Một vào những phương thức liên lạc giữa những doanh nghiệp với người sử dụng đó chính là qua email. Trải qua email các doanh nghiệp bao gồm thể giải đáp thắc mắc, trả lời các vấn đề của người tiêu dùng mà còn thê hiện được ánh nhìn của người sử dụng về doanh nghiệp của mình. Thư điện tử cũng giống như bộ mặt của doanh nghiệp để nói chuyện, trao đổi thông tin với khách hàng. Vậy nên, nếu việc khả năng viết của bạn kém, văn lủng củng, không tồn tại khả năng thuyết phục người sử dụng thì sẽ là một vấn đề lớn vì chưng bạn tất cả thể sẽ đánh mất những cơ hội làm cho ăn quan tiền trọng. Dưới đây sẽ là một vài những gợi ý về giải pháp viết e-mail trả lời người tiêu dùng thông dụng mà lại bạn tất cả thể tham khảo.

Bạn đang xem: Mẫu email trả lời khách hàng


Nội dung chủ yếu


1. Làm cho thế như thế nào để tất cả thể viết một thư điện tử trả lời thật siêng nghiệp

2. Bố cục một e-mail chuyên nghiệp

3. Một số mẫu e-mail trả lời người tiêu dùng thông dụng

3.1 Một e-mail đơn giản để xác nhận bản thân đã nhận được email

3.2 Mẫu e-mail cảm ơn

3.3 Mẫu thư điện tử phản hồi về việc yêu thương cầu về tài liệu siêng nghiệp

3.4 Mẫu e-mail phản hồi khiếu nại của khách hàng

3.5. Một e-mail phản hồi chuyên nghiệp vào trường hợp e-mail yêu cầu thông tin.


1. Làm cho thế nào để có thể viết một e-mail trả lời thật chuyên nghiệp


Khi nhận được một thư điện tử từ khách hàng thì đừng phải trả lời vội, hãy dành thời gian suy nghĩ thấu đáo về phương pháp trả lời sao cho thật lịch sử, tin tức dễ hiểu để người sử dụng nhận được một phản hồi tốt nhất. Đương nhiên với những thư điện tử có tính khẩn cấp thì bạn cũng nên có những bí quyết trả lời phù hợp thế nào cho kịp.

Trong một e-mail trả lời cũng kiêng dài loại nhiều ý mà lại hãy đi thẳng vào những ý chính, ngắn gọn, mạch lạc, dễ hiểu. Bạn cũng cần tránh sử dụng những từ ngữ ko cần thiết, bởi ngôn ngữ viết gồm xu hướng tạo ra nhiều nghĩa hơn là ngôn ngữ nói, như vậy sẽ dễ khiến người sử dụng hiểu lầm về ý của bạn.

*

Một chiếc email chuyên nghiệp là thư điện tử được kiểm tra kỹ càng trước lúc gửi đi


2. Bố cục một e-mail chuyên nghiệp


Một thư điện tử chuyên nghiệp thường gồm bố cục đầy đủ như sau:

- Cần ghi đầy đủ những thông tin liên lạc cần thiết vào email, đầu thư điện tử nên bao gồm thưa gửi thể hiện sự kính trọng như “Dear”, “Gửi Mr/Ms”.

- Bắt đầu thư điện tử bằng việc đề cập đến vấn đề đang trao đổi trong email trước đó.

- Nếu quý khách hàng có nhiều câu hỏi thì cần trả lời thành nhiều đoạn riêng biệt biệt, mỗi đoạn đề cập đến một câu hỏi. Như vậy, quý khách sẽ dễ dàng hiểu được câu trả lời của bạn.

- Một điều khôn cùng quan trọng là bạn phải chắc chắn rằng ko bỏ sót bất cứ email nào của khách hàng. Mọi email đều cần được phản hồi, bao gồm thể chỉ đơn giản là lời xác nhận đã nhận được email, cảm ơn khách hàng hay hẹn thời gian trả lời khách hàng sớm nhất tất cả thể.

- Kết thúc email nên có những lời như “Cảm ơn”, “Trân trọng”.

Quản lý quý khách hàng chuyên nghiệp, chăm sóc hiệu quả với huannghe.edu.vn

*


3. Một số mẫu e-mail trả lời quý khách hàng thông dụng


3.1 Một email đơn giản để xác nhận bản thân đã nhận được email


“Dear Mrs Huyen,

Cảm ơn bà đã hỏi về phần mềm quản lý bán sản phẩm của doanh nghiệp chúng tôi. Một member trong team sẽ liên lạc với bà vào ngày mai cùng giải thích chi tiết về những dịch vụ phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bà.

Một lần nữa, cảm ơn vị yêu cầu của bà.

Xem thêm:

Trân trọng,

Mark”

*

Nên bao gồm một chiếc thư điện tử phản hồi xác nhận nhận được thư điện tử để khách hàng có thể yên ổn tâm


3.2 Mẫu email cảm ơn


Dùng lúc họ vừa mua sắm chọn lựa xong, ngày kỷ niệm của quý khách hàng với doanh nghiệp của bạn.

Gửi ông Johnny Suh,

Cảm ơn ông rất nhiều lúc đã tin tưởng với sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp chúng tôi. Rất vui bởi ông đã gắn bó với chngs tôi trong thời gian vừa qua. Cảm ơn ông vày đã là một người sử dụng tuyệt vời đến vậy. Mong mỏi rằng sau này shop chúng tôi sẽ tiếp tục được đồng hành với ông. Chúng tôi hứa sẽ với lại những sản phẩm với dịch vụ tốt nhất.

Một lần nữa chân thành cảm ơn.

Trân trọng,

Mark.

*

Một chiếc email cảm ơn để giữ mối quan tiền hệ với khách hàng


3.3 Mẫu e-mail phản hồi về việc yêu cầu về tài liệu siêng nghiệp


“Ông Kinkar thân mến,

Về những đính kèm cố nhiên khóa học tiếp thị email mà ông yêu thương cầu, như đã nói trên trang web, tôi sẽ tiếp tục gửi những phiên bản cập nhật của khóa học theo thời gian để đảm bảo rằng ông có thể nghiên cứu kỹ chương trình đầu tiên của khóa học. Nó sẽ cung cấp một cơ sở vững chắc với những thông tin có nguồn tin cậy.

Tôi hy vọng chiến dịch e-mail của ông đã có lại kết quả tốt. Hãy đến tôi biết nếu tôi bao gồm thể giúp được ông bằng bất cứ bí quyết nào có thể.

Trân trọng,

James Blunt”


3.4 Mẫu thư điện tử phản hồi khiếu nại của khách hàng


Dear Mr. Anh,

Thực lòng xin lỗi ông vì chưng đã để ông phải dành riêng thời gian với đội Sale của chúng tôi hơn trăng tròn phút. Điều này sẽ ko bao giờ xảy ra nữa, và tôi hoàn toàn hiểu được điều đó khiến thất vọng đến ông như thế nào.

Chúng tôi đang xử lý những sự cố trong hệ thống và sẽ thông tin cho ông ngay sau khoản thời gian sự cố được giải quyết. Cửa hàng chúng tôi sẽ cố gắng đảm bảo đến mỗi quý khách hàng đều ưa chuộng với doanh nghiệp và công ty chúng tôi xin lỗi về những bất tiện đã gây nên ông. Hãy cho shop chúng tôi biết nếu ông còn những câu hỏi. ý kiến, băn khoăn hoặc sự thân yêu nào với bọn chúng tôi,

Trân trọng,

Mark.


3.5. Một thư điện tử phản hồi siêng nghiệp trong trường hợp email yêu cầu thông tin


“Bà Taylor thân mến:

Cảm ơn bà đã hỏi về phần mềm quản lý bán sản phẩm của chúng tôi. Để cđược tư vấn kỹ hơn công ty chúng tôi muốn nhận được thêm những tin tức về nhu cầu sử dụng của bà:

- Bà sử dụng phần mềm ở những loại doanh nghiệp nào? Bà tất cả tự có tác dụng chủ, là quản lý hoặc là chủ một doanh nghiệp không?

- Bà sẽ sử dụng phần mềm bên trên một thiết bị di động hay sản phẩm tính? Và máy vi tính của bà là thứ PC hay laptop xách tay?

- Mục đích sử dụng bao gồm của bà là say mê thật nhiều khách hàng, quản lý nhân viên, quản lý kho,… .

Một lần nữa, cảm ơn bà đã quan tâm. Tôi hy vọng bà sẽ search thấy phần mềm phù hợp nhất cho nhu cầu kinh doanh của mình.

Trân trọng,"

Trên đây là một số mẫu e-mail để trả lời khi quý khách hàng trong các tình huống không giống nhau. ước ao rằng bài viết sẽ hữu ích với bạn.