Nước Mỹ cùng với 50 đái bang và các vùng phạm vi hoạt động là giang sơn có lãnh thổ phệ thứ 3 trái đất sau Nga, Canada. Với diện tích đất liền hơn 9 triệu km2 lớn hơn khoảng 29,5 lần đối với Việt Nam.

Bạn đang xem: Mỹ bây giờ là mấy giờ

Chính vì chưng vậy, dễ dàng nắm bắt rằng múi giờ Mỹ những và tinh vi hơn Việt Nam. Giờ trên tiểu bang California khác với tè bang Texas là chuyện trọn vẹn bình thường.


Tại Hoa Kỳ bao gồm 9 múi giờ chuẩn (Standard Time). Bao gồm 4 múi giờ chủ yếu và 5 múi giờ theo các vùng lãnh thổ.

Đặc biệt, sinh sống Mỹ bao gồm ngày đổi giờ (giờ chuẩn chỉnh sang giờ ngày hè và ngược lại). Từ 2 tiếng sáng chủ nhật sản phẩm hai trong thời điểm tháng 3, đa số các bang của Mỹ sẽ chuyển sang giờ ngày hè (Daylight Saving Time) cùng với giờ cấp tốc hơn 1h so với giờ tiêu chuẩn. Thật là thú vị, giờ chúng ta cùng mày mò sâu về múi giờ bên Mỹ.

4 múi giờ thiết yếu ở Mỹ

UTC-8: Giờ chuẩn Thái bình dương (Pacific Standard Time)UTC-7: Giờ chuẩn miền núi (Mountain Standard Time)UTC-6: Giờ chuẩn chỉnh miền Trung (Central Standard Time)UTC-5: Giờ chuẩn miền Đông (Eastern Standard Time)

Múi giờ các vùng lãnh thổ

UTC-11: Giờ chuẩn chỉnh SamoaUTC-10: Giờ chuẩn chỉnh Hawaii-Aleut (Hawaii-Aleutian Standard Time)UTC-9: Giờ chuẩn Alaska (Alaska Standard Time)UTC-4: Giờ chuẩn Đại Tây Dương (Atlantic Standard Time)UTC+10: Giờ chuẩn chỉnh Chamorro (Chamorro Standard Time)

Giờ mùa hè – Daylight Saving Time

Giống như câu tục ngữ dân gian của việt nam “Đêm mon 5 chưa nằm đang sáng, tháng ngày 10 chưa cười vẫn tối” chỉ hiện tượng ngày dài – đêm ngắn với đêm ngắn – ngày dài. Ở mặt Mỹ, sẽ được thể hiện rõ bằng giờ chuẩn (Standard Time – ST) cùng giờ mùa hè (Daylight Saving Time – DST).

DST kéo dài 8 tháng với ST vào 4 tháng. Việc đổi khác chuẩn thời gian này, để khai thác thực tế thời gian nước Mỹ được “phơi sáng” dưới Mặt trời nhà yếu nhằm mục đích tiết kiệm năng lượng điện thắp sáng.

Hầu hết các bang sinh hoạt Mỹ bắt đầu chuyển quý phái giờ mùa hè vào 2 giờ sáng chủ nhật thiết bị hai vào thời điểm tháng 3. Thời gian này, đồng hồ thời trang sẽ được vặn vẹo tới 1 giờ đồng hồ thành 3h sáng. Vào ngày nhà nhật thứ nhất trong tháng 11 sẽ văn đồng hồ lui 1h để quay trở lại giờ tiêu chuẩn.

Lưu ý: khi đổi từ giờ địa phương của người sử dụng sang giờ tại Mỹ, hãy xem sinh sống Mỹ đang dùng giờ ngày hè hay giờ chuẩn nữa nhé.

Múi GiờDaylight Saving Time – giờ đồng hồ Mùa HèStandard Time – tiếng Tiêu Chuẩn
EasternUTC-4:00UTC-5:00
CentralUTC-5:00UTC-6:00
MountainUTC-6:00UTC-7:00
PacificUTC-7:00UTC-8:00
*
*

Xem giờ các bang của Mỹ ngơi nghỉ đâu?

Bạn có thể xem giờ đồng hồ được update theo tiếng gian thực những tiểu bang và cương vực của Mỹ trong các đường links mà cửa hàng chúng tôi cung cấp bên dưới.

Xem thêm: Những Bài Hát Hay Nhất Của Đan Trường, Những Bài Hát Nhạc Trẻ Hay Nhất 2011 Tuyển Chọn

Giờ California, Texas, New York, Florida, Washington

Tiểu bangStandard TimeDaylight Saving Time
CaliforniaUTC-8UTC-7
WashingtonUTC-8UTC-7
New YorkUTC-5UTC-4
FloridaUTC-5UTC-4
TexasUTC-6UTC-5

Có thể thấy giờ đồng hồ Texas trễ hơn giờ Cali 2 tiếng đồng hồ nhưng sớm hơn giờ thành phố new york 1 tiếng. Ví dụ: Ở Texas là 7 giờ phát sáng => sinh hoạt Cali là 5h sáng => ở new york là 8h sáng.

Hãy chắc hẳn rằng rằng chúng ta kiểm tra những lần thời gian giữa các tiểu bang và vùng phạm vi hoạt động của Hoa Kỳ để tham dự đúng giờ hồ hết cuộc hẹn, sự kiện quan trọng.

Đối với tự khóa liên tục được search kiếm “Bên Mỹ bay giờ là mấy giờ“. Các bạn sẽ nhận được tác dụng chung chung, nặng nề xác định đúng mực giờ nơi bạn thân của người tiêu dùng đang sinh sống. Sau thời điểm đọc xong xuôi bài này, ắt hẳn bạn đã biết cách tìm giờ chính xác bên Mỹ.

Múi giờ Mỹ cùng Việt Nam

Múi giờ đồng hồ UTC của vn sẽ là UTC+7. Ví dụ như California bao gồm múi giờ chuẩn chỉnh là UTC-8. Vì thế sẽ lờ đờ hơn vn khoảng 15 tiếng.

Nghĩa là, tại nước ta là 5 tiếng chiều, ngơi nghỉ California là 3h sáng (tính theo giờ chuẩn). Mũi giờ vẫn lệch giảm xuống 1 tiếng nếu như Mỹ bước vào giờ mùa hè.

Tóm lại:

Từ tháng 3 (2h sáng nhà nhật máy hai trong thời điểm tháng 3) đến đầu tháng 11 (ngày công ty nhật đầu tiên trong mon 11), giờ Mỹ chênh lệch giờ nước ta 14 tiếng. Chỉ cần lấy khoảng thời gian ở vn trừ 2 tiếng là ra giờ đồng hồ Mỹ vào buổi sáng/tối ngược lại với Việt Nam. Ví dụ. 9h sáng tại vn trừ 2 là 7h tối trên Mỹ.

Các tháng còn lại, giờ đồng hồ Mỹ chênh lệch giờ việt nam 15 tiếng. Trừ 3 đã ra giờ tại Mỹ vào buổi sáng/tối trái lại với Việt Nam. Như vậy, 9h sáng tại việt nam sẽ là 6 giờ buổi tối tại Mỹ.

Với các múi giờ đồng hồ như vậy, các bạn có thắc mắc Mỹ sẽ countdown năm mới vào thời khắc nào? Câu trả lời là quốc gia mỹ sẽ đếm ngược theo giờ new york (Eastern Standard Time).