu hút, kiểu như đang đọc truyện cổ Andersen ý Liệu cuối thuộc cậu ấy sẽ search thấy kho báu ở đâu? Liệu chuyện tình với Fatima bao gồm đẹp như một giấc mơ? Tất cả những trải nghiệm trong hành trình dài theo đuổi kho báu, theo đuổi ước mơ, theo đuổi vận mệnh của Santiago đã giúp anh chàng tìm thấy hạnh phúc. Kho tàng không phải là đích đến, kho báu là cả cuộc hành trình dài .

Tóm tắt truyện đơn vị giả kim - bài 4

"Nhà giả kim" là một câu chuyện kể về chuyến hành trình đi tìm kho báu của một nam nhi trai làm nghề chăn cừu có tên là Santiago. Hành trình của cậu bắt đầu từ vùng phía phái mạnh Tây Ban Nha sang trọng Kim tự tháp Ai Cập. Hành trình dài đó cậu phải đi qua biển Địa Trung Hải, sang trọng châu Phi, vượt qua sa mạc.

Cậu thực hiện chuyến phiêu lưu theo sự méc nhau bảo của những nhân vật bí ẩn bao gồm khả năng tiên tri và những năng lực đặc biệt khác. Những người này bao gồm bà lão du mục (người Zigeuner), ông già tự nhận là vua xứ Salem và đặc biệt là công ty giả kim cậu gặp ở ốc đảo sa mạc.

Chuyến phiêu lưu của con trai trai chăn cừu là một câu chuyện hết sức hấp dẫn và kịch tính. Vào chuyến phiêu lưu ấy, nam nhi trai gặp phải những biến cố. Có những lúc chàng bị lừa hết tiền bạc, bơ vơ giữa một nơi trọn vẹn xa lạ, bất đồng ngôn ngữ. Có những lúc phải đối mặt với thiên nhiên khốc liệt, có những lúc bị đánh đập, có lúc bị lưỡi dao lạnh lùng của kẻ thù kề vào cổ. Hoàn thành chàng trai vẫn vượt qua được, bởi bởi vì chàng biết "lắng nghe tiếng nói của trái tim", biết gửi đi thông điệp vào vũ trụ để được vũ trụ đáp ứng.

Tư tưởng vào cuốn sách này mình thấy bao gồm điểm giống với "Luật hấp dẫn", đại ý là Vũ trụ bị hấp dẫn bởi ý chí, nguyện vọng của nhỏ người với nó sẽ cung cấp cho bé người những gì cần thiết để đạt được nguyện vọng. Tinh thần là như thế nhưng biện pháp diễn đạt của tác giả thì cực kỳ lãng mạn, bay bổng với giàu chất thơ. Trong đó cỏ cả câu chuyện về tình yêu với cô bé sa mạc, có cả cuộc nói chuyện của nam giới chăn cừu với gió, với cát. Trí tưởng tượng của tác giả thật là đáng nể. Đọc "Nhà giả kim" người ta thấy ẩn chứa nhiều triết lý nhưng tuyệt nhiên không có những ngôn từ đao to búa lớn mà nó cứ nhẹ nhàng, nhẹ nhàng.

"Nhà giả kim" là một câu chuyện với kết thúc tất cả hậu như trong chuyện cổ tích. Nam nhi chăn cừu Santiago tìm thấy kho báu sau thời điểm đã kiên trì vượt qua những thử thách theo chỉ dẫn của vũ trụ và "lắng nghe tiếng nói trái tim". Câu chuyện kết thúc để lại nhiều suy ngẫm cho người đọc và bao gồm thể lưu lại được một vài câu chổ chính giữa đắc trong đó. Cuốn sách này là một món quà cho những trung ương hồn lãng mạn, tự do, ưa phiêu lưu. Nó cũng tiếp thêm động lực để nuôi dưỡng những giấc mơ.