Bạn đang xem bài viết Cách kiểm tra IP của nước nào đang sử dụng của huannghe.edu.vn. Cùng Aloocw tham khảo bài viết Cách kiểm tra IP của nước nào đang sử dụng bên dưới!

Kiểm tra IP của quốc gia đang sử dụng giúp bạn biết được xuất xứ của hệ thống máy tính sử dụng địa chỉ đó, vậy cách kiểm tra IP của quốc gia đang sử dụng như thế nào? Hãy tham khảo bài viết sau để biết cách làm nhé.

Thực tế, cấu trúc địa chỉ IP không cho phép chúng ta chỉ nhìn IP mà biết được vị trí địa lý của hệ thống có địa chỉ IP đó. Không có phần nào trong địa chỉ IP cho bạn biết ngay lập tức máy tính đang được gán cho quốc gia nào. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có cách để kiểm tra IP của quốc gia đang sử dụng. Dưới đây là một số cách bạn có thể áp dụng:

Phương pháp 1: Kiểm tra qua WhaIsMyIP

Bạn có thể áp dụng phương pháp này trong nhiều trường hợp, chẳng hạn để kiểm tra xem địa chỉ IP của máy tính của chính bạn, IP của công ty, văn phòng hay ai đó.

Đang xem: Kiểm tra ip của nước nào

Bước 1: Truy cập vào WhaIsMyIP Đây

Bước 2: Để kiểm tra thông tin của địa chỉ IP, hãy nhấp vào mục Tra cứu địa chỉ IP

*

Bước 3: Nhập địa chỉ IP sẽ được chọn vào hộp Tra cứu địa chỉ IP, nhấn Tra cứu Để kiểm tra.

*

Kết quả sẽ hiển thị đầy đủ thông tin địa chỉ IP mà bạn cần kiểm tra bao gồm: Thành phố, Quốc gia, Mã bưu điện, Nhà cung cấp Internet …

*

Phương pháp 2: Kiểm tra qua IP2Location

IP2Location Đây cũng là trang web giúp bạn kiểm tra thông tin địa chỉ IP khá tiện lợi

Để kiểm tra IP của quốc gia nào đang sử dụng, bạn cũng làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập địa chỉ trang web IP2Location only Đây

Bước 2: Nhập địa chỉ IP sẽ được chọn vào hộp Hộp tìm kiếm. nhấn Tìm kiếm để bắt đầu thử nghiệm.

Xem thêm: Cách Kết Nối Máy In Canon 2900 Qua Wifi Hiệu Quả, Hướng Dẫn Cách Kết Nối Máy In Qua Wifi

*

Kết quả cũng hiển thị cho bạn nhiều thông tin về địa chỉ IP mà bạn vừa nhập.

Xem thêm:

*

Trên đây là 2 cách giúp bạn kiểm tra IP của nước nào đang sử dụng. Ngoài ra còn có một số trang web kiểm tra địa chỉ IP uy tín khác như whatismyIPaddress.com hay IPlocation.net… Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng kết quả trả về không thực sự chính xác 100%. vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như đăng ký địa chỉ IP, nhà cung cấp dịch vụ Internet, proxy, trạng thái IP ảo, hệ thống viễn thông …

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-kiem-tra-ip-cua-nuoc-nao-dang-su-dung-23191n.aspx Khi sử dụng máy tính để tránh xung đột giữa các địa chỉ IP trong cùng một mạng, bạn nên đặt cho mỗi máy một địa chỉ IP khác nhau bằng cách thay đổi địa chỉ IP, cách thay đổi địa chỉ IP cũng tương tự. Để đơn giản hơn, bạn đọc có thể tham khảo bài viết cách đổi địa chỉ IP cho windows để có thể thực hiện dễ dàng hơn khi có nhu cầu thực hiện. Chúc may mắn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *