VPN là 1 trong mạng ảo dành riêng cho máy tính để liên kết các máy vi tính lại cùng với nhau trải qua Internet. Thực hiện VPN sẽ tạo nên ra những liên kết ảo được bảo mật và được truyền qua Internet thân mạng riêng rẽ của một đội chức, đơn vị nào đó. Trong quá trình sử dụng cũng sẽ không ít lần chạm chán lỗi VPN tạo phiền toái lúc sử dụng.

Bạn đang xem: Lỗi không kết nối được vpn


Trong bài viết này, huannghe.edu.vn.vn vẫn liệt kê và hướng dẫn giúp cho bạn khắc phục 9 lỗi VPN hay gặp để bảo đảm an toàn rằng bạn có thể sử dụng VPN một cách thoải mái cũng tương tự tiếp thêm kinh nghiệm tay nghề mỗi khi gặp gỡ vấn đề tương quan đến khối hệ thống mạng ảo VPN.

*

HƯỚNG DẪN SỬA LỖI VPN , LỖI KẾT NỐI VPN.


1. Chạm chán sự vậy khi cài đặt Cisco 3000 VPN Client

Bạn chỉ cần vô hiệu hóa chế độ Internet Connection Sharing trên thiết bị. Để tắt chính sách này các bạn vào Start ->Control Panel ->Administrative Tools ->Services ->Internet Connection Sharing kế tiếp bỏ tích Load On Startup .

Sau khi triển khai những bước trên, screen chào mừng người dùng trên Windows XP cùng Fast User Switching đổi khác người dùng cũng sẽ được loại bỏ hóa, nhưng chính sách chờ cũ bằng cách sử dụng tổng hợp phím Ctrl + alt + Del vẫn hoạt động bình thường.

Nếu bạn cần sử dụng chế độ Fast User Switching, chúng ta cũng có thể vô hiệu hóa chức năng Start Before Login nhưng hãy chỉ tiến hành việc có tác dụng này lúc thực sự phải kích hoạt Fast User Switching.

Cisco khuyến nghị người dùng của mình không nên thiết đặt nhiều VPN client trên cùng một máy tính xách tay cá nhân. Nếu như bạn chạm chán sự nạm khi cài đặt Cisco VPN Client thì nên thử xóa đông đảo VPN Client khác.

2. Gặp lỗi khi cố gắng kết nối cùng với VPN

Bạn cần mở một số trong những cổng (port) trên phần mềm tường lửa như Zone Alarm, Symantec,...Vì vậy, bạn cũng có thể mở một vài cổng sau để khắc phục lỗi khi nỗ lực kết nối với VPN :

- UDP cổng 500, 1000 với 10000

- IP giao thức 50 (ESP)

- TCP IPSec/TCP

- NET-T cổng 4500

Bạn cũng có thể cấu hình thiết lập các cổng IPSec/UDP và IPSec/TCP. Sau khi thực hiện nay trên vật dụng tính của công ty hãy đảm bảo rằng các cổng này cũng khá được mở trên thiết bị khách.

3. Ko thể truy vấn dữ liệu khi VPN được thiết lập

Điều này thường xẩy ra khi chế độ split-tunneling bị loại bỏ hóa. Khoác dù chế độ này mang đến một số khủng hoảng về bảo mật thông tin nên người dùng cần vô hiệu hóa hóa nó, nhưng chúng ta cũng có thể thực hiện một vài biện pháp bảo mật để bù đắp. Bên trên PIX thực hiện dòng lệnh dưới đây để kích hoạt split-tunneling :

vpngroup vpngroupname split-tunnel split_tunnel_acl

Bạn nên bao gồm một danh sách lệnh để truy cập nhằm xác minh những gì sẽ tiến hành chạy qua split-tunneling khi nó được kích hoạt nhằm kiểm soát điều hành dữ liệu thông qua. Lấy ví dụ nhu sử dụng dòng lệnh access-list split_tunnel_acl permit ip để cấp cho quyền cho khoảng tầm IP được chỉ định được phép truy vấn vào VPN của bạn.

Trên Cisco Series 3000 VPN Concentrator, bạn cần cho thứ biết rằng gồm mạng lưới như thế nào được thiết lập trong split-tunneling được mã hóa. Cho tới Configuration ->User Management ->Base Group cùng trên thẻ Client Config , lựa chọn Only Tunnel Networks In The menu và sản xuất một list mạng lưới cần phải theo dõi kế tiếp lựa chọn list mạng lưới này từ thực đơn xổ xuống Split Tunneling Network List .

4. Sản phẩm khách trùng dải IP với server VPN

Phiên bạn dạng 4.6 của Cisco VPN Client có công dụng giải quyết vụ việc này nhưng không phải lúc làm sao nó cũng có thể làm được. Trong trường vừa lòng này, lưu lượt truy cập bị ngăn lại ở sản phẩm chủ.

Trên lắp thêm khách bị hình ảnh hưởng, chúng ta cũng có thể thực hiện thao tác sau để triển khai sửa lỗi trùng dải IP với vps VPN như sau : mở Start ->Control Panel -> Network và Dialup Connections ->Local Adapter . Click chuột phải vào adapter và chọn Properties . Trên hành lang cửa số lựa chọn TCP/IP cùng nhấp vào sàng lọc Interface Metric và thay đổi giá trị trong form là 1 .

Xem thêm: Cách Tạo Chữ Ký Trong Outlook 2016, Tạo Chữ Ký Outlook Vô Cùng Dễ Dàng

5. Lỗi liên kết với firmware trên VPN lắp thêm khách

Cisco VPN Client thường gặp mặt vấn đề với router cũ, thường bắt đầu từ firmware của thiết bị. Ví như bạn gặp mặt vấn đề này, hãy triển khai việc tăng cấp firmware mang lại router lên phiên bản mới nhất. Một trong những router thường gặp gỡ vấn đề với Cisco VPN Client là :

- Linksys BEFW11S4 firmware phiên bản thấp hơn 1.44

- Asante FR3004 Cable/DSL Routers firmware thấp rộng 2.15

- Nexland Cable/DSL Routers mã ISB2LAN

Nếu các bạn đã thực hiện phương thức được nêu trên mà không thành công, gồm thể các bạn sẽ phải sửa chữa thay thế một router khác đời new hơn.

6. Bị đứt kết nối khi tùy chỉnh kết nối trên trang bị khách

Trong trường phù hợp này, người dùng sẽ gặp gỡ phải một thông báo lỗi VPN Connection terminated locally by the Client. Reason 403: Unable to tương tác the security gateway. gồm 3 lý do gây ra lỗi này :

1. Người tiêu dùng nhập sai mật khẩu nhóm

2. Người dùng nhập sai địa chỉ IP của VPN

3. Bạn dùng gặp mặt một số sự việc về kết nối internet trên lắp thêm của họ.

Hãy kiểm soát các bạn dạng ghi (logs) của khách hàng, bằng cách nhấp vào Log với Enable (kích hoạt) tính năng này, tiếp đến kiểm tra lỗi cất Hash Verification Failed để rà soát lỗi.

7. Gặp mặt sự cầm khi cấu hình thiết lập kết nối VPN với thiế bị NAT

Vấn đề này rất có thể được gặp gỡ trên các thiết bị hartware VPN của Cisco bởi vì nó vốn có trong cách mà IPSec đã thao tác trước khi chuyển ra các tiêu chuẩn chất nhận được sửa đổi tên gói tài liệu trong quá trình truyển mua dữ liệu. Để hạn chế và khắc phục sự vậy này, hãy bậ NAT-Traversal (NAT-T) bên trên thiết bị của công ty và mở cổng UDP 4500 bên trên tường lửa.

Nếu nhiều người đang sử dụng tường lửa PIX, hãy mở cổng 4500 với bật khả năng Nat-Traversal bởi lệnh isakmp nat-traversal 20 (trong đó 20 là khoảng thời hạn giữ NAT).

Nếu bạn thực hiện Ciscon VPN Concentrator cùng tường lửa riêng, mở cổng UDP 4500 bên trên tưởng lửa với tới Configuration ->Tunneling và Security ->IPSec ->NAT Transparency sau đó tích vào sàng lọc IPSec over NAT-T

8. Kết nối bị sút sau một thời gian

Trước tiên, hãy xác minh rằng máy tính xách tay của người dùng không rơi vào chính sách chờ, hibernate, và trình bảo vệ màn hình ko được nhảy lên. Chính sách Stand by với Hibernate có thể làm cách biệt kết nối mạng của người tiêu dùng khi thiết bị khách liên kết tới sever VPN. Người tiêu dùng VPN cũng hoàn toàn có thể đã tùy chỉnh cấu hình tắt network adapter sau đó 1 khoảng thời gian nhất định để tiết kiệm điện.

*

Nếu người tiêu dùng sử dụng mạng Wi-Fi, hoàn toàn có thể kết nối bị bớt sau một thời hạn là bởi đang áp dụng mạng wifi có tín hiệu nhát và vấn đề đó làm tốc độ kết nối bên trên VPN bị giảm. Hoặc nếu người tiêu dùng sử dụng cáp mạng thì có lẽ chất lượng cáp mạng kém, vấn dề với router hoặc bất kỳ lỗi kết nối về mặt thiết bị lý như thế nào khác.

9. Laptop không hiển thị trên kết nối mạng, ngay cả khi sẽ tắt VPN

Vấn đề này thường xuất hiện thêm khi người dùng kích hoạt tường lừa sẽ được setup sẵn trên VPN Client. Trường hợp tường lửa được kích hoạt, nó vẫn luôn chạy trong cả khi người tiêu dùng tắt VPN Client. Để gắng đổi, hãy mở sản phẩm công nghệ khách và từ trang tùy chọn, quăng quật tích nghỉ ngơi ở tâm trạng tường lừa.

10. Gặp gỡ lỗi với preshared keys

Nếu bạn gặp mặt lỗi vào các bạn dạng ghi tương quan đến preshared keys, chúng ta cũng có thể có những khóa (key) không phù hợp với nhau ở hai đầu của kết nối VPN. Để tự khắc phục giữa những lỗi thường chạm chán của VPN này, cho tới Configuration ->System ->Tunneling Protocols ->IPSec LAN-to-LAN tiếp đến chọn thông số kỹ thuật IPsec của bạn. Trong trường hợp khóa đã có trước, hãy nhập khóa đã làm được định trước của bạn.

Trên tường lửa của PIX của Cisco, sử dụng lệnh isakmp assword address xx.xx.xx.xx netmask 255.255.255.255 địa điểm mật khẩu là khóa đã được chia sẻ trước đó. Khóa mà bạn đã chia sẻ và PIX cần trùng khớp.

Trên đây là 10 lỗi VPN và những cách hạn chế và khắc phục giục bạn giải quyết một số lỗi liên kết VPN thường chạm chán trên thứ của mình. Hi vọng với bài viết này để giúp đỡ bạn bổ sung thêm lượng kiến thức về mạng ảo VPN và có cách giải quyết mau lẹ một số vấn đề thường bắt gặp khi áp dụng VPN. Nếu như bạn chưa biết gì về VPN cùng muốn tò mò về hệ thống mạng ảo này. Hãy thử chế tạo tạo VPN Client thực hiện trên Windows 7để phân tích nhé.

https://huannghe.edu.vn/10-loi-thuong-gap-cua-vpn-va-cach-khac-phuc-15656n.aspx thực hiện VPN tốt mạng ảo là cách để người dùng truy cập các trang bị ngăn một cách tốt nhất có thể hiện nay, trang web bao hàm các mạng buôn bản hôi như Facebook, Blog và những website khác trên cụ giới, với người tiêu dùng Facebook, có nhiều cách vào Facebook bị chặn khác nhau như sử dụng trình lưu ý hay phần mềm đổi IP ...