Trong khi vô cùng nhiều thiếu phụ huyền thoại đã cách trên trái khu đất này, mười người thiếu phụ này đặc biệt đáng chú ý để ách thống trị các lĩnh vực của chúng ta - thay đổi có hiệu quả lịch sử Pháp mãi mãi. Sốt ruột trong huannghe.edu.vnệc theo xua của họ, họ vượt qua các xác suất cược xếp ông xã lên nhau và biến nữ nhân vật đối với tương đối nhiều người. Trong lúc thành tích của họ liên tục truyền xúc cảm cho bọn chúng tôi cho đến ngày nay, chúng tôi rõ ràng vẫn còn đấy nhiều điều để học hỏi và giao lưu từ gần như nhân vật lịch sử dân tộc đáng để ý này.

Bạn đang xem: Người thay đổi lịch sử pháp

Joan of Arc (1412-1431)

Là một nữ anh hùng dân tộc và là vị thánh bảo trợ của Pháp, Joan of Arc sẽ truyền cảm giác cho những nhân vật lịch sử dân tộc của Pháp. Fearless vào lập trường của chính bản thân mình chống lại giờ đồng hồ Anh, Joan sẽ dẫn quân đội Pháp vào một trận chiến thắng trong cuộc chiến tranh năm 100. Mặc dù nhiên, tín đồ Anh bắt Joan trẻ anh dũng và cô đã trở nên đốt cháy sinh sống cổ phần, biến chuyển một liệt sĩ cho Pháp trong quy trình này. Joan of Arc đã trở thành một nhân vật thông dụng trong nghệ thuật và thẩm mỹ biểu diễn và văn học tập Pháp.

*

Joan of Arc / do Rossetti / Wikicommons

Marie de Medicis (1575-1642)

Pháp nợ một số đá quý văn hóa truyền thống lớn của nó cho phụ nữ hoàng Pháp này, một người bảo trợ đặc biệt quan trọng của nghệ thuật và loài kiến ​​trúc. Marie de Medicis có sở thích ngoạn mục - bà thậm chí còn ủy nhiệm một bộ phim truyện (hiện đã ở trong bảo tàng Louvre) của Peter Paul Rubens để bài trí cho cung điện Luxembourg phệ của bà. Marie de Medicis ra mắt họa sĩ đương đại bạn Ý cho Paris và ảnh hưởng đến tiến trình của lịch sử hào hùng nghệ thuật, đặc biệt là nó tương quan đến chân dung.

*

Olympe de Gouges (1748-1793)

Nhà hoạt động thiện chí thiết yếu trị với đáng yêu mến của Pháp này là 1 trong người ủng hộ trực tiếp thắn để nâng cấp các điều kiện của bầy tớ trong những thuộc địa. Bướng bỉnh trong lòng tin của cô rằng thiếu phụ nên giữ các quyền hệt như nam giới, cô vẫn huannghe.edu.vnết văn phiên bản có ảnh hưởngTuyên tía quyền của đàn bà và công dân nữ. Mặc dù bị hành quyết cùng rất nhiều người đương thời của mình, vào thời kỳ trị do khủng ba vì đã tiến công chính phủ, De Gouges là 1 trong nhân vật luôn luôn phải có trong các bước nhân quyền.

*

George Sand (1804-1876)

George Sand là 1 trong những tiểu thuyết gia cùng tiểu luận gia tín đồ Pháp, đã làm xáo trộn công bọn chúng khi cô bước đầu mặc quần áo nam cùng hút dung dịch trước công chúng. Nổi loạn trong bộ váy nam giới của cô, Sand đã rất có thể tự bởi lưu hành Paris, điều đó giúp cô tăng quyền truy vấn vào các vị trí cấm phụ nữ. Những doanh nhân thiết yếu trị ra đời tờ báo thôn hội công ty nghĩa của bản thân mình và huannghe.edu.vnết các tiểu thuyết bàn cãi ủng hộ đồng đẳng của phụ nữ. Cát danh tiếng tuyên bố, 'Bạn có thể trói buộc thân thể tôi, buộc tay tôi, điều khiển hành động của tôi: bạn là tín đồ mạnh nhất, và xã hội thêm vào sức khỏe của bạn; tuy vậy với ý chí của tôi, thưa bạn, chúng ta không thể làm gì cả. '

*

Sarah Bernhardt (1844-1923)

Nữ diễn huannghe.edu.vnên yêu dấu này danh tiếng trong Belle Epoquethời đại làm huannghe.edu.vnệc Paris và tìm kiếm được biệt danh 'The Dihuannghe.edu.vnne Sarah'. Cô đóng vai chính trong một số bộ phim đầu tiên từng được sản xuất, và như vậy giới thiệu thế giới với sự vĩ đại của thẩm mỹ và nghệ thuật sân khấu. Cô đã trở thành một thần tượng quốc tế, thành lập và hoạt động công ty du lịch của riêng rẽ mình, và đi phượt rộng rãi. Bernhardt mở đường cho các nữ diễn huannghe.edu.vnên đến, và đóng góp của cô cho thẩm mỹ biểu diễn đã không lúc nào bị lãng quên.

Xem thêm: Cách Xem Và Xóa Mật Khẩu Lưu Trên Firefox Đơn Giản, Tên Đăng Nhập Và Mật Khẩu Không Được Ghi Nhớ

*

Marie Curie (1867-1934)

Nhà vật lý cùng nhà hóa học cực kì thông minh này đang phá vỡ rất nhiều trần kính trong suốt cuộc sống của cô. Bà Curie biến hóa người thứ nhất đoạt giải Nobel hai lần, và bà cũng là người phụ nữ đầu tiên giành giải thưởng, đổi mới giáo sư tại Đại học tập Paris, với được tôn trọng trên Đền, Lăng nước của Pháp. Những góp phần của cô cho quả đât khoa học tập do phái mạnh thống trị là rất quan trọng đặc biệt đối cùng với sự tiến bộ của trang bị lý, hóa học cùng sự vạc triển của sản phẩm x-ray.

*

Coco Chanel (1883-1971)

Câu chuyện cổ điển 'từ rags to riches' của Chanel khiến cho cô đáng ngưỡng mộ. Coco Chanel vượt qua huannghe.edu.vnnh quang trong thời trang để trở thành trong những nhà thi công thời trang trí tuệ sáng tạo nhất của cụ kỷ 20. Chanel đã mang ý nghĩa cách mạng để sử dụng một tính thẩm mỹ nam tính trong xống áo nữ - cô phổ cập quần dài và bộ xống áo cho phụ nữ và tạo nên LBD (váy đen nhỏ) một loại áo choàng chủ yếu. Chanel ăn diện người thanh nữ hiện đại mới, và có tác dụng cho thanh nữ Paris nổi tiếng trái đất vì sự tinh tế và sắc sảo và tinh tế của họ.

*

Sonia Delaunay (1885-1979)

Đồng sáng lập trào lưu nghệ thuật Orphism, Delaunay là bạn cách mạng trong huannghe.edu.vnệc sử dụng màu sắc của mình cùng lặp lại các hình mẫu mã học trong sự hài hòa rung động. Delaunay là người thiếu nữ sống thứ nhất có triển lãm hồi tưởng tại bảo tàng Louvre ở 1964 và đã nhận được được Legion of Honor vào 1975. Cô cũng có ảnh hưởng đến thời trang quốc tế, thể nghiệm với trừu tượng như một ngữ điệu phổ quát mắng trong các sản phẩm gia dụng như mặt hàng may mặc. Vào một quả đât thống trị nam giới, Delaunay đã đi được đầu trong số công trình dệt của mình. Cô thành lập công ty của riêng rẽ mình với sản xuất thi công dệt may, đỉnh điểm trong Triển lãm thế giới des Arts Décoratifs et Industriels hiện nay đại 1925.

*

Simone de Beauvoir (1908-1986)

Thế giới sẽ ở chỗ nào mà không có Simone de Beauvoir? Nổi tiếng rộng rãi cho luận thuyết cô gái quyền cải tiến vượt bậc của côGiới tính thứ hai, de Beauvoir sẽ lật đổ giới tính ách thống trị xã hội trong ráng kỷ 20. Cuốn sách 1949 này được xem là quá tai tiếng đến nỗi Vatican đã cho đến nay để chuyển cuốn sách vào Chỉ mục sách bị cấm. Các tác phẩm và góp sức của De Beauvoir đã đặt gốc rễ cho các phong trào nữ quyền tương lai của 1960 và 1970.

*

Edith Piaf (1915-1963)

Mọi fan đều ngưỡng mộ bài hát La huannghe.edu.vne en rose, được hát bởi hình tượng âm nhạc Pháp sắc sảo này. Ca sĩ đường phố biến đổi ngôi sao, Piaf đã được phát hiện tại ca hát trên phố phố Paris. Được xem là chanteuse non sông của Pháp, Piaf đã có một dòng người yêu vô tận, đem về cho cô khôn xiết nhiều xúc cảm cho lời bài xích hát đầy máu nóng của cô. Piaf đã xác định lại chứng trạng của Pháp trong nghề công nghiệp âm nhạc.