15 mẩu truyện lạ tất cả thật trong thoải mái và tự nhiên hiếm gồm và bí hiểm dưới đây sẽ bệnh minh họ gần như hoàn toàn không biết được những gì về địa cầu xanh này cả

Bạn đang xem: Những hiện tượng kỳ lạ trên thế giới thách thức các nhà khoa học

1. Ngọn lửa của Thánh Elmo

những con tàu biển rất lâu rồi đã xảy ra hiện tượng lạ đó là ngọn tháp cùng cột buồm tháp thỉnh thoảng được thắp sáng bởi những vụ cháy nổ dữ dội, thường là trong một cơn bão.


*

những người dân châu Âu thời trung cổ tin tưởng rằng ngọn lửa này là món quà tiềm ẩn của Thánh Elmo, vị thánh bảo trợ của những thủy thủ. Thần thoại cổ xưa kể lại rằng Thánh Elmo sẽ nguyện cầu cho bọn họ và gửi ra lưu ý dưới dạng đèn chiếu sáng trên cột buồm.

sau không ít nghiên cứu, những nhà công nghệ đã tóm lại Ngọn lửa của Thánh Elmo (cũng hotline là ánh sáng thánh Elmo) là 1 trong những hiện tượng thời tiết. Trong số ấy plasma thắp sáng được tạo thành bởi một sự phóng điện từ 1 vật sắc nhọn hoặc vào một năng lượng điện trường bạo phổi (được tạo thành bởi bão hoặc tạo nên bởi một núi lửa xịt trào). Mặc dù việc mô phỏng cũng giống như phân tích đúng mực các đk để xảy ra hiện tượng khí hậu Ánh sáng thánh Elmo vẫn vẫn trong quá trình nghiên cứu.

2. Núi lửa và đường ống dẫn bằng tuyết ngơi nghỉ Nam Cực


*

Nhìn phần đa bức hình ảnh trên có lẽ rằng nhiều bạn vướng mắc về hiện tượng kỳ kỳ lạ này. Đã tìm ra căn nhà ông già Tuyết sinh hoạt Nam rất rồi sao? thực tế đây đó là hình ảnh mạch xịt khí của núi Erebus sinh hoạt Nam Cực.

Núi Erebus là một trong những ngọn núi lửa lớn nhất và chuyển động mạnh độc nhất vô nhị ở phái nam Cực. Nó được che phủ bởi các ống dẫn tuyết làm bằng hơi nước ướp lạnh thoát ra từ những khe nứt.

Ở nam giới cực cũng có thể có núi lửa chính vì thế hơi nước bên phía trong các núi lửa bay ra mặt ngoài, tiếp xúc với không khí lạnh khiến chúng bị đóng băng nhanh chóng, dần dần đã tạo ra nên những cột ống khói tỏa hơi nước bao phủ như trên hình.

những ống khói này rất có thể cao tới 20m đấy chúng ta ạ!

3. Các cột ánh sáng


*

hiện tượng lạ quang học tuyệt đối này mở ra khi ánh nắng mặt trời, khía cạnh trăng, hoặc ánh nắng từ các thành phố phản chiếu lại từ những hạt băng nhỏ dại lơ lửng thẳng đứng trong ko khí.

Theo các nhà khoa học, đó là một hiện tại tượng tự nhiên và thoải mái hiếm xảy ra. Không hẳn lúc nào bọn họ cũng có cơ hội được hội chứng kiến.

4. Mỳ tuyết Spaghetti tại vị trí Lan


*

Một người bọn ông nghỉ ngơi Hämeenlinna, Phần Lan, đang phát hiện tại ra phần lớn sợi tuyết trông hệt như những sợi mì xuất hiện ở hồ nước gần nhà anh ta. Thậm chí, tiếp đến anh ta có thể lấy và tách bóc được hầu như sợi này ra, thu thập chúng làm cho thành các quả mong tuyết.

những nhà khoa học cho rằng những sợi tuyết này có thể được hình thành vì các chuyển động của gió và nước trước khi băng tuyết chuẩn bị tan chảy.

5. Vùng đồi núi nhảy múa


*

gồm một vùng đồi núi ở Nga mà lại tại đây cây xanh uốn cong một biện pháp kỳ lạ, không tồn tại một cây nào đứng thẳng cả, không rành mạch về các loại cây và chiều cao.

Và đến nay, những nhà khoa học vẫn không đi mang lại kết luận sau cuối về hiện tượng này. Một vài người suy nghĩ rằng tại sao hiện tượng này là do ký sinh trùng, trong những lúc một số dị thường đổ lỗi cho gió biển khỏe khoắn thổi tạo nên những mẫu thiết kế này làm việc cây. Đặc biệt hơn thì những cao tuổi sinh sống trong vùng thì nghĩ rằng chỗ này bị ma ám..

6. Luồng ánh nắng ma kỳ cục trên trời


một số trong những người nghĩ về rằng hồ hết luồng ánh sáng màu đỏ hoặc xanh cứ nhấp nháy liên tục ở trên bầu trời là dấu hiệu những con thuyền của bạn ngoài hành tinh. Chỉ với sau những hiện tượng kỳ lạ này được chụp lại bằng máy ảnh vào năm 1989 thì fan ta đã xác minh được những ánh sáng kỳ kỳ lạ này đó là những tia sét làm việc những khoảng cách rất xa địa điểm nhìn thấy số đông luồng sáng.

7. Thủy triều đỏ - chuyện kỳ lạ nhưng bao gồm thật


Thủy triều đỏ là bởi lượng lớn tảo đỏ nhỏ gần khía cạnh nước, khi chúng "nở" đồng loạt đã nhuộm đỏ vùng biển như vậy.

Thủy triều đỏ khá nguy hiểm cho người dân hải dương vì phần đa lúc xảy ra hiện tượng này thì lượng chất oxy nội địa giảm, trong khi hydrogen sulfide cùng amonia tăng, ảnh hưởng đến sự sống của các sinh đồ vật trong nước.

một số nhà công nghệ đã nhận định rằng thủy triều đỏ có liên quan đến các bệnh dịch trước tiên của Ai Cập, nơi mà nước của sông Nile trở thành máu, cùng đã giết bị tiêu diệt cá, gây độc hại và viral dịch bệnh.

8. Nhẵn ma Brocken


nếu khách hàng ở bên trên núi và quan sát từ phía xa ánh phương diện trời, song khi chúng ta cũng có thể nhìn thấy nhẵn của một bạn khổng lồ phủ quanh bởi một quầng mong vồng. Và điều làm chúng ta liên tưởng thứ nhất thì đây đó là một láng ma. Hiện tượng kỳ lạ này xảy ra khá thịnh hành và nó từng được cho là phép ma thuật của những phù thủy Walpurgis Night.

Vậy câu chuyện kỳ lạ này là sao?


Xem thêm: Top Ứng Dụng Hình Nền Cho Android, Top 10 Ứng Dụng Hình Nền Tuyệt Đẹp Cho Android

Nó đơn giản và dễ dàng chỉ là một trong những hiện tượng quang quẻ học. Ánh phương diện trời từ vùng sau một fan chiếu bóng của mình lên mây hoặc đám sương phía trước, đồng thời xuất hiện thêm cầu vồng tại vị trí đó khiến cho người coi lầm tưởng rằng đó là một cái bóng bao gồm hào quang.

Để xẩy ra hiện tượng này thì địa điểm đó phải có rất nhiều sương và tất cả ánh mặt trời chiếu sang, và nó thịnh hành nhất làm việc Brocken, một ngọn núi làm việc Đức.

9. Quả cầu lửa Naga


Sông Mekong sinh sống Thái Lan đôi lúc phun trào với rất nhiều quả ước lửa đỏ dưng cao 30-50m so với nước trong khoảng từ 3 mang lại 8s rồi phát triển thành mất. Phần đa quả mong này hay xuất hiện vào tháng 10, và thậm chí còn có một lễ hội dành riêng cho hiện tượng kỳ quái này. Đã có tương đối nhiều khách du ngoạn lựa chọn thời gian tháng 10 để sang Thái Lan ngắm nhìn tận mắt hiện tượng đáng không thể tinh được này. những nhà khoa học phân tích và lý giải nó như là sự gia tăng khí tự sông. Phần lớn quả cầu này vốn là lếu láo hợp của tương đối nhiều loại khí, bao hàm khí mêtan-nitơ nồng độ 19%; sự phối hợp của cả vi khuẩn hiếm khí cùng kị khí cùng với lớp trầm tích cơ học dày trên lòng sông nhiều đất sét nung và cát...

Dưới tác động của ánh nắng và sức hot Mặt Trời, các chất hữu cơ mặt dưới sông phân hủy, càng tạo nên thêm những khí meta trong nước, ngày càng tăng áp lực khí, dần các khí này đang được đẩy lên trên bề mặt nước, kết phù hợp với khí ô xi trong không khí mà rực rỡ tạo thành thử những quả ước mà mọi tín đồ đã thấy, lúc khí cháy hết thì các quả cầu trở nên mất.

bởi vì thành phần chính là khí metan nên lúc cháy không chế tác mùi cũng tương tự tiếng động rầm rĩ nên ko quá tác động xung quanh, sản xuất điều kiện dễ ợt để mọi người dân có thể ngắm nhìn lúc xảy ra hiện tượng kỳ lạ này. tín đồ dân địa phương tin rằng đa số quả nhẵn này được gửi do Naga, một sinh đồ vật nửa người, nửa rắn sống ở con sông. 10. Thung lũng những loài chim rơi


Ở Thung lũng Jatinga, Ấn Độ, những loài chim vẫn hành xử hết sức bất thường trong tương đối nhiều thế kỷ qua: Chúng bay thành vòng tròn, cất cánh ở độ dài rất thấp, cùng nhiều con đã rơi xuống đất trong tình trạng không còn tỉnh táo.

Vốn những loài chim thường xuyên tìm con đường theo ánh phương diện trời với từ trường của Trái Đất. Nên các nhà khoa học giải thích cho hành vi kỳ lạ của rất nhiều loài chim khi bay đến trên đây do tác động của điều kiện vật lý khác lại khu vực này.

11. Những dị kì ở biển lớn Baltic


Một vật thể lạ đã có được tìm thấy ở đáy biển khơi Baltic, trông y như một UFO. Những nhà kỹ thuật vẫn chưa thống nhất về xuất phát của nó. Nó được thiết kế bằng dưỡng chất bazan, vày vậy nó không phải là 1 trong những tàu vũ trụ.

nhiều giả thuyết mang lại rằng, đồ gia dụng thể đó là tác dụng của sự chảy chảy của sông băng hoặc một cơ sở quân sự kín đáo của Đức quốc buôn bản từ cầm cố chiến II.

12. Brinicle - Ngón tay tử thần băng giá


hiện tượng kỳ lạ này mang tên gọi là Brinicle hay còn gọi là "ngón tay tử thần băng giá" vì vẻ đẹp nhất đầy chết người và tốc độ của nó.

hiện tượng này xẩy ra do ánh nắng mặt trời đóng băng không giống nhau ở những vùng nước Bắc Cực có độ mặn không giống nhau. Nó trông y như một sự phát triển bất ngờ của băng đá mà biến thành phong cảnh phía mặt đáy thành một ngày xuân băng giá. Nó đóng góp băng ngẫu nhiên động đồ gia dụng nước chạm đến và động vật đó sẽ gấp rút đi chạm mặt thần chết mà thôi.

Brinicle được giới thiệu giả thuyết đầu tiên vào năm 1974, nhưng mà sự tồn tại của chính nó chỉ được chứng tỏ vào năm 2011 trải qua một video clip đã quay trở về được hiện tượng kỳ lạ này, video clip vốn vô tình cơ mà đã ghi lại khoảnh tự khắc này của đài BBC.

13. Vòng đá băng bên trên sông


các vòng tròn băng đá dịch chuyển cũng theo hình tròn được hình thành bởi vì dòng xoáy sống sông.

Vòng xoáy dưới sống đã khiến cho một miếng băng trên mặt phẳng sông ban đầu quay theo như hình tròn, xay nát góc của lớp băng bao phủ và dần biến đổi một vòng tròn hoàn hảo.

hiện tượng lạ này đã làm được ghi nhận xảy ra ở Scandinavia, Bắc Mỹ, Đức, Anh với Nga.

14. Khu rừng rậm quanh co


Rừng Crooked nằm ngay phía bên ngoài Nowe Czarnowo, Tây Pomerania, ba Lan.

khu rừng rậm có khoảng tầm 400 cây thông gồm thân cây uốn nắn cong. Bọn chúng được trồng vào lúc năm 1939, nhưng vì sao thân cây lại cong, bọn chúng cong do tự nhiên và thoải mái hay do bạn ta khiến cho chúng bị cong thì tới lúc này vẫn không ai biết.

15. Đại dương đằng sau lớp vỏ trái đất


Hình hình ảnh trên cho biết thêm chất khoáng được gọi là ringwoodite, và nó quan trọng vì được ra đời trong vùng giao thoa giữa tầng trên và tầng dưới của lớp vỏ Trái Đất dưới áp lực cực to và ánh sáng cực cao trên đó, và phía bên trong nó có chứa nước.

các nghiên cứu cách đây không lâu cho thấy các nhà khoa học tin rằng sâu vào lớp phủ của Trái Đất, bao gồm một biển rộng lớn, được bao bọc trong một tờ vỏ các chất quý hiểm như Ringwoodite, biển khơi này được cho là có thể tích to hơn tổng thể tích những đại dương trên bề mặt Trái Đất hiện nay.

Ringwoodite minh chứng sự vĩnh cửu của nó, bởi vì khoáng chất này chỉ được có mặt dưới đk của lớp vỏ Trái Đất, vùng phân cách những tầng, và bắt buộc phải có nước làm việc đó.


khoa học

bất thần phát hiện tàu cổ 700 tuổi còn nguyên vẹn bên dưới lòng tp

công nghệ

Sốc: cuộc đời trên Trái đất đến từ tiểu hành tinh từ thời điểm cách đây 3,8 tỷ năm, NASA có bởi chứng?

kỹ thuật

công trình kiến ​​trúc bằng đá đẩy đà ở Ả-rập Xê-út, di tích nhiều năm nhất rứa giới?

công nghệ

phạt hiện mộ nữ binh sỹ duy tốt nhất từ thời kỳ vật đá

khoa học

Mưa sao băng, nguyệt thực toàn phần sẽ xuất hiện trong thời điểm tháng 5
MỚI - NÓNG
*
chủ tịch Sở Lao động-Thương binh với Xã hội TPHCM về hưu trước tuổi
xóm hội
TPO - quản trị UBND thành phố hcm Phan Văn Mãi vừa ký ra quyết định cho ông Lê Minh Tấn, chủ tịch Sở Lao động- yêu thương binh với Xã hội (LĐTB&XH) tp được về hưu trước tuổi nhằm hưởng cơ chế bảo hiểm làng hội.
TPO - Ông Phạm Thái Hà - Trợ lý quản trị Quốc hội, được bổ nhiệm giữ chức Phó nhà nhiệm công sở Quốc hội kiêm Trợ lý quản trị Quốc hội.
TPO - Thành uỷ tphcm vừa công bố các ra quyết định của Ban túng bấn thư về việc chuẩn y, điều hễ bà Lê Thị Hờ Rin - nguyên túng thư Quận ủy quận 6, nhận trách nhiệm Phó nhà nhiệm Ủy ban khám nghiệm Thành ủy TPHCM.