Một ngày nào kia tình cạn, bạn sẽ không thể đốc thúc trái tim bản thân bơm thêm lửa nhằm yêu lại địch thủ như ngày trước tiên nữa. Vậy té ra đi nhiều khi cũng là một giải pháp tốt dành cho cả hai.


Tôi là một người theo chủ nghĩa "tình yêu có hạn kỳ". Nghĩa là tôi ko coi tình yêu là mãi mãi, là bất diệt, là vĩnh cửu giữa một người dành cho một người. Tất nhiên, tình cảm vẫn có thể là mãi mãi, là bất diệt hoặc vĩnh cửu… nhưng đó chỉ đơn thuần là tình yêu thôi, chứ không phải là người yêu.

Bạn đang xem: Khi người ta không còn yêu nhau nữa

Đến bản thân bọn họ cũng vậy thôi, bao gồm lúc bọn họ tự thấy yêu bản thân đến vô vàn. Nhưng cũng gồm lúc chúng ta cảm thấy chán ghét chính mình. Cùng chẳng có nguyên nhân gì để ý muốn cầu một người như thế nào đó sẽ yêu mình mãi mãi, kể cả những lúc mình xinh đẹp tuyệt những lúc mình xấu xí. Nếu bọn họ mong cầu điều đó là sự thật, thì hoặc là họ quá ngây thơ, hoặc là bọn họ quá tự tin vào tình cảm.

Nhưng bạn biết không, tình yêu không phải là một thứ có thể cần sử dụng sự tự tin của bạn mà kéo dãn dài ra giỏi rút ngắn lại. Đôi lúc người ta rời xa bạn lại chỉ đơn giản bởi vì hết yêu mà lại thôi. Thời gian, chưa bao giờ là một ổ khóa chắc chắn để ràng buộc tốt níu kéo trái tim một người.

Gần đây nhất tôi thấy nhiều người tỏ ra tiếc nuối đến cuộc tình 15 năm của nữ ca sĩ Thu Thủy. Tôi thấy họ đem thời gian đã trải qua bên nhau để nói về sự được mất. Với người ta nghĩ giá như cứ ở vậy với nhau, thì gồm phải tình thân sẽ mãi đẹp không? Thì gồm phải không một ai chịu đau khổ giỏi không?


*

Nhưng một ngày như thế nào đó tình cạn, bạn sẽ không thể đốc thúc trái tim bản thân bơm thêm lửa để yêu lại đối phương như ngày đầu tiên nữa. Vậy thì ra đi đôi khi cũng là một giải pháp tốt giành riêng cho cả hai. Cố chấp cùng gắng gượng níu kéo chỉ khiến nỗi đau thêm dài.

Đã gồm những câu chuyện tình còn dài hơn con số 15, 20 năm đấy chứ. Thậm chí gồm những người đã cùng cả nhà đi nửa đời người, đến những ngày tóc bạc hoa râm và dắt tay nhau đi xuống phía bên kia sườn dốc, nhưng họ vẫn có thể chọn rời xa nhau bởi vì những nguyên nhân rất trời ơi đất hỡi.

Xem thêm: Lấy Chồng Tây : Mỗi Người Được Cưng Chiều Theo Cách Khác Nhau

Tại sao ko yêu thêm? Tại sao lại đang chổ chính giữa vứt bỏ những điều đẹp đẽ đã từng trong vượt khứ? Tại sao không vị nhau nhưng mà cố gắng? Tại sao, tại sao?

Có vượt nhiều câu hỏi tại sao khi một chuyện tình lâu năm kết thúc. Thường thì người trong cuộc cũng không thể lý giải nổi. Chỉ đơn thuần là một sáng sủa thức dậy, mắt như muốn kiếm tìm một tưởng tượng khác, một nơi chốn không giống để thuộc về, cơ thể như muốn đón nhận bởi một vòng đeo tay ôm khác. Và người ta nhận ra rằng bản thân đã không thể tiếp thêm nhựa sống cho chiếc cây tình cảm đang hiện hữu nữa. Chi bằng phân tách tay.


*

Chia tay khi một người còn yêu với một người hết yêu đương nhiên không phải là điều dễ dàng. Bởi người ở lại sẽ là người đón nhận những tổn thương từ cuộc tình đứt vỡ vừa rời đi. Nhưng chẳng thà như thế, còn hơn nguyên nhân là thương hại nhưng mà ở lại, vì thương hại nhưng mà chấp nhận kéo dãn dài thêm thời gian, rồi lại do thương hại nhưng mà giấu giếm tim yêu thương của mình dành cho một người khác tới sau – một người ko thể có một danh phận trọn vẹn.

Chúng ta luôn muốn hướng đến những điều tốt đẹp, với tình yêu là một vào số đó. Nhưng tình yêu ko phải là một thứ tất cả quy tắc, cũng ko phải là một nhỏ vật nuôi biết nghe lời. Nó là những cơn gió cảm xúc hoang vu vào ngọn đồi trái tim, cùng khi gió hát, trái tim sẽ cất lời ca, tình cảm sẽ đơm hoa kết trái. Một ngày cơn gió muốn lãng du vô định, muốn chạy nhảy khỏi vòm trời đã cũ, ngọn đồi của bạn sẽ trở bắt buộc buồn hiu hắt, với mọi sự kết nối giữa hai người chẳng còn ý nghĩa nào hết.

Đừng thừa phức tạp chuyện yêu thương một ai đó và yêu vào bao lâu. Từ bây giờ còn yêu thương nhau thì nên cứ hết mình đi đã, chuyện của tương lai chẳng phải cứ để sau này lo hay sao? Huống hồ, cảm xúc của trái tim thường không nghe theo lý trí, vậy thì nghĩ nhiều với đau đớn nhiều cũng hữu dụng gì?

Thôi thì cứ coi như là đã hết duyên hết nợ, chí ít thì vẫn còn đó vốn liếng của những năm mon thanh tân chúng ta bên nhau. Và cứ trân trọng điều đó. Còn ngày mai, tương lai, khi buông tay nhau rồi, hãy cứ để mỗi người đi một cuộc đời riêng, đi tìm một hạnh phúc riêng. Đừng đem thời gian ra để dằn vặt mình lẫn đối phương, bởi đó là thứ tài sản quý giá đáng để trân trọng hơn là đáng để quan sát về rồi nói câu tiếc nuối.