Laptop bị treo ở màn hình hiển thị Starting Windows là tình trạng giận dữ nhưng phổ biến, khiến cho nhiều người tiêu dùng máy hoang mang lo lắng khi không may chạm chán phải.

Bạn đang xem: Máy tính bị treo ở starting windows 10

Laptop là thiết bị ship hàng nhu ước làm việc, học tập và vui chơi giải trí của đa số người. Bởi vậy, khi thứ "dở chứng" và lộ diện một vụ việc nào đó, bạn cũng đều có nguy cơ phải đương đầu với nhiều trắc trở khác nhau. Ví dụ như khi Laptop bị treo ở màn hình Starting Windows, bạn không thể liên tiếp tắt thứ hoặc khởi cồn lại. Từ bỏ đó, nhu cầu sử dụng máy tính cũng bị đứt quãng và tạo ra nhiều phiền toái. Vậy tại sao tình trạng này lại xảy ra và bạn cần làm gì để hạn chế sự cố?

*
Lỗi laptop bị treo ở màn hình hiển thị Starting Windows

Tại sao máy vi tính bị treo ở screen Starting Windows?

Có nhiều nguyên nhân không giống nhau khiến dòng Laptop của khách hàng phải "đứng lặng bất động" ở màn hình Starting Windows. Dưới đây là những "thủ phạm" quen mặt nhất:


*


✤ máy tính xách tay bị hư hỏng một phần tử nào đó ở vị trí cứng. Với trường phù hợp này, bạn thường đề nghị nhờ đến việc trợ giúp của những kỹ thuật viên chăm nghiệp.

✤ Phần mềm, Driver của sản phẩm bị lỗi. Dòng Laptop của bạn bị nóng, truyền nhiễm virus, quá sở hữu hoặc bị xung thốt nhiên giữa những ứng dụng sẽ tồn tại trên máy.

Có thể bạn cần:

Làm gì khi laptop bị treo ở màn hình hiển thị Starting Windows?

Với triệu chứng Laptop bị treo Starting Windows Windows 7, 10..., một vài thủ thuật thứ tính bên dưới có thể sẽ giúp bạn khắc phục sự cố:

✪ cố gắng khởi cồn lại máy

► Đầu tiên, bạn nhấn tổng hợp phím Windows + D để vào màn hình Desktop. Sau đó, bạn nhấn tiếp tổng hợp phím alt + F4 rồi dìm phím Enter quen thuộc thuộc. Chiếc máy tính xách tay của bạn sẽ tắt ngay lập tức. Còn nếu như không thể tắt nguồn theo cách này, bạn cần nhần giữ phím Nguồn cho tới khi sản phẩm tắt hẳn.

► Nhấn nút Nguồn để mở lại laptop và xem tình trạng đã được khắc phục tuyệt chưa.

Ngoài ra, đối với tình trạng Laptop bị treo ở màn hình hiển thị Starting Windows 10, 7,... Các bạn còn có thể áp dụng một bí quyết khởi động khác như sau:

► dìm nút Nguồn => phím F8 bên trên bàn phím.

► Ở giao diện Advanced Boot Options, bạn dùng phím mũi thương hiệu trên keyboard để chọn mẫu chữ Last known Good Configuration (advanced) rồi nhấn Enter. Sau đó, laptop sẽ tự động restart.

Xem thêm: Người Có Của Quý Dài Nhất Thế Giới Được Công Nhận Khuyết Tật


*

✪ Bật chính sách Safe Mode

Đây được coi là một giải pháp khắc phục lỗi máy tính bị treo ngơi nghỉ Starting Windows kha khá hiệu quả. Các bước thực hiện bao gồm:

► Nhấn và giữ phím Shift. Trong lúc này, bạn click vào nút Nguồn nằm ở vị trí dưới góc yêu cầu ở screen đăng nhập => chọn Restart. Giao diện Windows RE (Recovery environment) hiển thị.

► chúng ta lần lượt chọn Troubleshoot => Advanced options => Startup Settings => Restart. Laptop khởi rượu cồn lại với hiển thị những tùy chọn Khởi hễ khác nhau.

► thừa nhận phím 4 để truy vấn Safe Mode không kết nối mạng. Nếu đề xuất tìm kiếm trực tuyến, chúng ta có thể nhấn phím 5 để vào Safe Mode with Networking.

Nếu vẫn chưa thể vào Safe Mode, chúng ta hãy tiến hành theo biện pháp sau:

► nhấn phím Nguồn để khởi rượu cồn lại. Sau đó, các bạn nhấn duy trì phím Nguồn để máy tự động hóa tắt. Bạn lặp lại làm việc này 2 - 3 lần cho tới khi thấy giao diện Preparing Automatic Repair xuất hiện. Bạn chờ vài phút để đợi Windows chẩn đoán lỗi bên trên máy.

► Bạn thao tác làm việc như giải pháp trên: thứu tự vào Windows RE (Recovery environment) => Troubleshoot => Advanced options => Startup Settings => Restart. Cuối cùng, bạn nhấn phím 4 hoặc phím 5 tùy theo nhu yếu là được.