Có phần lớn lúc cần thao tác làm việc gấp, thì lại chạm mặt tình huống laptop để bàn không lên màn hình. Hãy bình tĩnh, số đông loại trường hợp này ít khi xảy ra và cũng khá dễ giải quyết.

Bạn đang xem: Cách khắc phục máy tính khởi động không lên màn hình

Những cách sau đây sẽ giúp bạn giải quyết và xử lý vấn đề dễ dàng và đơn giản này:


Tại sao máy tính xách tay không lên màn hình?Xử lý về nguồn điệnXử lý về kết nối máy tínhXử lý về hỏng hỏng vật lý

Tại sao máy vi tính không lên màn hình?

Thật ra gồm 3 tại sao chính để máy tính xách tay không lên screen đó là: mối cung cấp điện, kết nối máy tính xách tay và hư hỏng thiết bị lý.

Xử lý về nguồn điện

Bước 1: Kiểm tra screen đã bật hay chưa?

Vấn đề tưởng khó xẩy ra nhưng vẫn sẽ gặp gỡ thường xuyên nếu như khách hàng sử dụng máy vi tính ở nhà với có fan lớn tuổi ở cùng. Rất có thể trong lúc dọn dẹp vệ sinh phòng thao tác mà các bạn không ngơi nghỉ đó, chúng ta thấy màn hình hiển thị còn bật nên đã tắt màn hình hiển thị đi để tiết kiệm ngân sách điện.

Mỗi màn hình đều phải sở hữu một nút nguồn nhằm bật/tắt màn hình. Số đông các màn hình đều áp dụng nút bật/tắt là nút cứng, nhưng một vài dòng màn hình cao cấp thì đang là nút cảm ứng.

Ngoài ra, tùy từng nhà cấp dưỡng hoặc mã sản phẩm thì vị trí những nút bật/tắt màn hình có thể là được đặt tại mặt trước, cạnh dưới, sát bên hoặc thậm chí đặt sau màn hình.

Bước 2: Kiểm ra dây kết nối điện cho màn hình (nếu cách 1 chưa giải quyết và xử lý được)

Bước này cũng tương đối nhiều các bạn không để ý và cũng nhiều nguyên nhân dẫn tới việc không có điện để cấp cho màn hình.

Hãy soát sổ dây cáp nguồn tích điện sau màn hình hiển thị và đầu dây còn lại có được gặm vào ổ điện (có thể bên trên tường hoặc qua ổ điện nối tiếp) chưa? Đặc biệt, ổ điện đang bật công tắc (thường sẽ sở hữu đèn màu đỏ) tuyệt chưa?

Xử lý về liên kết máy tính

Bước 3: khám nghiệm dây cáp kết nối với máy vi tính (nếu bước 2 chưa giải quyết và xử lý được)

Thỉnh thoảng, dây cáp tín hiệu nối giữa mình hình và máy tính xách tay (Desktop hoặc Laptop) bị lỏng, đề xuất tín hiệu từ máy vi tính không thể truyền đến screen nên dẫn cho tình trạng này. Với màn hình cũng trở nên có thông báo cho mình biết, vd: “No Signal – Please kiểm tra your connection” (Không tất cả tín hiệu – Hãy kiểm soát kết nối), …

Bạn hãy triển khai kiểm tra dây cáp kết nối giữa màn hình và máy tính (Desktop hoặc Laptop)

Có nhiều chuẩn chỉnh kết nối giữ máy tính xách tay và màn hình, hay các bạn quen hotline là những cổng (port) màn hình, và các chuẩn này thường được in ấn rõ ngay sát bên các cổng ấy, Vd: VGA, DVI, HDMI, DP (DisplayPort), USB-C, … và tương ứng với các chuẩn chỉnh này sẽ có các một số loại cáp tương tự.

Bước 4: Kiểm tra máy vi tính có đang chạy hay ko (nếu cách 3 chưa giải quyết và xử lý được)

Để biết được máy tính xách tay còn đang chạy hay không, bạn hãy nhìn xem đèn power (có màu cam, xanh hoặc đỏ) bao gồm đang sáng tốt không?

Nếu đèn sáng nhưng thể hiện chớp tắt trường đoản cú từ với liên tục, thì laptop đang ở chính sách “ngủ” (Sleep) để tiết kiệm ngân sách điện. Dịp này, các bạn chỉ cần bấm chuột hoặc bấm phím bất kỳ trên keyboard (thường là nút Enter hoặc thanh Spacebar), một số máy thì lại cần bấm nút Power nhằm gọi laptop “thức dậy” (Wake-up) và screen sẽ trở về bình thường.

*

Nếu vẫn không giải quyết được thì lắp thêm tính hoàn toàn có thể đang bị treo vày lỗi phần mềm hoặc phần cứng. Dịp này, bạn chỉ cần Bấm nút khởi hễ lại (Reset) hoặc bấm giữ nút nguồn (Power) 6 giây để laptop tắt hoàn toàn.

Xem thêm:

Lưu ý: việc làm này rất có thể khiến cho các dữ liệu chúng ta đang thao tác không thể gìn giữ được, hoặc tập tin (file) có khả năng sẽ bị lỗi

Sau khi bật máy tính xách tay lên lại, rất có thể sẽ mở ra các màn hình thông báo gạn lọc khi máy tính xách tay bị tắt đột ngột (do quắp điện, bấm nút Reset hoặc nút Power).

Tại đây, bạn càng đề nghị bình tĩnh cùng đọc kỹ các nội dung trên màn hình. Để bảo đảm máy tính liên tục chạy ổn định, nên lựa chọn “Enable đồ họa Mode” (nếu sản phẩm tính của người sử dụng sử dụng hệ quản lý và điều hành Windows 7 về bên trước) hoặc bấm phím số 3 (“3) Enable low-resolution video” nếu lắp thêm tính của bạn đang chạy hệ quản lý Widows 8 trở đi).

Sau lúc login vào thì các biểu tượng trên màn hình sẽ rất to ra thêm so với screen bạn làm việc hàng ngày, nhưng các bạn cũng không nên bối rồi và thực hiện việc Shutdown hoặc Reset trong Windows nhằm lần khởi động tiếp theo sau máy đã chạy lại bình và màn hình hiển thị sẽ hiển thị bình thường.

Cảnh báo: Nếu laptop có các thông báo lựa chọn khác thì tốt nhất là các bạn hãy contact với nhân viên IT hoặc rước ra những trung trung tâm sữa chữa máy tính xách tay để họ giúp đỡ bạn khắc phục vụ việc này. Vì tài năng là máy tính đã biết thành lỗi phần cứng hoặc lỗi ứng dụng tương đối nặng.

Xử lý về hư hỏng đồ vật lý

Bước 5: kiểm tra cổng và dây cáp tín hiệu màn hình (nếu bước 4 chưa giải quyết được)

Nếu screen vẫn hiện tại như ở bước 3, hãy thực hiện đổi cổng cáp bộc lộ trên máy tính (nếu có khá nhiều cổng thuộc chuẩn) cùng trên cả màn hình hiển thị để khám nghiệm xem cổng biểu lộ nào hiện giờ đang bị hư.

Nếu vấn đề vẫn không được cải thiện, các bạn hãy thử lại cùng với một dây sạc tín hiệu screen khác (cùng chuẩn). Cùng nếu sau khoản thời gian thay cáp biểu đạt khác, triệu chứng này đang được giải quyết và xử lý thì dây sạc cáp tín hiệu của doanh nghiệp đã bị nứt và buộc phải thay mới.

Bước 6: soát sổ với với màn hình khác (nếu cách 5 chưa xử lý được)

Sau khi chúng ta thực hiện bước 5 dứt mà vẫn cần yếu khắc phục được, thì bước 6 vẫn là bước cuối cùng rồi đấy.

Bạn hãy áp dụng cáp tín hiệu của chính bản thân mình và cáp biểu hiện khác (cùng chuẩn) để liên kết với một screen khác (có thể là màn hình máy tính xách tay khác, TV hoặc thứ chiếu nếu tất cả sẵn). Nếu tình trạng đã được hạn chế thì khẳng định rằng màn hình của khách hàng đã bị hỏng hỏng. Chia bi quan cùng bạn!

Việc này có thể là do các cổng biểu hiện hoặc mạch năng lượng điện tử của screen bị hư hỏng, phải chỉ hoàn toàn có thể đem đến các trung tâm bảo hành của nhà cấp dưỡng để khám nghiệm và bh hoặc sửa chữa mới.

Tạm kết về mở máy vi tính không lên màn hình

Dù không nhiều hay những thì tình huống máy tính xách tay không lên màn hình cũng biến thành xảy ra khi bạn sử dụng cho máy tính. Quan trọng là các bạn phải bình tĩnnh nhằm xử lý tình huống này. Và tôi tin chắc rằng 6 cách mà tôi hướng dẫn các bạn ở trên sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm ra nguyên nhân và giải quyết và xử lý vấn đề ngay lập tức tức khắc.