Nấm linh chi nước hàn đang ngày càng được ưa chuộng trên thị trường Việt Nam hiện nay do tổ quốc này đã trồng nấm từ khóa lâu nên có kinh nghiệm tay nghề kỹ thuật trồng nấm, hơn thế nữa nữa, các bước trồng mộc nhĩ và những yếu tố không giống luôn bảo vệ chất lượng bình an với tín đồ tiêu dùng. Tuy vậy trên thị trường hiện nay, có khá nhiều nấm linh chi trung hoa trên thị trường với unique không xuất sắc bằng nhưng giá thành vẫn như vậy, vấn đề đó gây ra nhiều thiệt thòi cho người tiêu dùng. Trong nội dung bài viết này cực kỳ thị nước hàn huannghe.edu.vn sẽ cùng bạn đi tìm kiếm hiểu các điểm sáng nhận dạng và sáng tỏ nấm linh chi hàn quốc và mộc nhĩ linh chi trung quốc nhé!

*

Nấm linh chi nước hàn đang ngày càng được ưa chuộng trên thị phần Việt Nam

1. Cách phân biệt mộc nhĩ linh chi nước hàn và china qua điểm lưu ý của nấm

*

Nấm linh chi nước hàn chứa ngay sát 200 các thành phần hoạt chất như acid amin và những khoáng tố vi lượng 

– nấm mèo linh chi hàn quốc chính hãng thường sẽ có màu nâu vơi ở bên trên và mặt dưới bao gồm màu kim cương nghệ, nơi bắt đầu của mộc nhĩ cũng không thật to, mặt phẳng bên ko kể túi của nấm linh chi nước hàn thường rõ mặt đường nét và sắc sảo hơn.

Bạn đang xem: Phân biệt nấm linh chi hàn quốc và nấm linh chi trung quốc

– mộc nhĩ linh chi china có màu tím thẫm ở con đường viền bao phủ gờ tai, có cũng size nhưng thường sẽ có trọng lượng khối lượng nhẹ hơn và có màu hay bị xỉn, mặt phẳng bên ngoài túi nấm china thường ko rõ đường nét.

2. Phân biệt nấm linh chi hàn quốc và trung quốc qua 2 lần bán kính – chiều dày của nấm

*

Nấm linh chi hàn quốc thường có đường kính trung bình từ bỏ 15-20 cm

– nấm linh chi nước hàn thường có 2 lần bán kính trung bình từ 15-20 cm, được trồng trên các cây thân gỗ, nấm thường có chiều dày từ bỏ 1,5-2 cm, nặng khoảng tầm 200g.

– Linh chi trung hoa thường gồm đường kính bé dại hơn, khoảng tầm 16cm, chiều dày cũng mỏng dính hơn nấm linh chi hàn quốc và thường khối lượng nhẹ hơn nấm nước hàn với trọng lượng chỉ ở mức 15g.

3. Bí quyết phân biệt nấm mèo linh đưa ra hàn quốc dựa vào hình dạng color sắc

*

Nam linh chi Han Quoc thường có hình trạng tròn méo, it khi gồm hình quả thận và dưới mũ nấm bao gồm màu xoàn chanh

Nam linh chi Han Quoc thường sẽ có hình dạng tròn méo, it khi gồm hình trái thận và dưới mũ nấm gồm màu quà chanh.

Nấm linh chi trung hoa thông thường sẽ có được hình trái thận, dưới mũ nấm bao gồm màu xoàn nâu hoặc vàng xám.

Xem thêm: Tổng Hợp Truyện Anh Không Phải Chồng Em Truyện Hay, Tổng Hợp Truyện Anh Không Phải Là Chồng Em

4. Cách nhận biết nấm linh chi nước hàn qua hương thơm vị

Nấm linh chi hàn quốc mang hương vị đặc thù là vị đắng không biến thành chua lúc ngửi cùng khi sắc thành nước uống tất cả vị đắng tương đối nồng nhưng lại khi uống kết thúc sẽ thấy dễ chịu, sắc mang đến nước thiết bị 2, máy 3 vẫn còn vị đắng.

Còn với mộc nhĩ linh chi trung quốc vẫn bao gồm vị đắng tuy vậy bị chua cùng khi sắc đẹp nước không sản xuất độ nồng.

5. Biệt lập nấm linh bỏ ra qua tai nấm

*

Tai nấm mèo linh chi nước hàn thường có trọng lượng nặng, mặt phẳng sáng bóng với mịn chắc

Tai nấm linh chi hàn quốc thường tất cả trọng lượng nặng, bề mặt sáng bóng với mịn chắc, bao phủ gờ nấm không tồn tại viền color tím thẫm. Cùng với phần cống nấm mèo thì khi va vào những vết cắt sẽ thấy mịn và vẫn không thay đổi được lớp dạ dày màu nâu của nấm.

Cách nhận thấy nấm Trung Quốc dựa vào tai nấm trung hoa thường dịu hơn, bề mặt không được sáng sủa như mộc nhĩ Hàn Quốc, xung quanh gờ tai thông thường sẽ có đường viền gồm màu tím thẫm. Khi giảm đi phần cuống đã có cảm giác sần sùi, nếu như tác động ảnh hưởng mạnh thì nấm rất giản đơn méo cùng bị vỡ.

6. Cách nhận biết nấm linh đưa ra thái lát

*

Lát nấm nước hàn mịn, rắn chắc hẳn và dễ gãy trong lúc nấm trung hoa nhìn xốp và rất có thể uốn cong được

Khi cần sử dụng tay nhấn rất mạnh tay vào mặt trên mộc nhĩ linh chi hàn quốc sẽ cứng như gỗ cùng sẽ nở to lớn khi thái theo từng lát hoặc xay nấm.

Khi dùng tay nhấn mạnh vào nấm linh chi china sẽ cảm xúc mềm và bị lõm xuống, mặt phẳng nấm thường xốp hơn.