Có rất phần lớn mềm ghi âm để cho chính mình sử dụng, mặc dù việc cài đa số mềm vào lắp thêm thật là phiền toái và rất có thể "dính" virus, trojan bất kể lúc nào. Vày vậy bạn có thể sử dụng ngay tính năng Sound Recorder trong Win 7.

Bạn đang xem: Hướng dẫn kiểm tra microphone, headphone trên win 7

Trước khi bắt đầu, duy nhất Sơn đề xuất bạn phải chắc chắn là rằng Microphone của khách hàng được setup đúng. Jack loa - headphone yêu cầu được cắm đúng vào lỗ Sound (hình chiếc tai nghe) cùng Microphone đề xuất được cắm đúng vào lỗ Mic in (hình loại Mic) trên vật dụng tính. Ok ta vào:

Start -> All Program -> Accessories -> Sound Rercoder

Cửa sổ chương trình Sound Recorder xuất hiện

*

Bạn Click vào Start Recording và bắt đầu ghi âm với một vài cụm từ để test, lấy ví dụ "1", "2", "3", "4" .... Tiếp nối Stop Rercording và chọn thư mục để lưu file vừa ghi âm và chơi nó để kiểm tra.

- Nếu âm thanh ghi sạch mát sẽ, cụ thể và vào trẻo thì đồ vật tốt.

- Nếu không có âm thanh gì chúng ta nên kiểm tra lại xem đã cắm đúng vào Jack Micro trên máy tính xách tay chưa, trường hợp đã gặm đúng nhưng mà vẫn không nghe thì Micro hoặc thẻ âm thanh máy tính xách tay của chúng ta có thể bị hỏng. Hãy làm thêm một cách để xác định, dùng một cái Mic khác, hoặc cài thêm thiết bị Card âm thanh gắn ngoài (usb ra sound) để thử.

Xem thêm: Cài Chữ Ký Trong Outlook 2010, Cách Tạo Và Chèn Chữ Ký Vào Trong Outlook Mail

- Nếu âm thanh rè và nhiều tạp âm thì chỉnh lại Volume Control hoặc bởi Micro không tốt.

Kiểm tra HeadPhone

Để xem thẻ Sound giỏi HeadPhone tất cả đang hoạt động tốt giỏi không, ta có thể sử dụng các chức năng sẵn tất cả trong Hệ điều hành quản lý Windows 7.

Start -> Control Panel -> HardWare và Sound

*

Nhấp loài chuột vào Sound

*

Một cửa ngõ số mới mở ra - Sound

*

Để kiểm tra Speaker của người tiêu dùng có chuyển động không, bấm vào phải vào Speakers / HeadPhones chọn Configure Speakers

Việc này sẽ xuất hiện thêm một cửa ngõ sổ thiết lập loa

*

Nhấp con chuột vào nút chạy thử để khám nghiệm loa, nếu như bạn nghe. Âm thanh nghe có vẻ như sau: "To tì tò, tò tí ton" ở theo lần lượt loa đề nghị và loa trái thì thiết bị của người tiêu dùng tốt. Còn nếu như không nghe thấy âm thanh gì thì rất có thể thiết bị của chúng ta đã bị tắt (disable) và công việc của bạn hiện thời là đề xuất kích hoạt (enable) nó lên.

Trở lại với hành lang cửa số Sound vào thẻ Playback và nhấp đúp loài chuột vào Speakers / HeadPhone nhằm mở Speaker/HeadPhone Properties

*

*

Trong mục Device usage chọn Use this device (enable) để kích hoạt tiếp nối chọn Apply và sau cùng là OK

Kiểm tra MicroPhone và chỉnh Micro để hát karaoke bên trên máy tính với Windows 7

Cách 2:

Để bảo đảm an toàn Micro của bạn đã được kích hoạt, trong cửa sổ Sound bạn vào thẻ Recording , nhấp đúp chuột vào Microphone để mở Microphone Properties

*

Phía bên dưới cùng hành lang cửa số Microphone Properties làm việc mục Device Usage lựa chọn Use this device (enable) click vào Apply sau đó Ok

*

Microphone của chúng ta đã được kích hoạt trong lắp thêm tính. Bây giờ bạn bình chọn xem Microphone có hoạt động không, các bạn chọn thẻ Listen trong hành lang cửa số Microphone Properties, click vào nút tùy chọn Listen to this device sau đó Apply. Hôm nay bạn nói trên mic nó vẫn phát ra loa, trường hợp nghe rò rè (nếu có) thì đó là hiện tượng bình thường và muốn bỏ hết tạp âm để hát karaoke bên trên máy tính bạn vào thẻ Levels và chỉnh mức Microphone về 0, lúc đó sẽ không còn tạp âm khó chịu nữa. Hoàn thành nhấn Apply, Ok để thưởng thức.