Là người sáng tác của những bạn dạng tình ca, Ngô Thụy Miên không thiếu thốn những nhẵn hồng trải qua cuộc đời, với mỗi giai nhân đầy đủ để lại mang đến ông những cảm giác khó phai.


Bạn đang xem: Ngô thụy miên là ai

*
Những câu chuyện tình của nhạc sĩ Ngô Thụy Miên được bật mý trong "Chân dung cuộc tình"

Tập 10 Chân dung cuộc tình đưa khán giả đến cùng với những bạn dạng tình ca rất đẹp của nhạc sĩ Ngô Thụy Miên. Là bạn thể hiện thành công xuất sắc nhiều ca khúc của nam nhạc sĩ, danh ca Họa Mi mang lại biết, mỗi lúc hát, bà luôn luôn cảm thấy tác giả như nói hộ lòng mình: “Khi 1 mình ở Pháp, nghe ca khúc Paris có gì lạ không em, tôi thấy vô cùng gần gụi với chổ chính giữa trạng mình. Lời ca khúc nói về câu chuyện yêu đương nhẹ nhàng, gồm chia tay, bi đát nhưng không thực sự ủy mị nhưng rất đẹp”.

trong lúc đó, ca sĩ phổ biến Tử Lưu cho thấy thêm anh từng hát khá nhiều bài của Ngô Thụy Miên, nhưng tuyệt vời nhất là ca khúc Áo lụa Hà ĐôngNiệm khúc cuối: “Có thời gian, đám hỏi nào tôi cũng hát Niệm khúc cuối. Còn Áo lụa Hà Đông thì khiến tôi luôn luôn nhớ cho tới hình ảnh người đàn bà Việt giữa những năm tháng sống nước ngoài. Mẫu nhạc của Ngô Thụy Miên rất gần cận với giới trẻ thời đó nên hầu như người nào cũng hát, cũng thuộc. Đặc biệt, các nghệ sĩ hát bài của Ngô Thụy Miên thường rất thành công, tự Khánh Ly tới Thái Thanh, và khoảng 19 người nghệ sỹ khác. Có thể nói, rất khó có một nhạc sĩ nào làm cho được như vậy”.


*

Một mình chỗ đất Pháp, danh ca Họa Mi cảm thấy được an ủi lúc nghe nhạc của Ngô Thụy Miên

Ảnh: BTC


Xem thêm: Cách Rang Hạt Dẻ Bở Tung, Thơm Phức Ai Ăn Cũng Ghiền, Cách Luộc Hạt Dẻ Ngon Giúp Bạn “Ghi Điểm” Dễ Dàng

Theo chỉnh sửa Minh Đức, trường đoản cú ca khúc trước tiên Chiều nay không có em, cho ca khúc Riêng một góc trời ra đời 20 năm sau đó, Ngô Thụy Miên đã hình thành một góc riêng rẽ trong âm nhạc Việt Nam. Chiếc ca khúc của ông được call là "Miên khúc", cùng với những câu chuyện tình đặc biệt, diễn tả những chiêm nghiệm được cùng mất trong tình yêu. Ở đó bao gồm những tình ái từ ngây thơ, e dè thuở mới biết yêu, gồm cả những cuộc tình nhỡ nhàng và mọi chiêm nghiệm khi trải qua không ít đổ vỡ. Toàn bộ đều được thể hiện bằng sự trau chuốt từ bỏ nốt nhạc lời ca, đẹp bi lụy nhưng ko ủy mị.


nói tới những fan tình đã đi qua đời Ngô Thụy Miên, ca sĩ thông thường Tử Lưu cho biết thêm anh biết một người trong những đó, tuy vậy không thể bật mí vì phần đa chuyện đã qua, mái ấm gia đình người đó không đồng ý. Theo chung Tử Lưu, đó là một thiếu nữ đẹp: “Từng là hoa khôi và rất lôi cuốn hát nhạc Pháp”. Còn theo Minh Đức, một ca khúc vô cùng danh tiếng của Ngô Thụy Miên là Giáng Ngọc, đây là bài hát được ông viết khuyến mãi ngay cho một fan con gái, và vì thế ca khúc được viết hoa cả hai chữ: “Người ta mang định đó là tên riêng của một người chứ không chỉ là nói về vóc dáng người phụ nữ. Tôi cũng từng nghe ông trả lời rằng bài xích hát là một người con gái nữ sinh trường Gia Long, đồng môn cùng với ca sĩ Họa Mi. Sau này, không hề ít người mếm mộ bài hát đã mang tên bài xích đặt cho đàn bà họ”.

Về ca khúc đình đám riêng rẽ một góc trời, chỉnh sửa Minh Đức tiết lộ về cô gái khiến Ngô Thụy Miên yêu đắm say và ra quyết định kết hôn, cũng chính là hình mẫu khiến cho ông viết ca khúc này: “Ông tất cả một tình yêu với cô gái tên Vân, nhỏ một tài tử danh tiếng lúc đó. Hai tín đồ rất yêu thương nhau, nhưng chưa đến được với nhau. Trong tương lai khi gặp mặt lại nhau ở xứ người, hai người mới thành đôi. Sau khoản thời gian cưới nhau, cả hai quyết định ở một vị trí rất xa xôi, các mưa, có thể điều này khiến cho ông nảy sinh cảm giác viết ca khúc Riêng một góc trời, tức chọn riêng một góc trời nhằm sinh sống”.


#Riêng một góc trời #Ngô Thụy Miên #Chung Tử lưu lại #Họa mi #Chân dung cuộc tình

Tiêu dùng - Dịch vụ


gây ra các chế độ hỗ trợ nút đóng cho tất cả những người tham gia BHXH từ nguyện

Thiên nam giới Group năm 2021 thừa bão trên gốc rễ bền vững

tương đối thở văn hóa truyền thống cuội nguồn tại Hoian d"Or: Hồn xưa, vóc mới

Kết cấu thép Seico Group - Định hướng trở nên tân tiến doanh nghiệp bền vững

‘Khác biệt tuyệt là chết’: Triết lý kiến thiết thương hiệu bền vững

tìm hiểu hành trình caravan luyện chí thép lừng danh của CT Group

EMASI cùng bà mẹ chắp cánh ước mơ mang đến con


Bài viết liên quan