6 Tạo links tới một trang tính hoặc một ô tính trong Bảng tính đang hoạt động12 Lời răn dạy sử dụng link trong Excel14 Trích xuất add web bằng tay từ liên kết15 liên kết trong Excel bị lỗi, các nguyên nhân và cách khắc phục

Với nội dung bài viết này, học tập Excel Online vẫn hướng dẫn các bạn cách sử dụng link trong Excel theo 3 phương pháp khác nhau. Các bạn sẽ được học bí quyết chèn liên kết, biến hóa và xóa sổ liên kết tương tự như khắc phục những link lỗi trong bảng tính của mình.Bạn sẽ xem: không mở được hyperlink vào excel

Các link được chèn được sử dụng thoáng rộng trên mạng internet để điều phối giữa những trang web. Trong bảng tính Excel của mình, chúng ta có thể dễ dàng chế tác lập những link như vậy. Ko kể ra, chúng ta có thể chèn thêm những liên kết tới một cột, một trang tính hoặc một tệp tin Excel để mở tệp hoặc viết email. Bài viết này sẽ hướng dẫn chúng ta cách thực hiện một cách cụ thể đối với những phiên phiên bản Excel 2016, 2013, 2010 cùng cả những phiên phiên bản trước đó nữa.

Bạn đang xem: Lỗi không link được trong excel

Liên kết được chèn vào Excel là gì 

Liên kết được chèn trong excel để giúp đỡ người dùng di chuyển đến một vị trí chũm thể, tài liệu hoặc website được tham chiếu chỉ bằng một cú kích chuột.


*

*

Excel cho phép người sử dụng tạo các liên kết cho nhiều mục đích không giống nhau như:

Di gửi tới một vị trí cụ thể trong bảng tính đang sử dụngMở một văn bản hoặc đi tới một vị trí xác định trong văn bản đó, lấy ví dụ như: một bảng tính của một thư mục Excel hay như là 1 trang khắc ghi trong văn bản Word.Điều hướng về một website trên mạng mạng internet hoặc mạng nội bộTạo lập một tệp Excel mớiGửi email tới địa chỉ email chỉ định

Liên kết trong Excel rất giản đơn nhận diện – thường được khắc ghi bằng color chữ xanh, gồm gạch chân như trong minh họa bên dưới đây:


*

Các liên kết kha khá và links tuyệt đối

Microsoft Excel hỗ trợ hay đường liên kết: kha khá và tốt đối, tùy nằm trong vào bạn chỉ định cho tới một showroom đầy đầy đủ hay có một phần.

Một liên kết tương đối chứa một add đầy đủ, bao gồm cả giao thức với tên miền mang đến URLs, và toàn thể đường dẫn cùng tên tập tin mang lại tài liệu đó. Ví dụ như:

URL hay đối: http://huannghe.edu.vn

Đường dẫn tuyệt vời trong Excel: C:Excel filesSource DataBook1.xlsx

Một liên kết tương đối chỉ bao gồm 1 phần địa chỉ. Lấy một ví dụ như:

URL tương đối: excel-lookup-tables/index.php

Đường dẫn tương đối vào Excel: Source dataBook3.xlsx

Trên mỗi website thường sử dụng đường dẫn URLs tương đối. Trong liên kết của Excel, bạn nên sử dụng đường link URLs đầy đủ cho từng trang web. Nhờ vào vậy, Microsoft Excel rất có thể đọc đường dẫn này mà không yêu cầu đến giao thức. Lấy ví dụ như, nếu như khách hàng gõ “www.huannghe.edu.vn” trong một cột, Excel sẽ tự động hóa thêm giao thức khoác định “http” và đưa hóa chúng thành đường link hyperlink để bạn có thể theo dõi.

Khi chế tạo lập đường dẫn links tới những thư mục Excel hay phần đông trang văn phiên bản khác được lưu lại trên laptop của bạn, bạn cũng có thể sử dụng showroom tương đối hoặc xuất xắc đối. Đối với 1 liên kết tương đối, phần bị khuyết sẽ mang tính tương đối so với bảng tính sẽ hoạt động. Ưu điểm chính của phương thức này là bạn không nhất thiết phải chỉnh sửa lại add liên kết khi di gửi thư mục sang một showroom khác. Ví như nếu bảng tính đang chuyển động và dự con kiến được đặt ở ổ C, sau đó bạn chuyển bọn chúng sang ổ D, liên kết hyperlink kha khá sẽ vẫn tiếp tục chuyển động miễn sao đường dẫn kha khá tới thư mục mục tiêu không ráng đổi. Trong trường phù hợp của link tương đối, mặt đường dẫn cần phải được cập nhật mỗi khi dịch rời thư mục sang địa chỉ khác.

Cách chèn links trong Excel

Sử dụng trực tiếp vỏ hộp thoại Insert Hyperlink là cách thịnh hành nhất nhằm chèn một liên kết vào một cột, rất có thể tiếp cận bằng tía cách khách hàng nhau. Lựa chọn một cột đề xuất chèn liên kết và thao tác làm việc theo một trong những bước sau:

Ở thanh công cụ Insert, vào nhóm Links, chọn Hyperlink.


*

*

Sử dụng tổng hợp phím tắt Ctrl+K.

Tùy thuộc vào một số loại liên kết bạn có nhu cầu chèn, hãy cùng làm việc theo số đông ví dụ dưới đây:

Tạo link tới một văn phiên bản khác

Để chèn liên kết tới một văn bản khác như Excel, Word hoặc PowerPoint, mở vỏ hộp thoại Insert Hyperlink và triển khai theo quá trình sau:

Bên trái cửa ngõ sổ, ngay dưới phần Link to, bấm vào vào Existing file or website PageTrong list Look in, nhập add tệp tin đích sau đó chọn tệp tin.Trong hộp thoại Text to lớn display, nhập ngoại dung mong muốn hiển thị trong ô ( trong lấy ví dụ này là “Book 3”)Bạn hoàn toàn có thể nhập văn bản hiện thị lúc di chuột tới liên kết nếu như muốn bằng nút ScreenTip… phía trên bên buộc phải màn hình. Trong ví dụ như này sẽ là “Goto Book3 in My Documents”Chọn OK.

2 – liên kết Hyperlink vào Excel

Để tạo link tới một trang tính hoặc một ô cầm cố thể, bấm vào vào nút Bookmark… ở phía trên bên đề xuất hộp thoại Insert Hyperlink, nhập thương hiệu trang tính cùng gõ địa chỉ ô tính vào vỏ hộp thoại  Type in the cell reference , kế tiếp chọn OK:


3 – links Hyperlink vào Excel

Tổng hợp kỹ năng về Excel cơ bản hay nhất

Chèn liên kết tới trang web (URL)

Để tạo link tới một trang web, mở hộp thoại Insert Hyperlink, và có tác dụng theo quá trình sau:

Chọn Existing tệp tin or web Page, ngay bên dưới Link to.Nhấp con chuột vào nút Browse the Web, mở website cần link tới, kế tiếp quay lại Excel nhưng không tắt cửa sổ trình để mắt tới web

Excel sẽ auto chèn địa chỉ trang web vào Address Text lớn display. Bạn có thể chỉnh sửa đoạn văn bạn dạng hiển thị tùy ý, thêm ghi chú trường hợp muốn, sau đó chọn OK để chèn liên kết.

Ngoài ra, bạn có thể sao chép URL của website trước lúc mở hộp thoại Insert Hyperlink, kế tiếp dán links URL vào ô Address

Tạo liên kết tới một trang tính hoặc một ô tính trong Bảng tính vẫn hoạt động

Để tạo link tới một trang tính rõ ràng trong bảng tính đang hoạt động, lựa chọn Place in this Document . Lựa chọn trang tính bên dưới phần Cell Reference, thừa nhận OK

Để tạo link trong Excel tới một ô, nhập tin tức ô trong vỏ hộp Type in the cell reference.

Để links tới một miền tên, lựa chọn mục Defined Names.

Tạo link để mở một bảng tính Excel mới.

Không chỉ link tới một tệp tin bao gồm sẵn, chúng ta cũng có thể tạo liên kết tới một tệp tin Excel mới. Phương thức thực hiện tại như sau:

Chọn biểu tượng Create New Document, bên dưới phần Link toNhập văn bản hiển thị liên kết trong vỏ hộp thoại Text lớn displayNhập thương hiệu Bảng tính mới trong vỏ hộp thoại Name of new documentChọn nơi lưu trữ tệp tin bắt đầu tạo vào mục Full path. Nếu còn muốn thay đổi địa chỉ cửa hàng mặc định, chọn nút Change.Trong mục When to lớn edit, chắt lọc tùy chọn sửa đổi mong muốnChọn OK

Tạo liên kết tới địa chỉ cửa hàng email

Ngoài việc rất có thể liên kết đến các văn phiên bản khác nhau, thiên tài chèn liên kết trong Excel được cho phép bạn gửi e-mail trực tiếp từ bỏ bảng tính của mình. Thao tác theo các bước sau:

Chọn biểu tượng E-mail Address, bên dưới phần Link to.Trong vỏ hộp thoại E-mail address, nhập địa chỉ email một hoặc không ít người nhận, bóc biệt vày dấu chấm phẩy.Nhập tiêu đề tin nhắn nếu như muốn trong vỏ hộp thoại tuy nhiên, hãy để ý rằng một vài ba trình phê duyệt và thư điện tử người nhận sẽ không còn nhận diện được dòng tiêu đề.Nhập nội dung links mong mong trong vỏ hộp thoại Text to display. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể thêm nội dung bằng phương pháp nhấp nút ScreenTip… ( ghi chú vẫn hiển thị khi chúng ta di chuột mang đến liên kết)Nhấn OK

Cách tạo link bằng hàm HYPERLINK

Nếu chúng ta là người liên tục sử dụng các hàm trong Excel để xử lý phần đông các công việc của mình, bạn có thể sử dụng tác dụng HYPERLINK, được thiết kế với riêng để chèn link trong Excel. Điều này đã đặc biệt bổ ích khi bạn muốn tạo lập, chỉnh sửa hoặc loại để nhiều liên kết một lúc.

Cú pháp hàm HYPERLINK như sau:

HYPERLINK(link_location, )

Trong đó:

Link_location là băng thông đến văn bạn dạng hoặc trang webFriendly_name là nội dung hiển thị liên kết trong ô

Ví dụ như, để tạo links có tiêu đề “Source data” đang rất được mở sẵn ngơi nghỉ Sheet2 trong bảng tính mang tên “Source data”, được giữ trong thư mục “Excel files” trên ổ D, áp dụng công thức sau:

=HYPERLINK(“Sheet2!A1”, “Source data”)

Chi tiết các phần trong hàm HYPERINK và các hàm ví dụ nhằm tạo những loại link khác nhau, tham khảo nội dung bài viết Cách áp dụng hàm Hyperlink trong Excel

Tạo liên kết bằng mã VBA

Để sinh sản một liên kết auto trong bảng tính, bạn cũng có thể sử dụng mã VBA sau:

Sheets – tên trang tính chèn link (Trong lấy ví dụ này là Sheet 1).Trong đó:

Range – thương hiệu ô chèn link (Trong lấy ví dụ như này là A1).SubAddress – liên kết đích đến, lấy ví dụ hyperlink sẽ dịch chuyển đến đâu ( trong lấy ví dụ như này là Sheet3!B5).TextToDisplay – văn bản hiển thị trong ô ( trong lấy một ví dụ này là “My hyperlink”).

Theo đó, laptop sẽ chèn một links có title “My hyperlink” vào ô A1 tại trang tính Sheet1 vào bảng tính này. Nhấn vào vào links để dịch chuyển tới ô B5 vào Sheet3 của bảng tính.

Nếu không có tương đối nhiều kinh nghiệp với lập trình Excel, chúng ta có thể tham khảo những hướng dẫn sau: bắt đầu với lập trình sẵn VBA

Cách chỉnh sửa liên kết trong Excel

Nếu chúng ta tạo liên kết bằng hộp thoại Insert Hyperlink dialog thì sẽ sử dụng chính hộp thoại này để sửa chúng. Bấm chuột phải làm việc ô chèn liên kết, lựa chọn Edit Hyperlink… hoặc sử dụng tổ hợp phím Crtl+K hoặc bấm chuột vào nút Hyperlink trên thanh công cụ.

Dù làm việc theo biện pháp nào, vỏ hộp thoại Edit Hyperlink sẽ hiện tại ra. Trường đoản cú đây bạn cũng có thể thực hiện các chỉnh sửa nếu còn muốn trong nội dung link hoặc địa chỉ liên kết hoặc cả hay, kế tiếp nhấp OK.

Cách biến đổi định dạng liên kết được chèn

Các links được chèn trong Excel đươc mặc định gồm định dạng chữ gạch chân màu sắc xanh. Các bước để sửa đổi định dạng này như sau:

Trong tab Home, đội Styles:Nhấp chuột cần Hyperlink, tiếp nối chọn Modify… để sửa đổi định dạng liên kết đã sử dụngNhấp chuột nên Followed Hyperlink, tiếp nối chọn Modify… để chỉnh sửa links đã được sử dụng trước đó
Trong hộp thoại Style, chọn Format…

Trong hộp thoại Format Cells, đưa sang tab Font hoặc Fill, thực hiện tùy chọn bạn có nhu cầu và lựa chọn OK . Ví dụ, chúng ta cũng có thể thay đổi đẳng cấp chữ với màu chữ như ví dụ dưới đây:
Thay đổi sẽ hiện thị ngay nhanh chóng trong hộp thoại Styles. Nếu như khách hàng quyết định ko áp dụng một số chỉnh sửa cố định và thắt chặt thì hãy xoác những hộp kiểm cho những tùy chọn đó.Cuối cùng lựa chọn OK để lưu vậy đổi.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Gội Đầu Đúng Chuẩn Salon Trong 8 Bước, 404 Not Found

Lưu ý. Mọi thay đổi được triển khai cho định dạng link được chèn sẽ vận dụng cho toàn bộ các liên kết được chèn không giống trong bảng tính hiện nay tại. Các bạn sẽ không thể sửa đổi định dạng lẻ tẻ cho từng liên kết.

Cách xóa links đã được chèn trong Excel

Để xóa links trong Excel cần thực hiện qua hai làm việc sau. Bấm vào phải tại links đó, chọn Remove Hyperlink.


Liên kết sẽ tiến hành xóa và giữ nguyên nội dung links trong ô đó. Để xóa cả ngôn từ liên kết, bấm chuột phải vào ô, lựa chọn Clear Contents.

Lời khuyên nhủ sử dụng link trong Excel

Bên cạnh vấn đề học cách tạo mới, chỉnh sửa và xóa link đã được chèn khỏi Excel, chúng ta có thể tham khảo phần lớn lời khuyên có lợi sau để sử dụng links một cách tác dụng nhất.

Cách để lựa chọn ô bao gồm chứa link

Excel mang định sẽ di chuyển bạn tới link được chèn khi nhấn vào vào ô gồm chứa liên kết, như một bạn dạng hoặc một trang web. Tuy nhiên, để có thể chọn ô tính nhưng không dịch rời tới showroom đó, nhấp vào ô và giữ nút chuột cho tới khi nhỏ trỏ trở thành chữ thập
 sau đó thả ra.

Nếu links chỉ chiếm một trong những phần của một ô tính, di chuyển con trỏ con chuột lên vùng trống, và ngay trong khi nó chuyển đổi từ hình nhỏ trỏ sang hình chữ thập, hãy nhấp vào ô:


Một biện pháp khác để chọn 1 ô nhưng không đề xuất mở links là lựa chọn một ô lạm cận, với sử dụng các phím mũi tên nhằm tới ô liên kết.

Cách thức nhằm trích xuất một showroom web từ link trong Excel

Có hai phương pháp để trích xuất địa chỉ cửa hàng web trường đoản cú liên trong Excel kia là: bằng tay hoặc lập trình.

Trích xuất địa chỉ web thủ công từ liên kết

Nếu mong xuất nhiều links một lúc, hãy làm việc theo những bước sau:

Chọn ô tính chứa liên kếtMở vỏ hộp thoại Edit Hyperlink bằng tổng hợp phím Ctrl + K, hoặc nhập chuột yêu cầu vào links hyperlink tiếp nối chọn Edit hyperlink….Trong mục Address field, chọn showroom liên kết cùng dùng tổ hợp phím Ctrl + C để sao chép.
Nhấp Esc hoặc chọn OK nhằm đóng hộp thoại Edit HyperlinkDán địa chỉ liên kết URL vào một ô tính trống bất kì. Và cố kỉnh là bạn đã có được địa chỉ web!

Trích xuất nhiều địa chỉ liên kết bởi mã VBA

Nếu bạn có nhiều liên kết trong một bảng tính Excel thì vấn đề trích xuất chúng bằng tay sẽ siêu tốn thời gian. Bởi vì vậy, đoạn mã dưới đây có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí thời gian bằng cách trích xuất tất cả add liên kết một giải pháp tự động:

Sub ExtractHL()

Dim HL As Hyperlink

Dim OverwriteAll As Boolean

OverwriteAll = False

For Each HL In ActiveSheet.Hyperlinks

If Not OverwriteAll Then

If HL.Range.Offset(0, 1).Value “” Then

If MsgBox(“One or more of the target cells is not empty. Do you want lớn overwrite all cells?”, vbOKCancel, “Target cells are not empty”) = vbCancel Then

Exit For

Else

OverwriteAll = True

End If

End If

End If

HL.Range.Offset(0, 1).Value = HL.Address

Next

End Sub

Hình minh họa tiếp sau đây thể hiện nay mã VBA trích xuất tất cả địa chỉ liên kết trường đoản cú cột gồm chứa link hyperlink và gửi ra tác dụng ở cột mặt cạnh.


Đăng cam kết ngay: khóa học lập trình VBA trong excel

Chuyển đổi bảng tính thành dữ liệu có chứa liên kết được chèn

Ngoài văn bản, những bảng tính bao gồm chứa cả hầu như đồ thị, hình ảnh, văn phiên bản hoặc các hình dạng hoàn toàn có thể chuyển lịch sự dạng liên kết. Chỉ bởi cú bấm vào phải vào đối tượng người tiêu dùng cần thay đổi ( như hình minh họa bên dưới đây), chọn Hyperlink…


Mách bạn. Một số biểu thiết bị khi bấm chuột phải sẽ không có phần lựa chọn Hyperlink. Để chuyển một biểu trang bị trong Excel thành liên kết, chọn biểu đồ với sử dụng tổng hợp phím Ctrl+K.

Liên kết trong Excel bị lỗi, các vì sao và phương pháp khắc phục

Nếu các liên kết không hoạt động trong bảng tính, hãy thực hiện công việc khắc phục sự cố tiếp sau đây để tìm kiếm ra tại sao và phương pháp khắc phục chúng.

Tham chiếu không phù hợp lệ (Reference isn’t valid)

Dấu hiệu: Khi nhấn vào vào links trong Excel, người dùng sẽ không được dịch rời tới đích liên kết và vỏ hộp thoại báo lỗi “Reference isn’t valid” (Tham chiếu không phù hợp lệ) hiện nay lên.


Cách tương khắc phục: lúc tạo liên kết tới một trang tính khác, tên của trang tính chính là mục tiêu liên kết. Nếu kế tiếp bạn đổi tên trang tính, Excel đã không xác minh được địa điểm của mục tiêu, và links sẽ kết thúc hoạt động. Để hạn chế sự cố này, chúng ta cần thay đổi tên của trang tính về nguyên bạn dạng hoặc chỉnh sửa liên kết chèn để links lại cùng với trang tính đã được đổi tên.

Nếu các bạn đã tạo link với một tệp tin nhưng tiếp nối lại dịch chuyển tệp tin đó tới một địa điểm khác, bạn sẽ cần phải sửa đổi lại đường dẫn mới tới tệp tin này.

Liên kết xuất hiện dưới dạng văn bản thuần túy

Dấu hiệu: Địa chỉ web vẫn nhập, xào luộc vào bảng tính của chúng ta nhưng không tự động chuyển thành dạng liên kết, hoặc không tồn tại định dạng rất nổi bật lên với chữ màu xanh và có gạch chân. Hoặc links vẫn đúng định dạng cơ mà lại không di chuyển tới mục tiêu khi nhấp chuột vào.

Cách tương khắc phục: Nhập đúp con chuột vào ô tính hoặc nhấn F2 nhằm chỉnh sửa, đi mang đến cuối add URL cùng ấn Enter. Excel sẽ đưa dạng văn bản đó sang dạng liên kết. Nếu như nhiều links cũng gặp mặt lỗi tương tự, phải kiểm tra lại định hình của ô tính. Đôi lúc lỗi nằm ở vị trí định dạng của ô tính lúc ở format General. Trong trường hòa hợp đó, hãy thử đổi khác định dạng của ô tính sang dạng Text.

Liên kết không hoạt động khi mở ra bảng tính

Dấu hiệu: link của Excel trước này vẫn hoạt động thông thường nhưng sau khoản thời gian mở lại bảng tính, chúng chuyển sang color xám và không hoạt động.

Cách tự khắc phục: Đầu tiên, khám nghiệm lại links đích xem có biến đổi nào xuất xắc không, lấy một ví dụ văn bản đích đã bị đổi thương hiệu hoặc xóa bỏ. Giả dụ không, bạn lưu ý đến tắt tùy chọn buộc Excel yêu cầu kiểm tra những liên kết Hyperlink mỗi một khi bảng tính được lưu giữ lại. đông đảo tùy lựa chọn này đã thông tin với Excel để loại bỏ hóa những liên kết ( ví dụ, link tới các tệp tin được tàng trữ trong mạng nội bộ có thể bị loại bỏ bởi lỗi lắp thêm chủ). Để tắt tùy lựa chọn này, hãy làm theo quá trình sau:

Trong Excel 2010, Excel 2013 and Excel 2016, chọn File > Options. Vào Excel 2007, lựa chọn nút Office > Excel Options.Trên góc trái, chọn Advanced.Kéo xuống cho tới phần General, lựa chọn phần Web Options…Trong hộp thoại Web Options, đổi qua tab Files, quăng quật lựa chọn Update link on save, tiếp nối chọn OK.


Các liên kết được tạo vày hàm HYPERLINK ko hoạt động

Dấu hiệu: Một links được tạo nên ra bằng cách sử dụng hàm HYPERLINK ko mở hoặc hiển thị một quý giá lỗi vào một ô.

Cách tương khắc phục: số đông vấn đề của link được tạo do hàm HYPERLINK bị lỗi do đường dẫn sai hoặc không tồn tại, trong phần link_location .

Trên đấy là cách tạo, sửa đổi và xóa liên kết chèn vào Excel. Cảm ơn sự thân yêu và hẹn gặp mặt bạn trong những bài tiếp theo.

Để bao gồm thể nâng cấp kiến thức về Excel, bạn cũng có thể tham gia ngay khóa học EX101 – Excel từ cơ bạn dạng tới chăm gia của hệ thống Học Excel Online. Đây là khóa huấn luyện và đào tạo giúp cung cấp kiến thức một giải pháp đầy đủ, bài bản, có khối hệ thống về những hàm, những công nạm của Excel. Trải qua khóa học tập này các bạn sẽ biết phương pháp để làm ra 1 bảng báo cáo chính xác, đúng chuẩn, trường đoản cú đó bao gồm thể có số đông dữ liệu theo ý muốn. Hiện giờ hệ thống đang có rất nhiều ưu đãi lôi cuốn dành cho chính mình khi đăng ký khóa đào tạo và huấn luyện này. Thông tin chi tiết xem tại: