Bài viết này phân tích và lý giải file SRT là gì, cách sửa đổi hoặc tạo ra file của riêng bạn, chương trình nào có thể phát file thuộc với video và cách đổi khác file này sang định dạng phụ đề khác.

Bạn đang xem: Mở file srt như thế nào


File SRT là gì?

File có phần mở rộng .SRT là file SubRip Subtitle. Các loại tệp tin này chứa tin tức phụ đề video clip như timecode bước đầu và chấm dứt của văn bản và số lượng phụ đề liên tiếp.

Điều đặc trưng cần xem xét là phiên bản thân các file SRT chỉ là các file văn phiên bản được thực hiện cùng với dữ liệu video. Điều này có nghĩa là bản thân file SRT không chứa ngẫu nhiên dữ liệu video hoặc music nào.

Cách mở file SRT

*
File SRT

Bất kỳ trình soạn thảo văn bạn dạng nào cũng rất có thể được thực hiện để mở những file SRT vày chúng chỉ là những file plain text. Chúng ta cũng có thể xem qua danh sách trình chỉnh sửa văn bạn dạng miễn phí tốt nhất có thể trên Internet nhằm biết một số trong những tùy lựa chọn hoặc chú ý việc thực hiện trình biên soạn thảo SRT chuyên sử dụng như Jubler hoặc Aegisub.

Tuy nhiên, vì sao phổ đổi mới nhất mà lại ai đó hy vọng mở tệp tin SRT là áp dụng file kia với trình phát video clip để phụ đề vẫn phát cùng rất phim.

Trong trường hợp đó, bạn có thể mở tệp tin SRT bằng những chương trình như VLC, MPC-HC, KMPlayer, MPlayer, BS.Player hoặc Windows truyền thông Player (với plugin VobSub). Định dạng SRT cũng được cung ứng cho các video YouTube, có nghĩa là bạn thậm chí rất có thể sử dụng phụ đề cho 1 trong các video clip YouTube của mình.

Xem thêm: Đăng Nhập - Nạp Vàng Game Truy Kích Bằng Thẻ Cào

Ví dụ, khi chúng ta mở một bộ phim truyền hình trong VLC, chúng ta có thể sử dụng menu Subtitle > địa chỉ Subtitle File nhằm mở tệp tin SRT và mang đến nó phát với video. Một menu tương tự rất có thể được tìm thấy trong tất cả các trình phát đoạn clip khác được đề cập ở trên.


Một số trình phát đa phương tiện rất có thể không mở được file SRT trừ khi video clip đã được mở. Để mở file SRT mà không có video, chỉ giúp xem văn bản, hãy sử dụng một trong các trình chỉnh sửa văn bản được nhắc ở trên.

Xem bài viết của huannghe.edu.vn để hiểu cách thay đổi chương trình mặc định mang lại phần mở rộng file ví dụ trong Windows, nếu tệp tin SRT của bạn đang mở trong một công tác khác với chương trình bạn muốn. Mặc dù nhiên, hãy đừng quên vì phần đông các trình phát video clip hỗ trợ tệp tin SRT hoàn toàn có thể có một menu đặc trưng để mở nó, như với VLC, bạn cũng có thể phải mở lịch trình trước rồi nhập tệp tin SRT thay bởi chỉ nhấp lưu ban vào nó.

Cách biến hóa file SRT

Một số trình sửa đổi SRT với trình phát video ở trên gồm thể biến hóa file SRT sang những định dạng phụ đề khác. Ví dụ, Jubler rất có thể lưu tệp tin SRT đã mở vào file SSA, SUB, TXT, STL, XML hoặc DXFP, tất cả đều là các loại format phụ đề không giống nhau.

Bạn cũng có thể biến hóa file SRT trực tuyến tại các trang website như Rev.com với Subtitle Converter. Ví dụ, Rev.com bao gồm ​​thể chuyển đổi file SRT thành SCC, MCC, TTML, QT.TXT, VTT, CAP và nhiều file khác. Chúng ta cũng có thể chuyển đổi 1 loạt và thậm chí biến hóa file SRT sang nhiều định dạng bên cạnh đó với những công gắng này.

File SRT chỉ là file văn bản, không hẳn file video clip hoặc âm thanh. Các bạn không thể thay đổi SRT thanh lịch MP4 hoặc bất kỳ định dạng đa phương tiện nào khác ví như vậy!

Vẫn bắt buộc mở file?

Nếu các bạn không thể mở file của bản thân theo các cách được mô tả ở trên, hãy soát sổ kỹ phần không ngừng mở rộng file. Một trong những file thực hiện phần không ngừng mở rộng tương tự, dù những định dạng không liên quan gì cho nhau. SRF và HGT là một trong những vài ví dụ.