vào Chrome, thỉnh thoảng bạn sẽ gặp triệu chứng gõ giờ đồng hồ Việt vào ô địa chỉ cửa hàng nhưng bị mất chữ hoặc thêm chữ. Lỗi gõ tiếng Việt bị mất chữ trong Google Chrome là một trong những lỗi khá phổ biến, bạn cũng có thể tham khảo 2 biện pháp khắc phục dễ dàng dưới phía trên để giải quyết xong điểm triệu chứng này.


Nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng này là vì xung bỗng giữa bộ gõ giờ đồng hồ Việt và tính năng tự động hóa điền của trình duyệt. Để sửa lỗi gõ giờ Việt bị mất chữ trong Chrome, bạn có thể thử lần lượt các cách sau.

Bạn đang xem: Sửa lỗi không gõ được tiếng việt trên google chrome

Cách sửa lỗi gõ giờ Việt bị mất chữ trong Chrome

1. Tắt tính năng gợi ý và auto điền của Chrome

Bước 1: Trong Google Chrome, click vào lốt 3 chấm ở góc cạnh trên bên nên rồi chọn sở hữu đặt.

*

Bước 2: Trong menu mặt trái, click vào mục Bạn với Google. Tiếp đó ở phần màn hình bên phải, click vào mục Đồng cỗ hóa và những dịch vụ của Google.

*

Bước 3: Kéo xuống dưới cùng. Tại mục tự động hóa hoàn thành cụm từ kiếm tìm kiếm và URL, click nhằm tắt nút gạt sang màu sắc xám.

*

Lưu ý: Vì hào kiệt này sử dụng tài liệu duyệt website và lịch sử tìm kiếm trên Chrome để hoạt động, nên sau thời điểm tắt nút gạt nhưng lỗi gõ chữ vẫn còn, bạn phải xóa cả lịch sử duyệt web trên Chrome.

Tham khảo:Hướng dẫn cụ thể cách xóa lịch sử vẻ vang duyệt web trên trang nhất google Chrome

2. Đổi bộ gõ tiếng Việt khác

Hiện nay, đa số người dùng Việt đều sử dụng bộ gõ Unikey cho laptop của mình. Bộ gõ này thường xuyên gặp mặt lỗi xung bỗng với tính năng tự động hóa điền của Chrome. Hiện Unikey đã ra mắt phiên bản mới Unikey RC3 khắc phục và hạn chế được lỗi này, mặc dù bạn yêu cầu gỡ cài đặt Unikey cũ trước lúc cài lại Unikey phiên bản mới.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chạy Ứng Dụng Ios Trên Android Tốt Nhất, Những Cách Giả Lập Ios Trên Android Tốt Nhất

Ngoài ra, bạn có thể thử chuyển sang dùng bộ gõ khác để cố kỉnh thế. Ở đây shop chúng tôi giới thiệu cho chính mình bộ gõ EVKey, gồm giao diện đơn giản dễ dàng gần tương tự như như Unikey nhưng không xẩy ra lỗi gõ giờ đồng hồ Việt bị mất chữ bên trên Chrome.

Để tải được bộ gõ EVKey mới, trước hết bạn phải gỡ cài đặt mà bản thân đang sử dụng trên sản phẩm công nghệ tính. Cụ thể cách setup EVKey như sau.

Bước 1: Mở menu Start, nhập vào Unikey. Khi kết quả tương ứng hiện ra như bên dưới hình, click vào Uninstall. Đợi một ít để hệ thống gỡ setup Unikey.

*

Bước 2: Vào trang chủ EVKey và thiết lập về phiên phiên bản phù phù hợp với hệ quản lý của bạn.

Bước 3: Giải nén file vừa mua về rồi click đúp vào file để ban đầu cài đặt. Tiếp đó trình thiết lập sẽ hiện ra, chúng ta làm tiếp sau các khuyên bảo hiện ra trên màn hình hiển thị để kết thúc cài đặt.

*

Bước 4: Sau khi cài đặt xong, mở EVKey lên. Click để đánh dấu tick vào mục Sửa lỗi vết của gợi nhắc 2.