Ổ cứng là thành phần tất yêu thiếu của sản phẩm tính, được dùng để lưu trữ tài liệu và thông số đặc biệt quan trọng nhất mà người dùng quan tâm chính là dung lượng của nó. Vậy các bạn đã biết cách kiểm tra dung tích ổ cứng chưa? Nếu chưa hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Kiểm tra bộ nhớ máy tính

Hướng dẫn cách kiểm tra dung tích ổ cứng SSD 

Bước 1: Bạn bấm chuột phải vào My Computer và chọn Manage

*

Như trên hình, sinh sống mục Disk 0, đó chính là tổng dung lượng ổ cứng của bạn. Trong trường thích hợp trên thì máy vi tính hiển thị 298.09 GB. Còn sinh hoạt mục Capacity thể hiện dung lượng của các ổ laptop của bạn.

Sau lúc xem công dụng thì số đông mọi fan chắc đã thắc mắc nguyên nhân Windows lại thể hiện dung lượng ổ cứng nhỏ tuổi hơn so với thông số kỹ thuật mà nhà sản xuất ghi trên ổ cứng. Ổ cứng của chính mình là 320GB, mà máy vi tính chỉ thể hiện tất cả 298.09 GB. Lý do là do cách quy mong khái niệm GB của Windows không giống so các đơn vị sản xuất ổ cứng.Cách xem dung tích trống của ổ cứng sản phẩm công nghệ tính

Khi kiểm tra dung lượng trống của ổ cứng, bạn cũng có thể biết được mức độ tiêu hao của những chương trình, phần mềm, file mua đặt, cũng giống như dung lượng ảnh, video, v.v…

Cách 1: Cách đơn giản nhất nhằm xem dung tích ổ cứng trên laptop hoặc pc là mở My Computer, bấm chuột phải vào ổ đĩa đề nghị xem, kế tiếp chọn Properties. Hôm nay dung lượng ổ đĩa trống sẽ được hiển thị.

Xem thêm: Nhã Phương: Trường Giang Và Nhã Phương, 3 Năm Hôn Nhân Của Trường Giang

*

Cách 2: cạnh bên phương pháp cơ phiên bản kể trên, chúng ta cũng có thể sử dụng trình Disk Manager để quan sát dung lượng trống của ổ cứng trên sản phẩm tính.

Sử dụng tổng hợp phím Windows-R để mở vỏ hộp thoại Run, sau đó gõ diskmgmt.msc để mở.

*

Lưu ý rằng khi ổ đĩa sắp đến hết dung lượng, các bạn phải có biện pháp không ngừng mở rộng hoặc xóa bớt những file không quan trọng để cải thiện dung lượng. Đặc biệt là ổ đĩa C, khi sắp hết dung tích trống hay phát sinh nhiều trục trặc, khiến cho máy tính giảm hiệu năng trong quy trình hoạt động, các chúng ta cũng có thể làm tăng dung tích ổ cứng bằng nhiều thủ thuật đối chọi giản

Trên đây chúng tôi đã phía dẫn chúng ta cách xem dung lượng ổ cứng và dung lượng còn trống với những thao tác làm việc vô thuộc khá đơn giản dễ dàng mà không cần bất kỳ phần mềm nào hỗ trợ. Bài toán làm này giúp đỡ bạn biết được dung tích ổ đĩa đã áp dụng hoặc còn dư bao nhiêu để sử dụng hợp lý.