Trên thị trường hiện nay, các loại máy bơm nước gia đình khá phổ biến nhất là máy bơm tăng áp nước sinh hoạt. Vậy máy bơm tăng áp là gì? Cấu tạo và nguyên lí hoạt động như thế nào? Máy bơm tăng áp sử dụng khi nao? Tất cả sẽ được PCCC An Tâm giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Đang xem: Máy bơm tăng áp có hút được nước

Khái niệm máy bơm tăng áp nước sinh hoạt

*

Máy bơm tăng áp nước sinh hoạt là loại máy bơm nước được sử dụng trong gia đình với mục đích làm tăng áp lực nước lưu thông trong đường ống, khiến nước chảy từ các đầu vòi sử dụng nhiều hơn và mạnh hơn. Thực chất máy bơm tăng áp là loại máy bơm nước thông thường có thêm chức năng tự động. Nghĩa là khi bạn mở vòi nước để lấy nước thì máy bơm sẽ tự động bật đồng thời tạo ra một áp lực để đẩy dòng nước mạnh hơn. Khi đóng vòi lại thì máy bơm cũng sẽ tự động tắt.

Có bao nhiêu loại máy bơm tăng áp?

*

Hiện trên thị trường phổ biến với 4 loại máy bơm áp lực thường được sử dụng là:

– Máy bơm tăng áp cơ: là loại máy bơm sử dụng rơ le cơ học còn gọi là rơ le cảm biến áp suất với nhiệm vụ bật/tắt nguồn điện cấp cho động cơ máy bơm.
– Máy bơm tăng áp điện tử: sử dụng rơ le cảm biến dòng chảy (rơ le điện tử) có chức năng để bật/ tắt điện cho động cơ máy bơm.
– Bơm tăng áp dạng lắp ghép: được lắp ghép từ 1 động cơ máy bơm được lựa chọn riêng và 1 bộ rơ le bán rời. 
– Bơm tăng áp biến tần: là loại máy bơm sử dụng công nghệ biến đổi tần số để để bật/tắt cũng như tự động điều chỉnh số vòng quay của trục máy bơm nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt cho gia đình.

Máy bơm tăng áp được sử dụng với mục đích gì?

*

Máy bơm tăng áp nước sinh hoạt được sử dụng với mục đích tăng áp lực để nước chảy ra đầu van, ở các vòi sen giúp nước chảy khỏe và phun mạnh hơn, hoặc để tăng áp lực nước cho máy giặt, cho bình nước nóng dùng điện hoặc năng lượng mặt trời, …. khi mà không có bể nước ở trên cao hoặc bể nước để quá thấp. Thường thì loại máy bơm nước này được dùng để tăng áp cho đường nước cho cả ngôi nhà và được lắp ở ngay đầu ra của bể chứa. 

– Trong trường hợp nếu bình năng lượng mặt trời đặt thấp, tầng dưới dòng nước sẽ yếu và cần phải lắp thêm bơm để tăng áp lực giúp cho nước mạnh lên.

Xem thêm:

– Sử dụng bơm tăng áp mini cho bình nóng lạnh, máy giặt: một số gia đình gặp vấn đề với chiếc máy giặt thường do nước chảy yếu giặt lâu hoặc giặt không được. Hoặc bình nóng lạnh quá yếu nên không đủ nước nóng để tắm. Trong những trường hợp này, họ sẽ phải tăng áp cho riêng bình nóng lạnh hoặc máy giặt. Để đáp ứng nhu cầu này thì bạn có thể chọn một chiếc bơm mini có công suất nhỏ, lực nước cũng vừa phải, lực nước cũng vừa phải để không làm hỏng các thiết bị mà lại tiết kiệm điện. 
– Máy bơm tăng áp được dùng để lấy nước từ bể ngầm hoặc trực tiếp từ đường ống: ở một số gia đình nếu không lắp bể trên nóc thì sẽ hút nước trực tiếp từ bể ngầm hoặc đường ống. Lúc này, bắt buộc phải sử dụng máy bơm để tăng áp và nên chọn bơm áp loại cơ sử dụng rơ le áp suất.

Vậy máy bơm tăng áp thực sự hiệu quả hay không?

*

Ngày này, bơm tăng áp đáp ứng nhu cầu của người sử dụng nên nó hoàn toàn có hiệu quả. Nhưng ở hiệu quả như thế nào thì phụ thuộc vào việc lựa chọn máy bơm tăng áp có phù hợp với mục đích sử dụng. Bởi vì có nhiều trường hợp, lựa chọn sai loại bơm tăng áp dẫn đến việc sử dụng phức tạp nên khiến người dùng cảm thấy rắc rối. Hoặc đường ống nước không chịu được áp lực lớn của máy bơm nước dẫn đến bục đường ống, thiết bị nhanh hỏng. Cùng với đó là tiếng ồn của động cơ cũng khiến nhiều người sử dụng khó chịu, gây phiền toái.

PCCC An Tâm địa chỉ cung cấp máy bơm nước uy tín, chất lượng

*

PCCC An Tâm là địa chỉ chuyên cung cấp các loại máy bơm nước của nhiều thương hiệu nổi tiếng trong nước và trên thế giới. Chính vì vậy khi mua hàng tại đây, khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng, giá thành. Tất cả máy bơm đều chính hãng, rõ nguồn gốc, xuất xứ và được bảo hành. 

– Khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn chính xác, cụ thể để lựa chọn các loại máy bơm nước sao cho phù hợp với mục đích sử dụng, chi phí.
– Giá thành sản phẩm luôn cạnh tranh nhất trên thị trường.

Xem thêm:

– Sản phẩm máy bơm nước đa dạng nhiều mẫu mã, chủng loại để khách lựa chọn
– Hỗ trợ tư vấn khách hàng nhiệt tình 24/7

Với những thông tin chia sẻ trên đây, hy vọng đã giúp bạn hiểu được máy bơm tăng áp nước sinh hoạt, ứng dụng của nó trong cuộc sống. Nếu còn thắc mắc hoặc cần tư vấn các vấn đề liên quan đến máy bơm nước trong gia đình, xin mời bạn hãy liên hệ đến PCCC An Tâm ngay hôm nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *