3. #5 cách để loại bỏ các tài nguyên ngăn hiển thị3.5. Plugin giúp loại bỏ các tài nguyên chặn hiển thị

Tối ưu tốc độ tải trang khi SEO được coi là việc rất đặc trưng nếu bạn có nhu cầu website xếp hạng cao trong các trang công dụng tìm kiếm. Đó là nguyên nhân tại sao luật Google PageSpeed Insights ra đời. Vậy cách nhận biết tài nguyên chặn hiển thị và biện pháp loại bỏ những tài nguyên ngăn hiển thị ra sao? Trong nội dung bài viết này, Seo thành công sẽ hướng dẫn bạn cách hạn chế điều này.

Bạn đang xem: Loại bỏ các tài nguyên chặn hiển thị

1. Tài nguyên ngăn hiển thị là gì?

Tài nguyên chặn hiển thị được hiểu đơn giản dễ dàng là các tệp tài liệu tĩnh đặc biệt quan trọng của trang web trong quy trình hiển thị trang web như HTML, CSS, JS, phông chữ, hình ảnh….

Khi trình cẩn thận của người dùng truy cập vào website và chạm mặt tài nguyên chặn hiển thị thì website đã ưu tiên xử lý các tệp tài nguyên chặn hiển thị ngày trước. Tiếp theo, mới bước đầu tải phần tài nguyên sót lại để hiển thị trên trang. Lỗi này gặp khá các ở các website sử dụng theme WordPress, ảnh hưởng khá nhiều để trải nghiệm tín đồ dùng.

Cách vứt bỏ các tài nguyên chặn hiển thị ra sao? phần đa người tò mò trong phần 3 nhé. Trước hết bọn họ phải biết cách tìm tài nguyên ngăn hiển thị vào phần 2 trước đã


*

Tài nguyên chặn hiển thị là gì? Cách loại trừ các tài nguyên ngăn hiển thị


2. Biện pháp tìm tài nguyên ngăn hiển thị bởi Google PageSpeed Insights

Để tìm ra lỗi tài nguyên ngăn hiển thị bằng phương pháp kiểm tra vận tốc trang web của chúng ta bằng Google PageSpeed Insights bằng quá trình sau đây:

Bước 1: truy vấn trang cùng dán URL website

Bước 2: bấm vào Phân tích để nhấn kết quả

Đề xuất tự Google so với việc vứt bỏ tài nguyên ngăn hiển thị. Nếu như khách hàng thấy mình cũng đều có gợi ý này thì chúng ta nên khắc phục loại trừ các tài nguyên chặn hiển thị để tối ưu tốc độ website một cách tốt nhất.


*

Cách search tài nguyên ngăn hiển thị


3. #5 cách để loại bỏ những tài nguyên chặn hiển thị

3.1. Sử dụng thuộc tính media cho thẻ CSS điều kiện

File CSS được những trình chú ý mặc định xem như là các tài nguyên chặn hiển thị. Nhưng nếu bạn thêm nằm trong tính “media” vào thẻ thì trình duyệt sẽ hiểu đây là sự mãi mãi của file CSS gồm điều kiện.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Khóa Laptop Bằng Mật Khẩu, Cách Cài Đặt Mật Khẩu Máy Tính Win 10 Mới Nhất

File CSS có điều kiện chỉ được áp dụng trong những trường hợp một mực như cao hơn size viewport hoặc phải chăng hơn kích cỡ viewport.

Thẻ viewport – cung cấp cho website biết kích cỡ từng size hình/ thiết bị.

3.2. Ko thêm thẻ CSS theo quy dụng cụ
import giúp tệp tin HTML sẽ gọn gàng hơn, tuy vậy đây ko phải là việc lựa chọn xuất sắc trong việc trình diễn và hiển thị.

Khi sử dụng cú pháp
import nhằm tham chiếu tới 1 tệp CSS khác thì trình duyệt sẽ cài đặt lần lượt các tệp này về.

Ví dụ:


*
import" width="1009" height="122" srcset="https://huannghe.edu.vn/loai-bo-cac-tai-nguyen-chan-hien-thi/imager_3_8813_700.jpg 1009w, https://huannghe.edu.vn/wp-content/uploads/2021/08/khong-them-the-Css-theo-quy-luat-import-300x36.png 300w, https://huannghe.edu.vn/wp-content/uploads/2021/08/khong-them-the-Css-theo-quy-luat-import-768x93.png 768w" sizes="(max-width: 1009px) 100vw, 1009px" />

Không thêm thẻ CSS theo quy vẻ ngoài
import