*

*

*

X

*

X

*

X

*

X
Không có em, anh vẫn đến quán cơm mỗi ngày, vẫn uống cà phê mỗi ngày, vẫn đi làm đều đặn trên chiếc xe cà tàng mỗi ngày, mỗi ngày của anh vẫn vậy, chỉ là… toàn nhớ em.

Đang xem: Không có em anh vẫn sống tốt

Chiều Nay Không Có Em – Trọng Tấn

Anh luôn nghĩ rằng ai cũng có một giới hạn của riêng mình, việc không còn ở bên nhau nữa là sự lựa chọn của mỗi người. Anh hay em vẫn vậy, vẫn phải sống tiếp cuộc đời của một con người. Những ngày vắng em, có lúc anh tưởng chừng như thời gian chẳng còn trôi nữa, chỉ mình anh nhìn góc tường cũ, mái nhà cũ, hàng cây cũ. Thế rồi anh nghĩ việc quên cũng cần có kế hoạch, đâu cứ thể nói quên là quên em.

Chiều nay không có em, mình anh vẫn lang thang trên con phố cũ. Mọi thứ vẫn vậy, là dòng người đông đúc, là những khuôn mặt chẳng kịp nhớ, là những thanh âm hỗn độn trong không gian chật chội. Tìm mãi chẳng thấy tiếng cười, chẳng thấy giọng em dỗi hờn, chẳng thấy em hát ca…

Chiều nay, mình lang thang trên phố dàiKhông có em, ai chung bước dỗi nhau giận hờnKhông có em, đường xưa giăng mắc mây trôiChiều nao hai đứa chung đôi, lặng nhìn mùa thu lá rơi.

Rồi mai tình lên khơi như sóng gào.Không có em, cho phố vắng dấu chân hẹn hòKhông có em, mùa thu thôi lá vương bayMùa đông buốt giá qua đây, vòng tay ấy ôi sao lẻ loi.

Việc chuẩn bị cho mùa đông anh đã làm từ trước, thế nhưng khi mùa đông ập đến, anh vẫn thấy mình chẳng kịp trở tay. Làm sao quen được việc vòng tay mình không còn được lấp đầy bởi em, làm sao quen được những ngày chung đôi hẹn hò, làm sao anh quen được những mùa thu, mùa đông, mùa xuân, mùa hạ đều có em cả. Điều đáng sợ nhất sau khi chia tay, có lẽ là ký ức. Những ký ức dồn dập hiện về rõ mồn một, tưởng chừng như chỉ cần anh nhắm mắt lại, mở mắt ra là thấy em đứng đó.

Ảnh minh họa.

Xem thêm:

Không có em, chẳng còn ai nhõng nhẽo đòi anh mua kem vào mùa lạnh ngắt, chẳng còn ai vu vơ hỏi anh những câu anh chẳng biết trả lời thế nào cho phải. Em còn nhớ hay em đã quên?

Không có em, đời mình sao vắng vuiCuộc tình như lá thôi mộng mơ cơn mê chiều.Không có em, đôi mắt buồn nào đợi chờXin cho nhau lời vỗ về, sao đành quên đi ngày tháng đó.

Chẳng có ai sống thiếu ai mà chết được cả. Anh rồi cũng thế, vẫn tiếp tục cuộc sống hàng ngày như chẳng có gì xảy ra. Anh vẫn dậy lúc 7 giờ, vẫn mặc quần jeans, áo sơ mi đến cơ quan, buổi chiều tối vẫn ngồi ở quán cà phê cuối ngõ chứ không còn cuống cuồng đến đón em, nhìn mặt em phụng phịu vì anh toàn đến muộn. Mà chẳng hiểu sao ngày đó anh chỉ biết cười xòa vỗ về, chứ chẳng thanh minh là công việc bận, vì bận mấy cũng chỉ muốn về với em.

Không có em, anh vẫn lang thang ăn cơm bụi, nhiều lúc muốn bật bếp lên nấu vài món đơn giản, nhưng rồi lại nghĩ, đâu còn em ở đây. Không có em, đời anh sao vắng vui, những nụ cười cũng trở nên keo kiệt, thưa thớt và ít dần. Đâu còn ai để anh trêu cho đến khi bật khóc như đứa trẻ, rồi được anh vỗ về cưng nựng, liền cười xòa khi nhận một que kem.

Không có em, một mình ta với ta ngày dài, thôi chóng qua tuổi hoang trôi vai gầyNhư ước mơ xin nhớ lần mình hẹn hò, xin cho nhau một lời rồi xin tình yêu ấy lên ngôi.Rồi mai mình em thôi, trên phố người, sao mắt nhung không nuối tiếc khát khao đợi chờ.Không có em, còn ai thương lá thu bay, còn ai vương vấn cơn say, đời gian dối cô đơn mình ta.

Xem thêm:

Cuộc đời này, cứ mong bình bình đạm đạm mà đi đến điểm cuối con đường. Những tưởng hạnh phúc có ghé qua, mà chỉ ghé qua trong chốc lát rồi vội bỏ đi. Khi yêu nhau, luôn là lời hứa bên nhau trọn đời trịnh trọng, không rời không xa. Nhưng khi tình cảm đó mất đi, mối tình ngày xưa trở nên cũ mèm trong quá khứ, lại trở thành hồi ức mà anh nghĩ muôn phương nghìn cách để xóa đi.

Có bao giờ em chợt nghĩ, có một người từng yêu em hơn cả một tình yêu giữa cuộc đời này?

Còn anh, không có em, anh vẫn sống tốt, chỉ là… ngoảnh mặt hướng nào cũng chỉ toàn là em…

Đăng bởi Hoàng Dũng (hoangdung****
gmail.com)

Nếu yêu thích bài hát Chiều Nay Không Có Em của Trọng Tấn trên huannghe.edu.vn, bạn có thể tải nhạc chờ, nhạc số tại đây!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *