Khi thường xuyên sử dụng đồ vật tính, song lúc bạn sẽ gặp trường hợp máy tính không bắt được WiFi với không biết cách xử lý. Hãy tham khảo bài viết dưới trên đây để "bỏ túi" ngay các phương pháp khắc phục lỗi máy vi tính không liên kết WiFi tác dụng nhất nhé!

1 Nguyên nhân laptop không bắt được WiFi

Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi máy tính xách tay không kết nối được WiFi, đối với từng tại sao ta sẽ sở hữu được cách khắc chế khác nhau. Bởi vì vậy, điều đầu tiên bạn buộc phải làm khi laptop không bắt được WiFi đó là xác định nguyên nhân. Các nguyên nhân thường gặp mặt nhất là:

Công tắc của bộ phát WiFi chưa được bậtChưa nhảy tính năng kết nối WiFi trên máy tínhMáy tính bị lây lan virus bắt buộc không thể bắt được WiFiMáy tính chưa thiết lập Driver hoặc driver cũ bất ổn định, bị virut xâm nhập hoặc xung bỗng nhiên với phần mềm.

Bạn đang xem: Không kết nối được với wifi

2 phương pháp sửa lỗi không bắt được wifi

Dùng tổ hợp phím tắt để kích hoạt lại WiFi

Các các loại máy tính hiện nay thường có thiết kế nút tắt bật nhanh WiFi mà bạn cũng có thể vô tình dấn nhầm làm cho tắt tính năng liên kết WiFi. Để giải quyết trường hòa hợp này, bạn hãy nhanh tay sử dụng tổ hợp phím cân xứng cho từng cái máy sau đây để bật WiFi nhé:

Laptop Toshiba: Fn + F12

Kiểm tra WiFi và chế độ máy bay

Một lỗi vô tình khác khiến cho máy tính không liên kết được WiFi đó chính là khi các bạn bật chính sách máy bay. Cũng chính vì khi kích hoạt cơ chế máy bay, toàn bộ các liên kết trên thiết bị sẽ bị ngắt hoàn toàn, bao gồm cả tính năng kết nối WiFi. Ở trường hòa hợp này, bạn chỉ cần tắt cơ chế máy bay là xong.

Kiểm tra thiết lập mạng vào Control Panel

Bạn hãy tiến hành trình trường đoản cú sau để kiểm tra cài đặt mạng trong Control Panel nhé: 

Bước 1: Vào mục Control Panel.

Bước 2: Nhấn chọn Network and Sharing Center.

Bước 3: Tiếp tục chọn mục Change adapter settings.

Bước 4: Ở mục WiFi, nếu như thấy hình tượng máy tính màu xám thì bấm nhấn loài chuột phải, chọn Enable để nhảy WiFi.

Quét virut toàn máy bộ tính

Máy tính bị lan truyền virus là trong những nguyên nhân cơ phiên bản gây ra lỗi không kết nối được WiFi. Hoàn toàn có thể bạn đang vô tình truy cập trang web đựng virus hoặc mua về mọi file lạ gồm virus, khiến cho chúng xâm nhập vật dụng tính. Để quét vi khuẩn toàn bộ máy tính, các bạn hãy cài đặt 1 phần mềm khử virus tức thì nhé!


Điều chỉnh vị trí đặt WiFi

Vị trí đặt WiFi cũng có ảnh hưởng lớn đến độ mạnh/ yếu của WiFi hoặc rất có thể gây ra tình trạng máy vi tính không bắt được WiFi. Bên cạnh đó, điện thoại cảm ứng thông minh không dây và nhiều thiết bị khác cùng áp dụng WiFi hoàn toàn có thể gây nhiễu, vày vậy bạn hãy điều chỉnh WiFi tại vị trí phù hợp đảm bảo sự kết nối.

Cài đặt lại Wireless Network Adapter Driver

Cài để lại Wireless Network Adapter Driver là giữa những cách khắc chế lỗi máy tính xách tay không bắt được WiFi hiệu quả. Bạn hãy thử phương pháp này bằng quá trình sau: 

Bước 1: Mở Start và gõ tìm kiếm Device Manager.

Bước 2: Truy cập vào Device Manager và nhấp vào Network Adapters.

Bước 3: các adapter đã xuất hiện, chúng ta chọn mục Wifi Adapter, nhấn chuột bắt buộc và chọn Uninstall.

Bước 4: Khi cửa sổ Confirm Device Uninstall hiện ra, dìm Uninstall.

Bước 5: Trên hành lang cửa số Device Manager, nhấp vào Action và chọn Scan for hardware changes.

Bước 6: Khởi rượu cồn lại máy tính.

Xem thêm: Lời Bài Hát Một Ngày Nào Cho Tôi Gặp Lại Em (Lyrics), Hợp Âm Một Lần Nào Cho Tôi Gặp Lại Em

Cài đặt lại Driver WiFi

Driver Talent hoàn toàn có thể giúp kiểm soát driver WiFi lỗi cùng sau đó update driver cũ bằng phương pháp sửa hoặc sở hữu driver tiên tiến nhất để tương xứng với adapter ko dây. Để cài đặt lại Driver WiFi, chúng ta cũng có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tải Driver Talent.

Bước 2: Cài để file vừa download về > Nhấn Start để bắt đầu.

Bước 3: Khởi động phần mềm Driver Talent với chọn Scan.

Bước 4: Chọn Download những driver yêu cầu cập nhật, tại đây mình sẽ lựa chọn Driver mạng Wlan (Wifi).

Bước 5: Sau khi tải về xong, chọn Install với khởi đụng lại laptop để hoàn toàn quá trình update driver

Làm mới địa chỉ TCP/ IP stack

Xung đột địa chỉ IP có thể là nguyên nhân gây ra ngôi trường hợp máy tính không kết nối được WiFi mà bạn đang chạm mặt phải. Vì chưng đó, bạn có thể làm mới địa chỉ TCP/ IP stack trên máy tính của bản thân để khắc chế lỗi bên trên qua công việc sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows (phím gồm hình cửa sổ) > Gõ CMD > bấm chuột phải vào Command Prompt và chọn Run as administrator.

Bước 2: Nhập lệnh sau với nhấn Enter.


Bước 3: Khởi rượu cồn lại máy vi tính và tận thưởng thành quả.

Sử dụng Command Prompt

Lưu ý, khi thực hiện theo lý giải dưới đây, hãy cảnh giác vì những vấn đề nghiêm trọng hoàn toàn có thể xảy ra nếu như khách hàng chỉnh sửa registry không chủ yếu xác. Trước khi chỉnh sửa, bạn nên sao lưu giữ registry để phục sinh trong trường đúng theo có vấn đề xảy ra.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows (phím gồm hình cửa sổ) > Gõ CMD > nhấp chuột phải vào Command Prompt và chọn Run as administrator.

Bước 2: Nhập lệnh sau và nhấn phím Enter: 


Bước 3: Nhập tiếp lệnh sau cùng nhấn phím Enter:


Bước 4: Khởi rượu cồn lại máy tính và kiểm tra setup Wifi. Hiện thời sẽ có một danh sách tất cả các mạng gồm sẵn trong phạm vi của bạn.

Sử dụng dụng cụ Internet Connection Troubleshooter

Windows 10 đã cung ứng một nguyên lý được tích phù hợp sẵn là internet Connection Troubleshooter nhằm mục đích khắc phục sự rứa không kết nối WiFi sau thời điểm cập nhật. Để có thể sử dụng pháp luật này, các bạn hãy thực hiện quá trình sau:

Bước 1: Chọn Start > chọn Settings.

Bước 2: Giao diện Settings xuất hiện, chọn Update & Security

Bước 3: Chọn Troubleshoot phía danh sách bên bắt buộc > Chọn Internet Connections phía danh sách trái

Bước 4: Chọn Run the troubleshooter. Sau khi quá trình sửa lỗi hoàn tất hãy khởi động lại thiết bị tính

Cài lại Windows trên vật dụng tính

Trong ngôi trường hợp những cách trên đều không có kết quả, các bạn hãy cài lại Windows trên trang bị tính để xử trí lỗi này. Tuy nhiên, làm việc này rất có thể làm mất tài liệu trên thiết bị tính, vì chưng vậy chúng ta nên cẩn trọng sao chép dữ liệu đặc biệt quan trọng trước khi cài đặt lại Windows.

Bạn rất có thể tham khảo bí quyết làm trên đây: Hướng dẫn cách thiết đặt Windows 10 bằng USB nhanh nhất