Hiện tại phiên phiên bản office nói chung và excel nói riêng tiên tiến nhất là phiên bản 2019, với phiên bản excel bắt đầu này thì Microsoft hỗ trợ rất các chức năng, cùng với trang tính đã lên đến mức 16.384 cột và 1.048.576 hàng, nhưng thông thường khi thực hành công việc với bảng tính việc chèn sản phẩm hoặc cột vào excel là câu hỏi làm thường xuyên diễn ra, thỉnh phảng phất các các bạn sẽ gặp cảnh báo không được cột trong excel.Ở nội dung bài viết này cửa hàng chúng tôi sẽ chỉ dẫn các bạn cách khắc phục và hạn chế lỗi không được cột vào excel.

Bạn đang xem: Không chèn được dòng trong excel


Mô tả:khi bạnmởfileExcel thực hiệnthao tácinsertthêm loại hoặc cột cơ mà không được, báo lỗi như hình bên dưới:

*

Khắcphục:Click lựa chọn 1 cột hoặc hàng gần nhất với sản phẩm hoặc cột gồm dữ liệu. Sử dụngtổ vừa lòng phímCtrl + End(GiữCtrlrồi bấmEnd). Nhấp chuột phải và chọnDelete.Hoặc lựa chọn 1 cột hoặc hàng sớm nhất sauđókéo thanh trượt về cột hoặc sản phẩm cuối cùng, giữ lại phímShiftvà lựa chọn cột hoặc sản phẩm cuối cùngđấyđể chọn khốitoàn bộcột, hàng. Bấm vào phải với chọnDelete. Giữ lại sauđấymở lạitệpđểthực hành những bướcinsertbình thường.

*

Cách fix lỗikhông Insert được cột trongExcel số 2

Thỉnh thoảngtrongquá trình làmviệcvới Microsoft Excel,bạn bao gồm thểgặp cần lỗi không insert (thêm loại mới)bằng cáchnhấn chuộtphải chọninsert được, các bạn lay hoay mãi mà vẫn không tìm kiếm ra bí quyết sửa lỗiđó.tuy vậyhãybình tĩnh,bài viếtnày công ty chúng tôi sẽhướng dẫnbạn các khắc phục lỗi này.Rấtđơn giản

Miêu tảtìnhtrạnglỗi: nhấn vào phải lên bảng tính Excel lựa chọn Insert thì nhận được thông tin lỗi nhưbên dướinhư trong hình

*

Nguyên nhânlỗi:Do dòng cuối cùng của sheet đanglàm việcđang tất cả dữ liệu, hoặc vẫn đượng định hình (vd : màu nền, viền, dữ liệu).Nên để bảo vệ dữ liệu mang đến bạn, Excel vẫn không cho mình chèn thêm dòng mới, vìnếu bạnchèn cái mới, dữ liệuđósẽ bị bán ra ngoài bảng tính, Đồng nghĩa các nội dung bên trên dòngđócũng đang mất

Cáchxử lýlỗi:

Như đãnói đếnbên trên, tìnhtrạngnàylà vìdòng sau cùng của Sheet đang có dữ liệu.Đối cùng với Excel 2007, 2010, 2013bạn sẽdùngtổ đúng theo phímCtrl + End(Giữ Ctrl rồi bấm End) để Excel đưa chúng ta đến ô ở đầu cuối của bảng tính.

Xem thêm: 3 Cách Xóa Nhạc Chờ Viettel Không Nhớ Mã Số Như Thế Nào? Hướng Dẫn Xóa Nhạc Chờ Viettel Khi Quên Mã Số

Còn so với Excel 2003,Bạn giữ Ctrl bấm nút mũi tênqua phải, sauđógiữ nguyên Ctrl bấm nút mũi thương hiệu xuống dưới. Vào hình làví dụô cuối đang có một vài dữ liệu

*

Việckế tiếpbạn chỉ bài toán xóa mọi phần ô tính đã được định dạng mà hoàn toàn có thể bạn vô tìnhtạo ra, Chuộtphải chọnDelete (Chúng tôi cho rằng vô tình vì ít ai có thểsử dụnghết con số dòng to đùng cho sẵn của Excel được …)

Sau khixóa bạn đã có thể Insert bình thường,Nhớ ấn Ctrl + home để về bên ôtrước tiêncủa Sheetđểlàm việcnhé.

Cách fixlỗi#N/A trong Excel

Nói phổ biến lỗi #N/Adiễn rakhi những hàm tìm kiếm VLOOKUP, HLOOKUP, MATCH, LOOKUP không kiếm được giá trị đề xuất tìm.

*

Cách khắc phục:Lồng những hàm tra cứu kiếm cùng với hàmxửlýlỗi IFNA hoặc IFERROR để giá trị trả về không bị lỗi #NA

Cách fix lỗi#DIV/0! vào Excel

Lỗi #DIV/0!xảy rakhi trongExcel xuất hiện thêm phép phân chia cho 0. Vị phép phân chia cho 0 không cótrong toán học nênđây thiết yếu là1 lỗi và được thể hiện bởi #DIV/0! trong Excel:

*

Cách tự khắc phục:Chắcchắnrằngmẫu số của các phân số không bằng 0 hoặc những ô chứa số chia không rỗng khi tiến hành cáccông thứcvà phép thống kê giám sát trong Excel. Rộng nữa,bạn có thểdùngthêm hàm IFERROR đểlàm chủlỗi gặp gỡ phảinếu cókhảnăngdiễn ratrường hợp phân tách cho 0 trong tài liệu của bạn.

Cáchfix lỗi#REF! vào Excel

LỖI #REF! vì chưng XOÁ VÙNG THAM CHIẾU

Lỗi #REF! Thườngdiễn rakhi vùng tham chiếu khiExcel bị xoá hoặc bị ghi đè lên.

*

Sau khicột trongcông thứcbị xoá, lỗi #REF! đã phát sinh:

*

Cách tự khắc phục:

Nếu bạnlỡ tay xoá nhầm cột thì hãysử dụngphím tắt CTRL + Z để rất có thể lấy lại cột vừa bị xoá (chức năng Undo)Ngoài rađể tiêu giảm việcdiễn ralỗi #REF!, chúng ta nêndùngbí quyếtsắp theo cú pháp =SUM(B2:D2)

LỖI #REF! DOSỬDỤNGGIÁ TRỊ đến THAM SỐ KHÔNGPHÙHỢPTRONG HÀM VLOOKUP

*

Như chúng ta thấy vào hình minh hoạ phía trên, vùng tra cứu chỉ gồm 4 cột,nhưngtham số column_index của hàm vlookup lạiđưa rõ ragiá trị = 5, vậy phải ở đây kết quả là hàm VLOOKUP trả về lỗi #REF!

Cách tương khắc phục:Sửa lạicông thứcVLOOKUPcho phù hợp=VLOOKUP(A8,A2:D5,4,FALSE)

LỖI #REF! DOSỬDỤNGTHAM SỐ ROW HOẶC COLUMN CỦA HÀM INDEX KHÔNGPHÙHỢP

*

Trongcông thứcINDEX sống hình trên, tham số ROW cùng COLUMN mọi là 5, vượt quá kích thước của vùng dữ liệu B2:E5 nên đã gây nên lỗi #REF!

Cách tự khắc phục:Sửa lạicông thứccho phù hợp:=INDEX(B2:E5,4,4)

LỖI #REF! KHISỬDỤNGHÀM INDIRECT THAM CHIẾU TỚIFILEEXCEL ĐÓNG

*

Khi tham chiếu cho tới mộttệpExcel đang đóng trong hàm Indirect, hàm này sẽ mang lại lỗi #REF!

Cách tự khắc phục:MởfileExcel đã đóng.

Cách fix lỗi#NAME? trong Excel

LỖI #NAME? vì VIẾT không nên TÊN HÀM

*

Lý dothường gặp mặt nhất khi gồm lỗi#NAME?là bạn đã nhập không đúng tên hàm ở trong Excel. Khi nhập sai tên hàm thì Excel sẽ không gợi ýchức năngvà các tham số tương xứng của hàmđấy(Phần lớn các hàm hầu như như vậy, trừ 1 số hàm sệt biệtnhư Datedif

Cách khắc phục:Kiểm tra lại thương hiệu hàm đã có được viết đúng không vàdùngtính năngFunction Argumentsnhư hình dưới

*

LỖI #NAME! lúc NAMEDÙNGCHƯA ĐƯỢC KHAI BÁO trong EXCEL

Ví dụ: name “Profit” trongvídụsau đây chưa được khai báo trong Excel

*

Cách khắc phục:Khai báo tên này trong ExceldùngName Manager

LỖI #NAME! lúc NAMEDÙNGBỊ VIẾT sai TRONG EXCEL

Khi thương hiệu (name) đã có được khai báo trong Excelnhưngbị viết sai cũng sẽ gây ra lỗi #NAME!

*

Cách xung khắc phục:Sửa lại thương hiệu này vào ExceldùngName Manager

LỖI #NAME! vị DỮ LIỆU KIỂU CHỮ KHÔNG CÓ DẤU NGOẶC KÉP BAO QUANH

Ví dụ:

*

Cách xung khắc phục:kiểm tra lạicông thứcvà bổ sung cập nhật ngoặc kép đúng chỗ

LỖI #NAME! vì chưng THIẾU DẤU : NGẲN CÁCH GIỮA ĐỊA CHỈ VÙNG trong EXCEL

Ví dụ:

*

Cách xung khắc phục:kiểm tra lạibí quyếtvà bổ sung dấu hai chấm đúng chỗ

LỖI #NAME! DOSỬDỤNG1 HÀM HỖ TRỢ BỞI ADDINNHƯNGADDIN CHƯA ĐƯỢCCÀIĐẶT

Hàmcó thể đượchỗ trợ do Addin hoặc là một trong những hàm UDF từ bỏ viết và không tồn tại trong Workbook chúng ta đangthực hiện nay công việc

Cách tự khắc phục:thiết lậpbổ sung Addin hoặc Code của UDF

Tổng kết

Hi vọng với nội dung bài viết này, các bạnđã biết phương pháp fix lỗikhông Insert được cột trong Excel. Chúccácbạnthànhcông!