Hãy share trải nghiệm về một thành phầm hoặc thương mại dịch vụ mà ai đang cảm thấy tốt nhé! tin tức nay để giúp ích cho tương đối nhiều người "đi sau" đấy.VIẾT NGAY, DỄ LẮM NEK!MarsURL.com: lấy URL hình ảnh trong 3 giây, dung tích đến 20MB và tồn trên trong 3 NGÀY.TẢI ẢNH NGAYMarsReels: mua Photo/Video/Reels/Stories/IGTV Instagram vào 3 GIÂY.TRUY CẬP NGAYMarsPaste.com: giải pháp nhanh độc nhất để chia sẻ văn bản/code online.Xem ngay

Cài đặt công tác có đuôi .EXE là việc không thể không có trên máy tính Windows 7, Windows 8.1 với Windows 10, tuy vậy không bắt buộc lúc như thế nào việc thiết đặt cũng thành công. Đôi khi bạn nhấn chạy tệp tin .exe nhưng không được và lộ diện thông báo lỗi như Runtime Error, Access Denied…


Vậy bởi vì đầu mà máy tính PC hoặc Laptop của người tiêu dùng không sở hữu được tệp tin .exe và cách khắc phục như vậy nào? Mời bạn đọc cùng quan sát và theo dõi nội dung bài viết ngay sau đây để sở hữu câu vấn đáp nhé!


Nguyên nhân không thiết lập được tệp tin .exe

Phần lớn lý do dẫn tới tình trạng này là so sự cố tương quan tới Registry của Windows, dường như nguyên nhân cũng xuất phát từ ứng dụng bên thứ ba và virus tấn công. Phần mềm nào đó các bạn cài ném lên máy làm chuyển đổi cài đặt mặc định của Windows vốn bao gồm nhiệm vụ thiết đặt các lịch trình đuôi .exe. Và do vậy mà đều file setup sau này liên tiếp chạm chán lỗi khi bọn họ cố gắng thiết đặt nó.

Bạn đang xem: Không chạy được file exe trong win 10

Việc thứ nhất mà bạn nên thử đó là khởi hễ lại máy tính của mình, một việc làm rất đơn giản nhưng có thể khắc phục được đa số các vấn đề. Tiếp theo sau bạn phải kiểm tra trong phần Windows Update có mục nào đang hóng chưa được tiến hành không, nếu bao gồm thì các bạn hãy update ngay. Nếu như bạn chạy file .exe tiếp tục gặp mặt lỗi thì hãy tham khảo những biện pháp khắc phục tiếp theo đây nhé.

Cài đặt phần mềm diệt virus

Sau đây là 2 vết hiệu cho thấy thêm virus cùng malware đang tiến công dữ liệu trên laptop của bạn:

File .exe nào cũng có hình tượng giống nhau và biểu tượng khác bình thường.

Nếu bạn đã cài đặt phần mềm quét virus trên máy thì hãy triển khai quét cục bộ hệ thống (chế độ Full scan). Trường hợp là ứng dụng diệt virus chuyên nghiệp hóa và trẻ trung và tràn đầy năng lượng thì cơ hội diệt sạch sẽ virus trên máy khá cao. Mặc dù những file .exe bị lỗi sẽ không còn thể thực hiện được dù rằng virus đã sạch sau khoản thời gian quét.

Để phòng phòng ngừa virus trên sản phẩm tính, bạn nên áp dụng chương trình diệt virus thứ tía (xem những phần mềm khử virus cực tốt hiện nay) và tiếp tục sử dụng để đảm bảo an toàn cho máy tính PC hoặc Laptop

Chỉnh Registry của hệ quản lý Windows

Registry là bộ phận tối đặc trưng trong Windows, trên đây lưu trữ dữ liệu về thông số kỹ thuật hệ thống, ứng dụng và thiết bị. Nếu như một khóa nào kia trong Registry bị rơi lệch cũng hoàn toàn có thể dẫn tới những sự vắt nghiêm trọng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chơi War And Order Cho Android, Hướng Dẫn Chơi War And Order

Bước 1. Bạn open sổ Run lên, nhấn phối hợp phím Windows + R => tiếp nối nhập vào regedit và nhận Enter.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Tiếp tục nhấp vào Yes tiếp đến chọn OK, cuối cùng bạn khởi động lại sản phẩm công nghệ tính của bản thân mình và kiểm tra xem sẽ khắc phục được lỗi chưa.

Lời kết

Trên đây là 6 cách tác dụng nhất giúp cho bạn khắc phục lỗi không mua được lịch trình .exe trên laptop Windows mà bạn cũng có thể tham khảo. Mong muốn là các bạn đã áp dụng thành công và không phải thiết đặt lại máy tính của bản thân sau khi đã trải áp dụng trong số những cách trên.

Nếu như chúng ta có mày mò thêm giải pháp nào khác có lợi hơn hoặc có vướng mắc nào khác tương quan đến bài xích viết, lúc đó hãy để lại lời bình của chúng ta trong phần bên dưới đây.