TTO - Một lần nữa sân khấu chương trình “Ngày xửa ngày xưa” lại rực rỡ, thú vị cùng vui nhộn. Vở kịch na Tra đại náo thủy cung của Kịch IDECAF giành riêng cho khán đưa thiếu nhi mùa Trung thu trong năm này rất hay, cùng điều đặc biệt: vở kịch… tương đương cải lương…


Phóng to
Cảnh trong Na Tra đại náo thủy cung
TTO - Một lần tiếp nữa sân khấu công tác “Ngày xửa ngày xưa” lại rực rỡ, thú vị với vui nhộn. Vở kịch Na Tra đại náo thủy cung của Kịch IDECAF giành cho khán trả thiếu nhi mùa Trung thu trong năm này rất hay, cùng điều sệt biệt: vở kịch… kiểu như cải lương…

Điều thứ nhất đập vào mắt người xem như là sân khấu và trang phục được xây cất rất màu sắc sắc, rất đẹp rực rỡ, óng ánh kim đường dưới ánh đèn, ra được hóa học thần thoại cổ điển của Phương Đông.

Ngoài nhân tố cổ tích rất rõ nét, cực kỳ đẹp này, câu chuyện kịch “Ngày xửa ngày xưa” năm nay đảm bảo an toàn còn khôn xiết làm ưa thích những khán giả phụ huynh vì tính giáo dục, tính trong sáng giành riêng cho tâm hồn trẻ con qua biện pháp dàn dựng, diễn xuất lẫn sự cải biên mẩu chuyện cổ.

Bạn đang xem: Ngày xửa ngày xưa tập 13

Na Tra vẫn đầy phép thuật, vẫn võ thuật với tam thái tử ngao Bính đại náo thủy cung, tuy vậy Na Tra không rút gân rồng, giết chết Tam thái tử. Trận chiến giữa nhị nhân đồ gia dụng này được xử lý như một cuộc chiến hào hiệp của nhì đứa trẻ em với giao kèo chiến hạ thua dễ dàng và đơn giản cũng một cách rất trẻ con: ai thua kém sẽ cần nghe lời bạn thắng. Vì nghêu Bính thua đề nghị phải nghe lời mãng cầu Tra không sách nhiễu dân lành, cùng Na Tra tàn phá loài yêu quái.

Trên sân khấu mãng cầu Tra rất gần gũi, đúng với tư tưởng trẻ nhỏ. Lúc bị cha nghiêm tương khắc trách phạt thường xuyên vì sợ bé hư, cậu bé bỏng cũng tủi thân hờn giận bố mẹ không thương mến mình. Thân Na Tra với hai anh cũng đều có những trận biện hộ vả, ganh tỵ nhau thứ hạng trẻ con. Mộc Tra giỏi trêu chọc, ăn hiếp Na Tra vì sợ mẹ thương em út hơn mình. Tuy nhiên trên tất cả, ba đồng đội Kim Tra - Mộc Tra - na Tra đầy đủ là đa số đứa nhỏ bé ngoan, sáng ý tài giỏi, biết yêu quý yêu giúp đỡ nhau lúc cạnh tranh khăn.

Na Tra còn là 1 đứa nhỏ xíu giàu lòng nhân hậu, bênh vực, trợ giúp người già, biết phân biệt giỏi xấu do hành vi chứ ko qua vẻ ngoài. Mãng cầu Tra sẽ xin tội cho ngao Bính, giúp đỡ anh tiến bộ, không vị một tội vạ hay bởi bị anh ta vu oan cơ mà giết chết nghêu Bính như nguyên tác. Phụ huynh vẫn còn ưa chuộng hơn khi con mình còn được giáo dục và đào tạo sự trung thực, ko nói dối và biết dũng cảm, thông minh bảo đảm mình, đảm bảo cái tốt.

Sau Hạnh phúc bên trên đồi hoa máu, một đợt nữa đạo diễn Vũ Minh thoát ra khỏi lối dựng náo kịch ảnh hưởng rất rõ của rất nhiều người đi trước, khẳng định được dòng riêng sắc đẹp nét của chính mình ở cách dàn dựng nhận vào tư tưởng và đường dây câu chuyện để có một vở kịch xúc động, cuốn hút.

Xem thêm: Sao Việt Nói Tiếng Anh - Những Sao Việt Gây Bão Khi Nói Tiếng Anh

Na tra đại náo thủy cung nhằm lại ấn tượng là một vở kịch hay và đặc sắc vì… tương đương cải lương. Các trường đoạn tư tưởng khá xúc động, có giá trị như cảnh na Tra bị giam, người bà mẹ thương xót con…, diễn xuất của nghệ sĩ rất dễ liên tưởng đến các môtip diễn trữ tình tình cảnh thương đau rất thân thuộc trong các vở cải lương. Xung quanh ra, trang phục, vũ đạo khi tấn công nhau, âm nhạc, bao gồm cả kỹ xảo cất cánh dây tự cải lương cũng được đem vào vở kịch này hơi đậm nét khiến sân khấu kịch mới mẻ và độc đáo hẳn lên - cho thấy thêm cải lương chưa bao giờ cũ.

Nếu như nhiều bài bản cải lương, hồ nước quảng dễ dàng hát, dễ dàng nghe được bạo dạn ứng dụng vào tâm lý nhân vật vậy hẳn cho những ca khúc văn minh được viết bắt đầu trong một số trong những trường hợp, tin tưởng rằng vở kịch đã càng độc đáo hơn nữa. Đây là 1 hướng khai thác sân khấu truyền thống lịch sử vào kịch cổ tích thành công xuất sắc và đáng khuyến khích của IDECAF.

Nổi nhảy trong vở diễn này là Cá Mặt ngớ ngẩn ngờ nghệch nhưng tốt bụng, nhiệt độ tình, có trọng trách được Đại Nghĩa thủ diễn một giải pháp rất "mắc cười". Nghĩa đang làm trông rất nổi bật được loại ngố của nhỏ cá này qua thái độ nhiệt huyết thái quá đầy đủ lúc mọi nơi. Thành Lộc diễn na Tra dễ dàng thương, đúng trung tâm lý, tính biện pháp một đứa trẻ con.

Hồng Ánh bao gồm giọng nói rất hài hước trong vai tướng quốc rùa, tuy nhiên nếu bao gồm sự hoán thay đổi vai thân Hồng Ánh với Thanh Thủy thì biết đâu sẽ sở hữu hai nhân vật nhộn nhịp hơn. Với sự già dặn và khả năng hoạt náo tưng bừng của chính mình trong vai công chúa tè Long Nữ, Thanh Thủy có vẻ thích hợp với vai thừa tướng rùa hơn là sự nhí nhảnh, con trẻ trung, hiền khô của Hồng Ánh làm việc vai này và ngược lại.