Bạn đang bối rối vì không biết mình đã cập nhật chính xác thông tin thuê bao hay chưa? Vậy thì bài viết này của huannghe.edu.vn sẽ đề cập tới cách kiểm tra thông tin thuê bao Mobifone nhé.

Đang xem: Kiểm tra thông tin thuê bao mobifone

Tại sao cần kiểm tra thông tin thuê bao?

Tại sao cần phải kiểm tra thông tin của thuê bao? Đây chắc chắn là điều mà nhiều người dùng thắc mắc. Lý do là bởi theo Nghị định số 49/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định thông tin thuê bao di động tất cả phải đảm bảo chính xác. Yêu cầu người dùng phải cung cấp thông tin cá nhân, ảnh chân dung để đăng ký sim chính chủ

Đối tượng đăng ký sử dụng như sau:

Đối với cá nhân: Cho bản thân; cho con đẻ, con nuôi dưới 14 tuổi; cho người được giám hộ.Đối với tổ chức: Cho các cá nhân thuộc tổ chức.

*

Vì sao cần kiểm tra thông tin thuê bao MobiFone?

Khái quát về kiểm tra thông tin thuê bao Mobifone 

Khi bạn tiến hành tra cứu, kiểm tra thông tin thuê bao Mobi thì bạn sẽ trả lời được các câu hỏi như mình đã điền đúng và đủ thông tin cá nhân chưa? Sim của mình ai đang đứng tên trên hệ thống nhà mạng chính phủ? Khi trả lời được những câu hỏi này thì bạn sẽ chủ động hơn để tiến hành điền thông tin nếu chưa chính xác.

Bên cạnh đó thì đối với cách kiểm tra số điện thoại chính chủ Mobifone đối với thuê bao trả trước và thuê bao trả sau là hoàn toàn khác nhau đó nhé. Chính vì điều này nên trước khi kiểm tra thì bạn phải xác định được rằng sim của bạn thuộc thuê bao trả trước hay thuê bao trả sau để thực hiện kiểm tra một cách đúng nhất.

Hướng dẫn chi tiết hơn về cách kiểm tra thông tin thuê bao Mobifone

Có rất nhiều cách khác nhau để khách hàng có thểxem thông tin thuê bao MobiFone. Sau đây sẽ là thông tin chi tiết để bạn lựa chọn.

Cách kiểm tra thông tin thuê bao Mobifone đối với thuê bao trả trước

Nếu là sim thuê bao trả trước trực thuộc nhà mạng Mobifone thì bạn hãy soạn tin theo cú pháp như sau để kiểm tra: TTTP và sau đó gửi đến 1414. Đối với mỗi tin nhắn bạn kiểm tra gửi đến hệ thống tổng đài nhà mạng Mobifone sẽ hoàn toàn miễn phí nhé.

Kho sim xin lưu ý lại với quý bạn đọc một lần nữa rằng cú pháp TTTP và gửi 1414 chỉ áp dụng đối với thuê bao trả trước Mobifone.Khi bạn đã gửi tin nhắn theo đúng cú pháp trên thành công thì hãy chờ một lát và hệ thống Mobifone sẽ gửi lại cho bạn thông báo về thông tin kiểm tra. Thông tin mà nhà mạng Mobifone hồi đáp sẽ bao gồm thông tin về họ tên của chủ thuê bao, ngày tháng năm sinh và thông tin chi tiết về chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân của bạn. 

*

Cách tra cứu thông tin thuê bao trả trước

Cách kiểm tra số điện thoại Mobifone chính chủ đối với thuê bao trả sau

Nếu bạn là là đối tượng thuê bao trả sau trực thuộc nhà mạng Mobifone thì bạn hãy cầm điện thoại và soạn tin nhắn đúng theocú pháp kiểm tra thông tin thuê bao như sau: TTTB và sau đó gửi đến 1414. Ngoài ra thì bạn cũng có thể kiểm tra một cách thủ công trên các hợp đồng của sim thuê bao hoặc là trên thông báo tin nhắn của tổng đài gửi về cước hàng tháng.

Xem thêm: Vị Trí Nhau Thai Có Thay Đổi Không, Vị Trí Bánh Nhau Thai Có Gì Đặc Biệt

Cách tra cứu thông tin thuê bao Mobifone bằng cách gọi đến tổng đài

Đây là cách kiểm tra thông tin thuê bao Mobi được khá nhiều người lựa chọn bởi nó rất là nhanh chóng và dễ dàng. Bạn chỉ cần cần điện thoại lên và gọi đến số tổng đài của Mobifone 18001090 để yêu cầu chuyên viên tổng đài hỗ trợ bạn kiểm tra nhé. Tất nhiên thì mỗi cước phí bạn gọi đến tổng đài Mobifone sẽ hoàn toàn miễn phí.

Nếu trong trường hợp rằng bạn kiểm tra thông tin thuê bao Mobifone mà lại không đúng với thông tin của bạn thì hãy nhanh chóng ra chi nhánh cửa hàng của Mobifone để đăng ký lại thông tin nhé.

Cách tra cứu nhanh thông tin thuê bao Mobifone qua đường link cung cấp

Bên cạnh đó thì có 1 cách kiểm tra nhanh mà bạn không cần phải nhắn tin hay gọi điện đến tổng đài Mobifone. Đó là bạn hãy truy cập vào công cụ kiểm tra thông tin thuê bao Mobifone trực tuyến có địa chỉ tên là portal public tracuu tttb nhé. Với cách này thì bạn chỉ cần 1 cú click chuột là đã kiểm tra được thông tin thuê bao cho chiếc sim của bạn rồi đó nhé.

*

Nhắn tin đến tổng đài để kiểm tra thông tin

Hướng dẫn cách đăng ký thông tin thuê bao Mobifone chính chủ

Như đã nói ở trên, việc kiểm tra thông tin thuê bao MobiFone là để xác định xem bạn đã đăng ký sim chính chủ chưa. Điều này giúp chúng ta hợp thức hóa cũng như yên tâm sử dụng thuê bao của mình. Nếu chưa đăng ký sim chính chủ vậy hãy chuẩn bị và thực hiện theo các thủ tục như sau:

Thông tin chuẩn bị:

Chứng minh nhân dân bản gốcSim cần đăng ký5 số thuê bao thường xuyên liên hệ trong vòng 30 ngày gần nhất (có thể là gọi thoại hoặc nhắn tin)Mệnh giá thẻ nạp gần nhất khách hàng nạp vào tài khoảnSố tiền còn trong tài khoản

Địa điểm đăng ký: Việc đăng ký sim chính chủ sẽ được thực hiện tại các cửa hàng hoặc trung tâm giao dịch Mobifone.

Phí đăng ký: Miễn phí

Lưu ý: Khi đăng ký thông tin sim Mobifone chính chủ thì người thực hiện phải là chủ thuê bao. Trường hợp khách hàng muốn làm thủ tục sang tên Mobifone hay thủ tục chuyển nhượng sim Mobifone thì bắt buộc cả hai người chuyển và đăng ký phải ra cửa hàng làm thủ tục.Thời gian thực hiện chỉ trong vòng từ 20 đến 30 phút mà thôi. Với việc sở hữu sim Mobifone chính chủ, bạn có thể yên tâm trải nghiệm và sử dụng các dịch vụ hấp dẫn của Mobifone.

Cách tra cứu các thông tin dịch vụ mà bạn đang sử dụng của Mobifone 

Khi bạn kiểm tra các thông tin về các dịch vụ mà đang sử dụng của nhà mạng Mobifone thì bạn sẽ chủ động hơn trong việc điều chỉnh sử dụng làm sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Sau đây thì Kho sim sẽ hướng dẫn cho bạn về cách kiểm tra như sau nhé:

*

Cách tra cứu các thông tin dịch vụ mà bạn đang sử dụng của Mobifone

Tra cứu thông tin dịch vụ sử dụng Mobifone qua tin nhắn

Bằng cách này thì bạn chỉ cần nhanh tay soạn tin nhắn đúng theo cú pháp là: KT và sau đó gửi đến 994. Bạn hãy chờ một ít giây lát và hệ thống Mobifone sẽ trả lời bạn về những dịch vụ mà bạn đang sử dụng của nhà mạng viễn thông Mobifone. 

Tra cứu thông tin dịch vụ sử dụng Mobifone qua USSD

Nếu bạn không muốn tra cứu bằng tin nhắn thì tra cứu qua USSD cũng là một sự lựa chọn không tồi. Bạn chỉ cần bấm phím: *091*4*6# và sau đó nhấn nút GỌI hoặc là *091*4*7# và nhấn nút GỌI nhé.

Xem thêm: Cách Tìm Bạn Gần Nhà Trên Facebook, Cài Đặt Vị Trí Của Facebook Hoạt Động Như Thế Nào

Sau khi bạn thực hiện xong thì nhà mạng Mobifone sẽ tự động phản hồi lại bạn chi tiết về các gói dịch vụ mà bạn đang sử dụng của Mobifone. 

Như vậy thì Kho sim đã cung cấp cho bạn về các cách kiểm tra thông tin thuê bao Mobifone dễ dàng và nhanh chóng nhất. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích khi bạn có nhu cầu kiểm tra, tra cứu thông tin thuê bao của nhà mạng Mobifone nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *