Việc cập nhật Windows 10 là kha khá dễ do quá trình cập nhật được tùy chỉnh tương đối dễ dàng dàng cho người sử dụng. Điều kia không tức là không có sự việc gì xảy ra trong quy trình cập nhật. Trong bài viết này, Nguyễn Công PC vẫn hướng dẫn chúng ta cách hạn chế và khắc phục lỗi Windows Update không chuyển động cũng như cách để sửa lỗi cài đặt các bạn dạng cập nhật đại bại hay việc bạn bỏ lở phiên bản cập nhật 1 ngày.

Bạn đang xem: Lỗi không update được win 10

Trước lúc đi vào chi tiết từng lỗi, chúng tôi mách bạn một trong những thủ thuật đơn giản và dễ dàng nhất mà lại hiệu quả. 

* Tắt tạm ứng dụng diệt vi khuẩn mà nhiều người đang sử dụng: vào một vài trường đúng theo thì trình antivirus là nguyên nhân gây ra lỗi tất yêu update windows.

* Sử dụng add IP thật: nếu bạn đang thực hiện VPN hoặc các phần mềm Fake IP thì cũng tắt bọn chúng đi nhé.

* Xóa những thư mục update windows: Để có tác dụng được câu hỏi này thì chúng ta hãy xuất hiện sổ cmd với quyền Admin => thực hiện lệnh net stop wuauserv và net stop bits để dứt tất cả các hoạt động vui chơi của Windows Update.

 

1. Lỗi vứt lỡ phiên bản cập nhật

Không thể tải đặt bất kỳ phiên bạn dạng update (cập nhật) làm sao trên Windows 10 sau khoản thời gian Windows Update "bỏ lỡ" bản cập nhật 1 ngày vì một vài sự vắt nào kia (chẳng hạn như liên kết Internet hoặc lỗi khối hệ thống bị treo,...).

Cách hạn chế và khắc phục lỗi

Nguyên nhân gây ra lỗi hoàn toàn có thể là do các tập tin Windows Update bị hỏng. Cho nên vì thế để hạn chế và khắc phục lỗi, giải pháp để hạn chế lỗi là thải trừ các tập tin đã biết thành hỏng đi.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để xuất hiện sổ lệnh Run.

Bước 2: Nhập “C:WindowsSoftwareDistributionDownload” vào cửa sổ lệnh Run rồi dìm Enter hoặc click chọn OK.

*

Bước 3: Lúc này trên màn hình lộ diện cửa sổ Download, tại đây các bạn chọn cùng xóa tất cả các tập tin cùng thư mục đi (trường hợp còn nếu không thể xóa các tập tin, thư mục bạn khởi rượu cồn Windows vào chế độ Safe Mode rồi xóa những tập tin đi).

Bước 4: Khởi đụng lại đồ vật tính của bạn và demo chạy Windows Update một lần nữa.

Xem thêm: Thư Viện Chơn Như - Vượt Qua Sóng Gió Chơn Như

 

2. Đang tắt tài năng Windows Update

Nếu như tắt bản lĩnh Update trên Windows 10 thì chúng ta cũng không thể truy cập vào siêu thị Store của Microsoft được. Để kiểm soát xem tính năng này có bị Disable hay không thì bạn hãy làm như chỉ dẫn sau đây.

Mở vỏ hộp thoại Run (Windows + R) => nhập vào lệnh services.msc => thừa nhận Enter để thực hiện. Cửa sổ Services hiển thị => bạn tìm đến Windows Update => nháy đúp loài chuột vào nó rồi có tác dụng như sau:

Bước 1: Startup type: chúng ta để là Automatic hoặc là Manual

Bước 2: Nhấn vào nút Start để chạy (Nếu nút Start hiện giờ đang bị mờ đi thì có nghĩa là nó đang chạy rồi đó.)

*

 

3. Anh tài sữa lỗi Windows update - nguyên tắc fix lỗi trong quy trình sử dụng windows 10

Đối với những người sử dụng, nhất là những bạn không tồn tại kinh nghiệm về laptop thì công cụ fix lỗi này thực sử tuyệt vời. Bạn hãy làm theo quá trình của cửa hàng chúng tôi ở bên dưới đây:

Nhấn tổ hợp Windows + X = > nhấn lựa chọn Settings => chọn Update và security => chọn nhân tài Troubleshoot => nhìn sang bên phải, các bạn chọn Windows Update để hệ thống tiến hành kiểm tra và fix lỗi.

4. Tắt tác dụng Pause Update trên hệ thống

Phiên phiên bản mới của Windowns 10 có tích hòa hợp thêm Pause Updates nhằm tạm dừng các cập nhật. Để đánh giá tính năng này có đang được làm việc trạng thái được kích hoạt hay là không và ví như có thì nên tắt đó đi bởi vì nó là tại sao dẫn mang đến bạn update không thành công.

Bước 1: Nhấn vào nút Start => lựa chọn Settings. Hoặc các bạn nhấn tổ hợp phím Windows + X => lựa chọn Settings cũng được. Cửa sổ Settings hiện nay ra, bạn hãy lựa chọn Update & security như hình mặt dưới.

*

Bước 2: Chọn Advanced options để thiết lập.

*

Bước 3: Tại đây các bạn hãy tìm đến phần Pause Updates => chuyển nó về tinh thần OFF như hình mặt dưới.

Tiếp theo các bạn hãy nhấn chọn Choose how updates are delivered để chúng ta thiết lập lại một vài tính năng góp việc Update Windows được dễ dàng hơn.

*

Một hành lang cửa số mới hiện tại ra, trên phần Updates from more than one place các bạn hãy chuyển lịch sự trạng thái ON như hình mặt dưới.

Bước 4: tích vào dòng PCs on my local network, & PCs on the Internet.

Kết luận: Trên đấy là những biện pháp khắc phục lỗi không update được windows 10 và cách khắc phục của chúng tôi. Hi vọng, nó vẫn giúp cho mình xử lý khi gặp gỡ phải lỗi này một cách tiện lợi nhất. Nếu tất cả điều gì bắt buộc giải đáp bạn hãy comment xuống bên dưới hoặc nhắn tin nhắn thẳng vào vỏ hộp thư của Nguyễn Công PC sẽ được giải đáp cấp tốc nhất. Chúc chúng ta thành công!