*


*


*
X
*
X
*
X
*
X
không có em, anh vẫn đến quán cơm mỗi ngày, vẫn uống coffe mỗi ngày, vẫn đi làm việc đều đặn trên dòng xe cà tàng từng ngày, mỗi ngày của anh vẫn vậy, chỉ là… toàn nhớ em.

Bạn đang xem: Không có em anh vẫn sống tốt


Chiều Nay không tồn tại Em - Trọng Tấn

Anh luôn nghĩ rằng ai ai cũng có một số lượng giới hạn của riêng mình, việc không thể ở cùng nhau nữa là việc lựa chọn của mỗi người. Anh tốt em vẫn vậy, vẫn phải sống tiếp cuộc đời của một bé người. Mọi ngày vắng vẻ em, có lúc anh tưởng chừng như thời gian chẳng còn trôi nữa, chỉ mình anh nhìn góc tường cũ, căn nhà cũ, hàng cây cũ. Cầm cố rồi anh nghĩ vấn đề quên cũng cần có kế hoạch, đâu cứ thể nói quên là quên em.

Chiều nay không có em, mình anh vẫn lang thang trên con đường cũ. đều thứ vẫn vậy, là dòng người đông đúc, là hồ hết khuôn phương diện chẳng kịp nhớ, là phần đa thanh âm lếu láo độn trong không gian chật chội. Tìm kiếm mãi chẳng thấy tiếng cười, chẳng thấy giọng em dỗi hờn, chẳng thấy em hát ca…

Chiều nay, mình lang thang trên phố dàiKhông có em, ai chung bước dỗi nhau giận hờnKhông gồm em, con đường xưa giăng mắc mây trôiChiều nao hai đứa thông thường đôi, yên ổn nhìn ngày thu lá rơi.

Rồi mai tình lên khơi như sóng gào.Không tất cả em, đến phố vắng lốt chân hứa hòKhông gồm em, mùa thu thôi lá vương bayMùa đông buốt giá chỉ qua đây, vòng tay ấy ôi sao lẻ loi.

Việc sẵn sàng cho mùa đông anh đã có tác dụng từ trước, thế nhưng khi ngày đông ập đến, anh vẫn thấy mình chẳng kịp trở tay. Làm sao quen được bài toán vòng tay mình không hề được bao phủ đầy bởi em, làm sao quen được hồ hết ngày thông thường đôi hứa hò, làm thế nào anh thân quen được số đông mùa thu, mùa đông, mùa xuân, mùa hạ đều sở hữu em cả. Điều đáng sợ nhất sau thời điểm chia tay, có lẽ là cam kết ức. Hồ hết ký ức liên tiếp hiện về rõ mồn một, những tưởng như chỉ cần anh nhắm đôi mắt lại, mở đôi mắt ra là thấy em đứng đó.

Ảnh minh họa.

Xem thêm: Cách Trị Mụn Cóc Ở Ngón Chân Có Nguy Hiểm? Mụn Cóc Ở Ngón Chân, Ngón Tay Làm Sao Trị

Không có em, không còn ai nũng nịu đòi anh cài kem vào mùa giá buốt ngắt, không có gì ai vu vơ hỏi anh đa số câu anh chẳng biết vấn đáp thế nào cho phải. Em còn nhớ hay em đang quên?

Không có em, đời mình sao vắng vuiCuộc tình như lá thôi ảo tưởng cơn mê chiều.Không gồm em, đôi mắt buồn nào chờ chờXin cho nhau lời vỗ về, sao đành quên đi ngày tháng đó.

Chẳng bao gồm ai sống thiếu ai mà chết được cả. Anh rồi cũng thế, vẫn tiếp tục cuộc sống đời thường hàng ngày như chẳng bao gồm gì xảy ra. Anh vẫn dậy lúc 7 giờ, vẫn mang quần jeans, áo sơ mi đến cơ quan, buổi chiều tối vẫn ngồi ở quán cafe cuối ngõ chứ không còn cuống cuồng mang đến đón em, chú ý mặt em phụng phịu vì chưng anh toàn mang đến muộn. Mà lại chẳng gọi sao ngày kia anh chỉ biết cười xòa vỗ về, chứ chẳng bộc bạch là các bước bận, bởi vì bận mấy cũng chỉ ý muốn về cùng với em.

Không tất cả em, anh vẫn lang thang ăn cơm bụi, đôi lúc muốn bật bếp lên nấu ăn vài món solo giản, tuy vậy rồi lại nghĩ, đâu còn em ở đây. Không có em, đời anh sao vắng vẻ vui, mọi nụ cười cũng trở nên keo kiệt, thưa thớt và ít dần. Đâu còn ai nhằm anh trêu cho tới khi nhảy khóc như đứa trẻ, rồi được anh vuốt ve cưng nựng, liền mỉm cười xòa khi dấn một que kem.

Không gồm em, một mình ta với ta ngày dài, thôi giường qua tuổi hoang trôi vai gầyNhư ước mơ xin lưu giữ lần mình hẹn hò, xin cho nhau một lời rồi xin tình thân ấy lên ngôi.Rồi mai bản thân em thôi, trên tuyến đường người, sao đôi mắt nhung ko nuối tiếc khát khao hóng chờ.Không gồm em, còn ai yêu mến lá thu bay, còn ai vương vít cơn say, đời gian dối cô đơn mình ta.

Cuộc đời này, cứ mong mỏi bình bình đạm đạm cơ mà đi tới điểm cuối con đường. Các tưởng hạnh phúc có ghé qua, nhưng chỉ ghé thăm trong chốc lát rồi vội vứt đi. Khi yêu nhau, luôn luôn là lời hứa hẹn bên nhau trọn đời trịnh trọng, không rời ko xa. Mà lại khi cảm tình đó mất đi, mối tình thời trước trở yêu cầu cũ mèm trong vượt khứ, lại trở thành hồi ức nhưng anh suy nghĩ muôn phương nghìn phương pháp để xóa đi.

Có khi nào em hốt nhiên nghĩ, có một bạn từng yêu thương em hơn cả một tình thương giữa cuộc sống này?

Còn anh, không có em, anh vẫn sống tốt, chỉ là… ngoảnh khía cạnh hướng nào cũng chỉ toàn là em…

Đăng vì chưng Hoàng Dũng (hoangdung****
gmail.com)

Nếu yêu thích bài hát Chiều Nay không tồn tại Em của Trọng Tấn bên trên huannghe.edu.vn, chúng ta cũng có thể tải nhạc chờ, nhạc số tại đây!