Việc trồng và chăm sóc cây hoa hòe vô cùng quan trọng. Bởi nếu bạn không chăm đúng cách sẽ khiến cây không thể ra hoa đúng mùa thậm chí còn bị chết. Nếu bạn đang tìm hiểu về vấn đề trên thì đừng bỏ qua những thông tin trong bài viết dưới đây.

Đang xem: Kỹ thuật trồng hoa hoè

Cách trồng hoa hòe

*

Cây hoa hòe lá xanh

Hoa hòe là một trong những loại cây thân gỗ có chiều cao lên đến 15m. Cây có dáng thẳng đứng cùng với các tán lá rộng phủ một diện tích khá lớn. Điểm đặc biệt và thu hút nhất của loại cây này đó chính là hoa của nó.
Hoa hòe mọc thành từng chùm to với các bông hoa nhỏ liti có màu trắng ngà. Hoa có màu vàng và mùi thơm, vị hơi đắng. Quả của loại cây này có dạng đậu dày và thắt nhỏ lại giữa các hạt.
Cây hoa hòe được đánh giá là một trong những cây trồng khỏe mạnh và sinh trưởng tốt. Cây thích nghi với các điều kiện khí hậu và đất đai khác nhau. Do đó, chỉ cần trồng một lần là có thể thu hoạch nhiều năm về sau.
Để trồng hoa hòe bạn có thể thực hiện theo các phương pháp trồng. Phương pháp này được áp dụng bằng cách giâm cành hoặc gieo hạt. Mỗi cách sẽ có những ưu điểm và hạn chế khác nhau. Tuy nhiên, cách trồng bằng hạt là phổ biến hơn cả. Khi chọn hạt bạn cần chọn giống tốt như vậy mới giúp hoa có thể nở đều và nhiều.

Kỹ thuật gieo trồng

*

Cây hoa hòe trồng trên đất thịt

Khi gieo hạt bạn nên chú ý đến phần đất phải là đất thịt pha nhỏ và mịn giống đất trồng cây lựu. Sau đó bạn tiến hành rải một lớp cát nhỏ hoặc mịn có độ dày khoảng 10cm. Sau khi rải hạt lên bạn tiếp tục phủ một lớp đất khác dày khoảng 5cm rồi tưới nước cho thấm.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tăng Điểm Nhanh Trong Mu, Hướng Dẫn Cách Tăng Điểm Cơ Bản Để Train Cấp

Bạn duy trì độ ẩm trong vòng 1 tháng thì hạt sẽ nảy mầm. Khi cây lên được 5-7 cm và có khoảng 2-3 cặp lá thì bạn bốc lên cho vào bầu nilon. Sau khi cây cao khoảng 60cm có thể trồng xuống đất vườn.
Hoa hòe là cây rễ cọc nên có khả năng chịu khô hạn tốt. Sau khi trồng bạn nên tiến hành tưới hàng ngày trong thời gian đầu để cây nhanh chóng phát triển. Ngoài ra, bạn nên bón phân cho cây để giúp cây có đủ chất dinh dưỡng để phát triển. Cắt tỉa hoa hòe khi cây đã đạt đến độ cao 1,5m. Việc tỉa cành sẽ giúp cây thông thoáng và hấp thu được nhiều ánh nắng hơn.
Trên đây là cách trồng và chăm sóc cây hoa hòe mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Nếu trong quá trình thực hiện có khó khăn gì hãy liên hệ với Cây cảnh 4 mùa để được tư vấn cụ thể hơn.

*

*

*

Thông tin liên hệ

Email: cayxanhtrungnguyen
gmail.com

Địa chỉ giao dịch: Số 16, ngách 205/193 Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

*

Nhà vườn: Thôn Bến, Phụng công, Văn Giang, Hưng Yên.

Xem thêm: Tổng Hợp Kem Dưỡng Trắng Da Body Bạch Ngọc Liên, Giá Cập Nhật 1 Giờ Trước

Ship nội thành Hà Nội đơn khách lẻ giao xe máy20k – 50k…tùy đơn hàng

— Link: Bán chậu trồng cây xi măng nhẹ, đá mài. Trang trí ban công đẹp cùng vớicây công trình Hà Nộichậu trồng cây cảnh đẹptận nơi.

Hướng dẫn mua hàng -Phương thức thanh toán, Vận chuyển – Chính sách bảo hành – Chính sách đổi trả – Chính sách bảo mật

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *