Phố đi bộ Nguyễn Huệ và Bùi Viện nằm ở trung tâm Quận 1 (TP Hồ Chí Minh) là hai địa điểm vui chơi ưa thích của du khách trong và ngoài nước vào mỗi tối, nhất là những tối cuối tuần và các dịp lễ.

*

*

Phố đi bộ Nguyễn Huệ là điểm vui chơi của người dân TP Hồ Chí Minh và du khách vào mỗi buổi tối.

Đang xem: Nguyễn huệ phố đi bộ

Thành phốHồ Chí Minh hiện có haituyến phố đi bộ, đó là phố đi bộ Nguyễn Huệ và phố đi bộ Bùi Viện nằm ở Quận 1. Nơi đây thu hút hàng ngàn lượt du khách trong và ngoài nước tìm đếntản bộ, vui chơi, chụp ảnh, ca hát… vào mỗi tối, nhất là những tối cuối tuần và các dịp lễ.

Báo Tin tức xin giới thiệu đến độc giả hình ảnh về haituyến phố đi bộ Nguyễn Huệ và Bùi Viện:

*
*

Phố đi bộ Nguyễn Huệcó hai đoạn là Công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh kéo dài từ đường Lê Thánh Tôn (phía trước trụ sở UBND Thành phố) đến đường Lê Lợi và quảng trường Nguyễn Huệ kéo dài từ đường Lê Lợi đến đường Tôn Đức Thắng.

*

Phố đi bộ Nguyễn Huệ mở cửa cả ngày, hai bên đường vẫn có xe cộ qua lại. Riêng vào tối thứ 7 và Chủ nhật, các loại xe đều bị cấm đi vào con phố này. Khi đó, phố đi bộ Nguyễn Huệ mới thực sự là con đường dành cho người đi bộ.

*

Hệ thống camera giám sát đảm bảo an ninh dọc tuyến phố đi bộ.

*

Phía bên dưới phố đi bộ Nguyễn Huệ làtrung tâm theo dõi an ninh, trung tâm điều khiển nhạc nước, ánh sáng và nhà vệ sinh hiện đại.

*

Các chị em phụ nữ diện áo dài chụp ảnh trước Công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Xem thêm:

*

Đông đảo người dân đến phố đi bộ Nguyễn Huệ để tản bộ, vui chơi, chụp ảnh… vào những ngày cuối tuần.Vào những dịp lễ lớn, du khách còn được thưởng thức những đêm nhạc hoành tráng ngay tại quảng trường trung tâm phố đi bộ.

*

Vào tối thứ 7 và Chủ nhật, các loại xe đều bị cấm đi vào phố đi bộ Nguyễn Huệ. Khi đó, phố Nguyễn Huệ mới thực sự là con đường dành cho người đi bộ.

*

Tại giao lộ Nguyễn Huệ – Lê Lợi là đài phun nước nghệ thuật thu hút nhiều người dân, du khách thích thú chụp hình lưu niệm khi đến đây tham quan.

*

Quanh khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ còn có các trung tâm thương mại, dịch vụ mua sắm, các nhà hàng, quán ăn dễ thu hút khách.

*

Các bạn trẻ giả tượng ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, thu hút các em nhỏ và người lớn đến chụp ảnh.

*

Vào tối thứ 7 và Chủ nhật, các tuyến đường xung quanh phố đi bộ Nguyễn Huệ đều được ngăn lại để cấm các loại xe lưu thông vào.

Xem thêm: Cách Tạo Nhiều Sheet Trong Excel, Copy Sheet Trong Excel Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao

*

Trong khi đó, phố đi bộ Bùi Viện có chiều dài khoảng 500m, bắt đầu từ đường Đề Thám đến đường Đỗ Quang Đẩu. Phố này chỉ cấm xe trong thời gian từ 19 giờ đến 2 giờ sáng hôm sau vào 2 ngày cuối tuần để phục vụ các hoạt động vui chơi, giải trí với các gian hàng ẩm thực, các trò chơi dân gian, các màn trình diễn đường phố…

*

Phố đi bộ Bùi Viện về đêm là con phố không ngủ, bởi nơi đây thường xuyên diễn ra những hoạt động mua bán, vui chơi sầm uất, náo nhiệt suốt đêm.
function pinIt() { var e = document.createElement('script'); e.setAttribute('type','text/javascript'); e.setAttribute('charset','UTF-8'); e.setAttribute('src','https://assets.pinterest.com/js/pinmarklet.js?r='+Math.random()*99999999); document.body.appendChild(e); }

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *