Gần đây, nhiều căn nhà ở VN được rao bán với mức giá lên đến hàng trăm tỉ đồng (tương đương vài chục triệu USD), nhưng thực tế vẫn chưa là gì so với một sốdinh thự, penthouse của dành của giới siêu giàu các nước.

Đang xem: Nhà đắt nhất thế giới

Nếu được rao bán, điện Buckingham tại Anh được ước tính là có giá khoảng 6,7 tỉ USD. Tuy nhiên, vì đây là tài sản của hoàng gia Anh và khó có chuyện nó được rao bán nên sẽ không được đưa vào danh sách những tư dinh, penthouse (căn hộ tầng áp mái) đắt đỏ nhất dưới đây, được tổng hợp từ các tạp chí như Luxe Digital, Architectural Digest, Veranda hay Arch2O.

Antilia

Tòa nhà Antilia của tỉ phú Mukesh Ambani

Thuộc sở hữu của tỉ phú Mukesh Ambani giàu nhất Ấn Độ, tòa biệt thự cao 27 tầng Antilia được đánh giá là tư dinh đắt đỏ nhất thế giới với mức giá ước tính từ 1-2 tỉ USD. Tòa nhà rộng 37.161 m2 được xây vào năm 2010 trên đường Altamount ở Mumbai, một trong những khu vực có giá đắt đỏ nhất thế giới. Tòa nhà do công ty kiến trúc Perkins & Will tại Chicago (Mỹ) thiết kế. Tòa nhà có hàng loạt tiện ích và độc đáo là có thể đứng vững trước trận động đất mạnh 8 độ Richter.

Biệt thự Leopolda

Biệt thự Leopolda

Ngôi biệt thự nằm tại vùng Cote d’Azur của Pháp và được đặt tên theo vua Leopold II (1835-1909) của Bỉ. Biệt thự có 11 phòng ngủ, 14 phòng tắm, nhà kính, bãi đáp trực thăng, bếp ngoài trời và hồ bơi rộng. Mỗi ngày có đến hơn 50 người chăm sóc khu vườn của biệt thự này. Nơi đây được chuyển qua nhiều đời chủ và hiện nay thuộc sở hữu của tỉ phú Lily Safra người Monaco gốc Brazil. Bà Safra thừa kế ngôi biệt thự sau khi người chồng Edmond Safra, tỉ phú Brazil gốc Li Băng, qua đời năm 1999. Ước tính biệt thự này có giá 750 triệu USD.

Biệt thự The One

Biệt thự The One

Ngôi biệt thự nằm tại khu Bel Air của Los Angeles, bang California (Mỹ). Ngôi biệt thự thuộc sở hữu của nhà phát triển bất động sản Nile Niami ước tính có giá 500 triệu USD. Với mức giá này, The One được cho là ngôi nhà đắt nhất tại Mỹ. Biệt thự này được cho là vướng phải những vấn đề pháp lý và nợ. Tuy nhiên, bỏ những vấn đề này qua một bên, đây vẫn là ngôi biệt thự đẹp với quang cảnh tuyệt đẹp với hàng loạt tiện ích như hộp đêm, nhà hát mini, hồ bơi, khu chơi bowling…

Biệt thự Les Cedres

Biệt thự Les Cedres

Ngôi biệt thự tại vùng Cote d’Azur của Pháp ước tính trị giá 450 triệu USD, được xây vào năm 1830 và đến năm 1904 được vua Leopold II của Bỉ mua lại. Đây từng là ngôi biệt thự đắt nhất thế giới tính đến năm 2017. Biệt thự có 14 phòng ngủ, diện tích tòa nhà chính là 1.672 m2, khu vườn rộng hơn 141.000 m2. Bên trong khuôn viên còn có hồ bơi lớn và chuồng ngựa đủ sức nuôi 30 con. Bên trong biệt thự có nhiều món nội thất quý giá có lịch sử lâu đời và có thư viện với 3.000 đầu sách. Biệt thự này được cho là đang thuộc sở hữu của tỉ phú Rinat Akhmetov, người giàu nhất Ukraine.

Xem thêm:

Les Palais Bulles

Les Palais Bulles

Khu nhà tại Cannes (Pháp) có thiết kế độc đáo như những chiếc bong bóng giống như tên gọi: Điện Bong bóng. Bất động sản này do kiến trúc sư Antti Lovag người Hungary thiết kế cho nhà công nghiệp người Pháp Pierre Bernard. Sau này, nhà thiết kế thời trang Pierre Cardin mua lại để nghỉ dưỡng và là nơi tổ chức nhiều sự kiện thời trang. Ước tính giá trị của Les Palais Bulles là 390 triệu USD.

Penthouse Odeon Tower

Penthouse ở Odeon Tower

Ước tính trị giá 330 triệu USD, căn penthouse tại Odeon Tower có 5 tầng, rộng 3.251 m2, có 5 phòng ngủ chính và 3 phòng ngủ cho người làm. Đây là căn penthouse đắt nhất thế giới, nằm trên một trong những tòa nhà đắt nhất tại Monaco. Căn penthouse có góc nhìn ra khắp Monaco và biển Địa Trung Hải. Nơi này có thang máy riêng, có hồ bơi vô cực 360 độ và cả cầu trượt nước. Những tiện ích tại đây được cho là không thua kém gì các resort 5 sao. Đặc biệt, nơi để xe dành cho căn penthouse này được cho là có giá khoảng 330.000 USD.

Four Fairfield Pond

*

Four Fairfield Pond

Đây là siêu dinh thự của tỉ phú Ira Rennert, chủ tịch tập đoàn đầu tư đa ngành Renco Group. Khu đất tại New York (Mỹ) rộng đến gần 255.000 m2 và những tòa nhà bên trong có đến 29 phòng ngủ. Dinh thự có hàng loạt tiện ích và có cả nhà máy điện riêng. Bãi đậu xe có thể chứa đến hàng trăm chiếc. Dinh thự này được cho là có giá 248 triệu USD.

Nhà riêng của tỉ phú Ellison

*

Nhà của tỉ phú Larry Ellison

Khu đất của tỉ phú Mỹ Larry Ellison, người sáng lập Oracle, nằm tại khu Woodside, bang California (Mỹ) rộng đến 93.000 m2 và có đến 10 ngôi nhà bên trong. Bên cạnh đó còn có một ngôi nhà để uống trà, hồ nước nhân tạo và hồ nuôi cá koi. Khu nhà được thiết kế với phong cách mang hơi hướng Nhật Bản và cung của Nhật hoàng. Ước tính giá trị khu nhà này là 200 triệu USD.

Biệt thự Palazzo di Amore

*

Biệt thự Palazzo di Amore

Biệt thự rộng 4.923 m2 được thiết kế theo phong cách Địa Trung Hải nằm tại khu vực của người giàu tại Beverly Hills, bang California (Mỹ). Biệt thự được xây vào năm 2014 và là ngôi nhà đắt nhất tại Mỹ vào thời điểm đó. Doanh nhân bất động sản Jeff Greene mua lại và làm mới, giúp giá trị biệt thự tăng lên. Palazzo di Amore có 12 phòng ngủ, 25 phòng tắm, sân tennis, hồ bơi, rạp hát mini… Biệt thự này ước tính trị giá 195 triệu USD.

Xem thêm:

Seven The Pinnacle

*

Seven The Pinnacle

Ngôi nhà này thuộc sở hữu của hai vợ chồng doanh nhân Edra và Tim Blixseth. Ngôi nhà nằm trong Yellowstone Club, câu lạc bộ trượt tuyết và golf tư nhân của giới siêu giàu tại Big Sky, bang Montana (Mỹ). Ngôi nhà có đến 123 phòng, trong đó gồm 10 phòng ngủ, phòng mát-xa, phòng tập gym, hồ bơi, hầm rượu và thang máy dành cho người trượt tuyết. Ngôi nhà này ước tính trị giá 155 triệu USD.

#biệt thự đắt nhất thế giới #penthouse #Leopold II #Mukesh ambani #Lily Safra #siêu giàu #dinh thự #biệt thự

Pharmacity cam kết cùng cộng đồng ứng phó dịch Covid-19

Những gam màu sáng trên thị trường văn phòng cho thuê năm 2022

Sự kiện công bố dự án Làng sinh thái golf Green Center thu hút khách hàng

Khách hàng chớp cơ hội sở hữu những sản phẩm cuối block A Legacy Central

Nguyễn Thu Trang vào Top 50 Nữ lãnh đạo xuất sắc Châu Á Thái Bình Dương

Pepsi ra mắt bao bì sản xuất 100% từ nhựa tái sinh

Hương rừng theo về sau mỗi chuyến đi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *