Máy tính bị mất tiếng là một trong những lỗi tạo ra không mong muốn muốn người tiêu dùng có thể chạm mặt phải trong quá trình sử dụng. Vậy tại sao do đâu và biện pháp khắc phục như vậy nào? thuộc huannghe.edu.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây

1. Nguyên nhân khiến laptop bị mất tiếng

Có nhiều tại sao gây ra triệu chứng laptopvà laptop bị mất tiếng nhưng nhiều phần là vày các vì sao sau:

1.1. Máy tính xách tay chưa kích hoạt Playback Devices

- Trong quy trình thao tác, hoàn toàn có thể bạn ấn nhầm một câu lệnh nào đó tắt đi Playback Devices tạo cho laptop, đồ vật tínhmất tiếng.

Bạn đang xem: Máy tính không nghe được nhạc

- bạn kiểm tra bằng cách nhấp chuột phải vào hình tượng loa bên trên thanh Taskbar, lựa chọn Playback Devices. Loa đã được kích hoạt sẽ có được màu xanh.

1.2. Vì chưng xung tự dưng phần mềm

- Trên máy vi tính các phần mềm đang chạy xung đột nhiên với nhau có thể là tại sao gây tình trạng laptop, máy tính không nhận ra loa.

*

1.3. Vì chưng lỗi phần cứng

Máy tính sau một thời hạn dài sử dụng hoàn toàn có thể bị hư hư một vài linh kiện dẫn mang đến tình trạng thiết bị mất âm thanh.

1.4. Lỗi khinh suất như chưa nhảy loa, giắc cắn lỏng, âm lượng loa đang ở tại mức quá nhỏ

- Nếu máy tính sử dụng loa ko kể mà loa bị mất tiếng hoàn toàn có thể là vì giắc cắm loa với máy vi tính bị lỏng, gặm lộn giắc.

- một số trường vừa lòng quên bật loa, loa đang ở mức âm lượng phải chăng cũng là giữa những nguyên nhân làm cho máy tính không tồn tại âm thanh.

*

2. Phương pháp khắc phục laptop,máy tính bị mất tiếng

Sau đấy là cách khắc phục loa laptop không nghe được theo từng lý do tương ứng.

2.1. Kiểm soát âm lượng

- Có nhiều khi bạn vô tình tắt âm thanh của dòng sản phẩm bằng câu lệnh trên keyboard mà bạn không nhận biết điều đó, vì vậy chúng ta nên kiểm tra âm lượng cả trên máy tính xách tay và loa ko kể để chắc chắn rằng rằng loa được nhảy và nấc âm lượng vùa dùng để loa vạc ra âm thanh.

- Bạn bấm vào vào biểu tượng loa trên thanh Taskbar nhằm kiểm tra. Âm thanh đang được nhảy khi biểu tượng loa color xanh.

*

2.2. Kiểm tra âm thanh trên ứng dụng

- Hãy bảo đảm an toàn âm thanh vào chương trình đang hoạt động đang được bật, rất nhiều chương trình có tinh chỉnh và điều khiển âm lượng riêng.

- Ví dụ: Trình phát DVD có điều khiển âm thanh riêng biệt hoặc tăng âm lượng trong Youtube.

*

2.3. Khởi động lại Windows

- sau thời điểm đã kiểm tra âm thanh loa, âm thanh ứng dụng dẫu vậy máy vẫn bị tắt tiếng, bạn hãy thử tắt máy khởi cồn lại.

- khi khởi động lại máy sẽ thiết lập cấu hình lại hệ thống đưa về tâm lý ban đầu, câu hỏi này có thể sửa lỗi mất tiếng bởi vì hệ điều hành, vày xung đột nhiên phần mềm,...

*

2.4. Soát sổ trình tinh chỉnh âm thanh trên trang bị tính

- Bước 1: Để bình chọn trình tinh chỉnh âm thanh của máy, bạn bấm chuột phải vào biểu tượng loa trên Taskbar. Bên trên bảng tinh chỉnh hiện ra các bạn chọn "Playback Devices".

Xem thêm: United States Là Quốc Gia Nào, Tổng Quan Đất Nước United States

*

- Bước 2: tiếp theo chọn hình tượng "loa" (Speakers) để triển khai cách sửamáy tính bị mất tiếng.

*

- Bước 3: Nhấp vào "Properties".

*

- Bước 4: Ở cuối cửa sổ chọn "Use this Device (enable)" rồi nhấn "OK".

*

2.5. Soát sổ cổng liên kết với loa hoặc tai nghe

- Như chúng ta cũng có thể thấy, nhằm âm thanh lấn sân vào tai nghe hoặc loa ngoài bạn phải cắm giắc vào cổng Line-out. Phương diện khác, nếu bạn không thể nghe thấy gì từ bỏ loa tích phù hợp trên thứ thì hoàn toàn có thể có cái gì đấy bạn đã cắn vào cổng ra, nó sẽ tự động ngăn âm nhạc phát qua loa máy tính thông thường. Bởi vậy bạn hãy kiểm tra những cổng và đảm bảo mọi vật dụng được kết nối đúng.

*

- trong khi nếu các bạn đang liên kết HDMI với màn hình có loa tích hợp thì music có thể bặt tăm vì thẻ clip HDMI chưa phải là thiết bị âm thanh mặc định.

2.6. áp dụng Microsoft FixIt Troubleshooters

- Microsoft bao gồm một vài phương án khắc phục sự rứa FixIt dành cho các sự cố âm nhạc trong Windows.

- cùng với Windows 7 bạn vào "Start" chọn "Control Panel" > lựa chọn mục "Troubleshooting" > vào mục "Hardware & Sound" lựa chọn "Troubleshoot audio playback" > Trên cửa sổ mới hiện ra chọn nhằm chạy công tác sửa lỗi âm thanh.

2.7. Cập nhật BIOS

- Một số laptop Sony với Toshiba yêu cầu "cập nhật BIOS" để âm nhạc hoạt động. M thanh kết thúc hoạt động khi chúng ta nâng cấp máy vi tính hoặc sở hữu xuống một số bản cập nhật. Chúng ta cần truy cập trang web ở trong nhà sản xuất laptop và cài đặt xuống BIOS mới nhất.

- Một điều khác bạn cũng có thể làm là vào BIOS và bảo đảm an toàn rằng "card âm nhạc đã được bật". Đôi khi thiết bị âm nhạc bị vô hiệu hóa hóa trong BIOS, vì vậy dù bạn làm gì trong Windows cũng ko sửa được lỗi mất tiếng của máy tính.

*

2.8. Gỡ Sound Driver sau đó setup lại

- Một điều nữa chúng ta có thể thử làm để máy tính bị mất tiếng máy vi tính là gỡ trình làm chủ âm thanh Sound Driver sau đó cài đặt lại.

- Cách tiến hành như sau:

Bước 1: bạn vào "Control Panel" chọn "Device Manager".

*

Bước 2: nhấn vào "Sound, đoạn clip and trò chơi controllers".

*

Bước 3: dìm chuột nên vào "High Definition Audio Device" lựa chọn "Uninstall". Sau đó tắt máy và "khởi rượu cồn lại", máy vi tính sẽ "tự động thiết lập lại Sound device" là hoàn thành.

*

Với những thông tin trên, chúc các bạn khắc phục tình trạng máy tính bị mất tiếng thành công. Cảm ơn đã theo dõi bài xích viết.